ตามที่หน่วยงานสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ KMA Multi Face Stick เลขจดแจ้ง 10-2-6700008482 และได้พบข้อสงสัยเกี่ยวกับสารปรอทเกินค่ามาตรฐานใน 1 สี คือ P1 Aurora Pink จากทั้งหมด 3 เฉดสีในเซ็ทนี้
แถลงการณ์ฉบับแรก
แถลงการณ์ฉบับแรก ระบุว่า เมื่อ KMA ได้รับการแจ้งเตือนข้อมูลดังกล่าวจาก อย. จึงได้ดำเนินการระงับการจำหน่ายสินค้า KMA Multi Face Stick สี P1 Aurora Pink จากทุกช่องทางการขายทันที พร้อมทั้งดำเนินการสอบทวนสินค้า ทั้งในส่วนการผลิตและการตรวจวิเคราะห์เพิ่มเติมผลิตภัณฑ์ดังกล่าวฯ ทั้ง 3 เฉดสี โดยสถาบันที่ได้รับการรับรอง มาตรฐานสากล ตามมาตรฐาน ISO17025 ได้แก่ Bureau Veritas Shenzhen Co., Ltd. และ สถาบัน ALS Laboratory Group (Thailand) โดยผลการตรวจสอบจากทั้ง 2 สถาบันยืนยันว่า ไม่พบการปนเปื้อนสารปรอทในผลิตภัณฑ์ KMA Multi Face Stick ทั้ง 3 สี
อย่างไรก็ตาม แม้ผลการตรวจสอบจากสถาบันที่ทางแบรนด์ KMA ได้ส่งไป จะแตกต่างจากผลการตรวจสอบของ FDA ประเทศไทย (อย.) ทั้งนี้ KMA เคารพและยอมรับการตรวจสอบจากทาง อย. จึงได้ยุติการจำหน่าย KMA Multi Face Stick สี P1 Aurora Pink อย่างถาวรทันที เพราะความปลอดภัยของผู้บริโภคคือสิ่งสำคัญที่สุด และ KMA ขอยืนยันว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา
เราสร้างสรรค์สินค้าที่ได้มาตรฐาน เราเคารพ ยอมรับ และปฏิบัติตามข้อเสนอแนะของสำนักงานคณะกรรมการ อาหารและยา (อย.) มาโดยตลอด และเราจะยังคงมุ่งมั่นในการดำเนินการควบคุม ดูแล และเพิ่มความเข้มงวด ด้านคุณภาพของผลิตภัณฑ์ในทุกขั้นตอนต่อไป
แถลงการณ์ฉบับสอง
KMA ขออภัยที่ข่าวสารดังกล่าวอาจก่อให้เกิดความกังวลใจและความเข้าใจที่ไม่ชัดเจนต่อผู้บริโภค หากลูกค้าเกิดความกังวลใจในผลิตภัณฑ์ดังกล่าว สามารถแจ้งมาที่ LINE @kmacosmetics เพื่อประสานงานกับ เจ้าหน้าที่ต่อไป KMA ขอขอบพระคุณสำหรับทุกความไว้วางใจที่มอบให้ KMA เสมอมา
ตามด้วยแถลงการณ์ฉบับที่ 2 มีข้อความระบุว่า เพราะความปลอดภัยของคุณคือสิ่งสำคัญที่สุด KMA ใส่ใจในทุกขั้นตอนของการผลิต เราคัดเลือกโรงงานที่ได้มาตรฐานสากล ทั้งในไทย เกาหลีใต้ และจีน ตรวจสอบคุณภาพทุกล็อตภายใต้มาตรฐาน GMP, ISO 22716, ISO 9001 และเป็นไปตามข้อกำหนดของ อย. เราพิถีพิถันกับทุกผลิตภัณฑ์ เพื่อให้คุณมั่นใจได้ทุกครั้งที่ใช้
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี