วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ

ช็อกตาตั้ง! นักบิดขึ้นภูลมโล เจอโลงใส่ศพเผาไม่หมดกลางเขา วงแตก-เผ่นกระเจิง

วันอังคาร ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2561, 21.53 น.
Tag : ซากุระ นักท่องเที่ยว นักบิด เผาไม่หมด พญาเสือโคร่ง ภูเรือ ภูลมโล มอเตอร์ไซค์วิบาก เลย โลงศพ ศพ
  •  

เมื่อวันที่ 30 มกราคม ผู้สื่อข่าวได้พบกับกลุ่มนักท่องเที่ยวขี่จักรยานยนต์วิบากจาก กทม. เดินทางมาท่องเที่ยวภูเรือ-ด่านซ้าย จ.เลย เพื่อชมความงามของซากุระหรือดอกพญาเสือโคร่งที่กำลังบานสะพรั่งตามเส้นทางขึ้น ต.กกสะทอน แต่เมื่อทั้งหมดขี่มาถึงภูลมโล และได้พบกับเนินเขา ซึ่งมีทิวทัศน์ที่สวยงาม จึงพากันขับขี่รถขึ้นไปดูและจอดแวะถ่ายถาพ แต่เมื่อไปถึงทุกคนก็ถึงกับผงะ เมื่อเห็นโลงศพเผาไหม้ไม่หมด และยังมองเห็นศพถูกมัดผ้าขาวอยู่ภายในโลง จึงทำให้ทุกคนพากันวิ่งหนีกระเจิงมาขึ้นรถบิดหนีออกไปทันที

นายเชียร มาตรแก้ว หนึ่งในนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าว เปิดเผยว่า พวกตนเป็นนักท่องเที่ยวที่ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์วิบาก ชอบท่องเที่ยวเที่ยวตามป่า ตามภูเขา ที่ทางรถยนต์ยังไปไม่ได้ โดยมาจาก กทม. พร้อมกับเพื่อนอีกหลายคน โดยทริปนี้ตั้งใจมาเที่ยวจังหวัดเลย โดยจะขึ้นไปดูดอกซากุระบานที่ ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ซึ่งก่อนขึ้นก็ได้ขออนุญาตกับหัวหน้าอุทยานฯ เพื่อขอใช้มอเตอร์ไซค์ขึ้น และก็ได้รับอนุญาตตามระเบียบ จากนั้นจึงพากันขึ้นมาจากจุดบ้านกกสะทอน พอขี่ขึ้นไปเห็นเนินภูเขาสวยและราบเห็นวิวข้างอย่างสวยงาม ก่อนจะถึงจุดที่ดอกซากุระบานประมาณ 8 ก.ม. พวกตนจึงชวนกันแวะเพื่อหาที่ถ่ายรูปวิวสวยๆ ตรงจุดที่เป็นเนินเขา แต่พอขับไปถึงผงะกับตกใจเห็นโลงศพเผาไม่ไหม้ตั้งอยู่กลางภูเขา เห็นศพมัดผ้าขาวนอนอยู่ในโลงศพ พอเห็นเท่านั้นต่างขับรถหนีกระเจิงกันออกมาทันที


อย่างไรก็ตาม พอได้สติทุกคนจึงชวนกันกลับไปดูใหม่อีกครั้งเพื่อความแน่ใจ  และเมื่อไปถึงก็พบว่า ศพที่อยู่ภายในโลงนั้นเป็นศพปลอม

พอได้สติกันจนชวนกันขึ้นไปดูใหม่พบว่าเป็นศพปลอม ใช้ฟางแล้วใช้ผ้าขาวมัดเหมือนเป็นตัวคน กลับลงมาจากเขา ถามชาวบ้านดูจึงรู้ว่า มีละครดังของช่องทีวีช่องหนึ่งมาถ่ายละคร โดยมีพระเอกดังมาร่วมถ่ายด้วย ถ่ายเสร็จแล้วก็ทิ้งไว้อย่างที่เห็น ทั้งนี้จะประสานเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบและเคลื่อนย้ายออกต่อไป เพื่อป้องกันไม่ให้นักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ตื่นตกใจขึ้นมาอีก

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘คำชะโนด’แทบแตก! ปชช.แห่ไหว้ขอพร‘ปู่ศรีสุทโธ-ย่าประทุมมา’ ‘คำชะโนด’แทบแตก! ปชช.แห่ไหว้ขอพร‘ปู่ศรีสุทโธ-ย่าประทุมมา’
  • นักท่องเที่ยวไหว้ \'พระนอนวัดแหลมพ้อ\'องค์ใหญ่ที่สุดในไทยเพื่อเป็นสิริมงคลวันขึ้นปีใหม่ 68 นักท่องเที่ยวไหว้ 'พระนอนวัดแหลมพ้อ'องค์ใหญ่ที่สุดในไทยเพื่อเป็นสิริมงคลวันขึ้นปีใหม่ 68
  • สุดเข้มขลัง! ไทยเทศแห่ร่วมพิธีอาบน้ำมนต์คืนวันเพ็ญเชื่อขจัดสิ่งอัปมงคล สุดเข้มขลัง! ไทยเทศแห่ร่วมพิธีอาบน้ำมนต์คืนวันเพ็ญเชื่อขจัดสิ่งอัปมงคล
  • นักท่องเที่ยวสายมูแห่ส่องเลขอ่างน้ำมนต์ \'หลวงพ่อปากแดง\' นครนายก นักท่องเที่ยวสายมูแห่ส่องเลขอ่างน้ำมนต์ 'หลวงพ่อปากแดง' นครนายก
  • ฟังแล้วขนหัวลุก! อาถรรพ์โลงศพเสียง\'ลั่น\'ดังขึ้นเมื่อใดต้องมีคนมาซื้อโลงศพทุกครั้ง ฟังแล้วขนหัวลุก! อาถรรพ์โลงศพเสียง'ลั่น'ดังขึ้นเมื่อใดต้องมีคนมาซื้อโลงศพทุกครั้ง
  • นักท่องเที่ยวสายมูขอพร \'เจ้าพ่อพญาปาด\' จุดธูปเสี่ยงทายขอเลข นักท่องเที่ยวสายมูขอพร 'เจ้าพ่อพญาปาด' จุดธูปเสี่ยงทายขอเลข
  •  

Breaking News

‘ยิปซีพยากรณ์’ดวงรายวัน วันเสาร์ที่ 2 สิงหาคม 2568

‘สว.ตัวตึง’โวยงบช่วยเหลือภัยสงคราม 100 ล้าน มีแต่‘หนังสือสั่งการ’ไร้ตัวเงิน ‘อบจ.’ใกล้ถังแตก

ตร.เชียงรายดักรวบ! ‘คู่หูไทย-ลาว’ ขนเฮโรอีน60กิโลกรัม-คารถทัวร์มุ่งหน้าเข้ากรุง

‘กกต.’ยกคำร้อง‘สว.ระดับประเทศ’ ให้ช่วยหาคะแนน แลกเก้าอี้‘ผู้เชี่ยวชาญ’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved