วันพฤหัสบดี ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ลูกศิษย์คนสนิทแจงปม 'พระครูบาเจ้าบุญชุ่ม' ประกาศละสังขาร!

ลูกศิษย์คนสนิทแจงปม 'พระครูบาเจ้าบุญชุ่ม' ประกาศละสังขาร!

วันพฤหัสบดี ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 17.31 น.
Tag : โซ้ยตี้ พระครูบาเจ้าบุญชุ่ม ละสังขาร ลูกศิษย์คนสนิท
  •  

8 พ.ย.61 จากกรณีที่โลกโซเชียลได้มีการแชร์คลิปวิดีโอ "พระครูบาเจ้าบุญชุ่ม ญาณสํวโร" ได้ประกาศละสังขาร ภายหลังจากที่ได้เทศธรรมะเสร็จ ก่อนจะกล่าวกล่าวถึงเวลาที่ท่านจะสังขารเมื่อไรและให้ทำอย่างไรบ้าง กล่าวไว้เป็นภาษาไทย ระบุว่า 

"เมื่อท่านตายแล้วห้ามทำพิธีใดๆทั้งนั้น เก็บไว้ 5 วันพอ ตายแล้วให้เอาไปไว้เมืองพง ไม่ว่าจะตายที่ไหนห้ามเผา ให้เอาใส่โกฏิทำจากหินพม่า(หินขาวมัณฑะเลย์) ท่านจะนั่งตายแบบพระธิเบต ตายวันไหนให้เอาใส่วันนั้น ห้ามให้พ้นเวลา 9 โมงกลางคืน แล้วให้เอาน้ำผึ้งป่าใส่ทางปาก ระหว่าง 3 วันไม่ต้องปิดฝาโกฏิ ให้เอาน้ำมันผักกาดทาทั่วร่างกาย เมื่อครบ 3 วัน ก็ให้ปิดฝาโกฏิ ให้เก็บศพท่านที่วิหารภูฏาน 5 วัน เมื่อครบ 5 แล้วให้นำไว้ใกล้เจดีย์แม่แสงหล้า ท่านบอกว่าแม่อยู่ไหนท่านก็จะอยู่ตรงนั้น" สาธุ สาธุ สาธุ รับทราบโดยทั่วกัน ซึ่งท่านได้กล่าวไว้เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา


ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. ที่ศาลเจ้าเพ่งเง็กตั่ง เลขที่ 163/10 ม.4 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายกีฏะ อนุราธ หรือ "โซ้ยตี้" ลูกศิษย์คนสนิทของพระครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอนเรือง เมืองพง จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา เปิดเผยว่า สำหรับข่าวที่ถูกแชร์บนโลกโซเชียล ที่บอกว่า พระครูบาเจ้าบุญชุ่ม ญาณสํวโร ประกาศละสังขารแล้วนั้น ซึ่งในนามตัวแทนของลูกศิษย์ เรื่องนี้ตนขอชี้แจงว่า ท่านยังไม่ได้ประกาศละสังขาร เพียงแต่ว่าท่านสั่งให้ปฏิบัติกับสังขารของท่านไว้ ก่อนที่ท่านจะมรณภาพ ไม่อย่างนั้นแล้วหากท่านละสังขารไป ก็อาจจะมีข้อขัดแย้งกันภายในลูกศิษย์ได้ ซึ่งท่านเป็นห่วงในจุดนี้ 

อีกทั้งท่านยังกล่าวไว้อีกว่า ให้ทุกคนรำลึกถึงความตายไว้เสมอ เพราะว่าไม่มีใครสามารถหนีพ้นความตายไปได้ สักวันท่านก็ต้องตายไป ดังนั้นท่านจึงสั่งเสียเรื่องราวภายหลังไว้ให้กับลูกศิษย์ได้รับรู้โดยทั่วกัน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สิ้น\'หลวงปู่ประคำทอง\' พระเกจิดังแห่งลุ่มน้ำชี ละสังขารอย่างสงบสิริอายุ75ปี สิ้น'หลวงปู่ประคำทอง' พระเกจิดังแห่งลุ่มน้ำชี ละสังขารอย่างสงบสิริอายุ75ปี
  • สิ้น\'หลวงปู่ห้วย เขมจารี\'พระเกจิชื่อดังศรีสะเกษสิริอายุ 97 ปี 76 พรรษา สิ้น'หลวงปู่ห้วย เขมจารี'พระเกจิชื่อดังศรีสะเกษสิริอายุ 97 ปี 76 พรรษา
  • \'ความรักของแม่\'...ฝากไว้ในรอยธรรมก่อนละสังขาร\'หลวงพ่อวิชัย เขมิโย\'วัดถ้ำผาจม 'ความรักของแม่'...ฝากไว้ในรอยธรรมก่อนละสังขาร'หลวงพ่อวิชัย เขมิโย'วัดถ้ำผาจม
  • น้อมรำลึกครบรอบ 9 ปีวันละสังขาร\'หลวงปู่สิงห์ สิริปุณฺโณ\'พระอริยสงฆ์ผู้สมบูรณ์ด้วยสิริ น้อมรำลึกครบรอบ 9 ปีวันละสังขาร'หลวงปู่สิงห์ สิริปุณฺโณ'พระอริยสงฆ์ผู้สมบูรณ์ด้วยสิริ
  •  

Breaking News

เอาอะไรไปแลกบ้าง?! ‘ลูกโกเกี๊ยะ’ข้องใจ‘พิชัย’ ชิ่งตอบสภาฯเจรจา‘ภาษีทรัมป์’

‘สีกากอล์ฟ’นอนคุก! ไร้ญาติยื่นประกัน หลังตำรวจ ปปป.คุมฝากขัง

'ปชป.'จุดไฟฝันการศึกษาไทย กับโครงการ'พระแม่พาติว Season 2'

เดือดระอุ! ‘ฮุน เซน’ฟาดกลับ‘ภูมิธรรม’ปมบอกตนไร้เครดิต

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved