วันอาทิตย์ ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
1 ปีจะบานเพียงครั้งเดียว! นทท.แห่ชม 'กล้วยไม้ช้าง' พันธุ์หายากที่ราชบุรี

1 ปีจะบานเพียงครั้งเดียว! นทท.แห่ชม 'กล้วยไม้ช้าง' พันธุ์หายากที่ราชบุรี

วันอังคาร ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2562, 08.28 น.
Tag : กล้วยไม้ช้าง ท่องเที่ยว บานปีละครั้ง พันธุ์หายาก ราชบุรี
  •  

ที่บริเวณภายในอุทยานกล้วยไม้เดอะบลูมส์ ออร์คิดปาร์ค หมู่ที่ 7 ตำบลวัดแก้ว อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างพาครอบครัว ผู้สูงอายุ วัยรุ่นหนุ่มสาวต่างพากันเดินทางมาเที่ยวชมความงามของดอกกล้วยไม้หลากหลายสายพันธุ์ในสวนป่าขนาดใหญ่ นับ 100 ไร่ ที่เป็นไฮไลท์ ในช่วงนี้มีการจัด “เทศกาลชมช้างที่ราชบุรี@The Blooms Orchid Park” ซึ่งกล้วยไม้ช้างได้เริ่มทยอยบานแล้ว โดย 1 ปีจะบานเพียงครั้งเดียว สัมผัสไอกลิ่นอ่อนๆ หอมละมุน แถมยังได้ชมกล้วยไม้ช้างพันธ์หายากให้กลิ่นหอมแบบชวนให้เดินทางมาเที่ยวชมซ้ำ 

 


 

นอกจากนี้ยังมีการเปิดโซนท้องนานับ 80 ไร่ มีกิจกรรม เดินชมทุ่งนา ชมทุ่งคอสมอส ปั่นจักรยาน เรียนรู้วิถีเกษตรผสมผสาน เลี้ยงแกะ เลี้ยงพี่ทุย และมีการพายเรือชมความงามของสวนกล้วยไม้ทางน้ำอีกด้วย เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนแบบธรรมชาติและอากาศที่บริษุทกันแบบครอบครัว หรือ คู่รัก

นางรัชยาวรรณ ยุกแผน เจ้าของอุทยานกล้วยไม้เดอะบลูมส์ เปิดเผยว่า หลังจากที่เรารอคอยมา 1 ปีเต็ม ช่วงนี้กล้วยไม้ช้างทุกสายพันธุ์กำลังเริ่มทยอยเบ่งบานให้ได้ชื่นชมอีกครั้งหนึ่ง จะใช้เวลาการออกดอกอวดโฉมจากนี้ไปในระยะหนึ่งราวๆเดือนกุมภาพันธ์ หรือเรียกว่า จากวันนี้จนถึงช่วงหลังเทศกาลตรุษจีน กล้วยไม้ช้างทุกสายพันธุ์เท่าที่สังเกตปีนี้จะออกดอกสวย อาทิ ช้างกระ ช้างเผือก ช้างพลาย ช้างส้ม ช้างชมพู ช้างบลู

 

 

สำหรับความคลาสสิกจะยกให้ช้างกระ และความพิเศษของช้างส้มที่ให้ความหวานจะแปลกตาขึ้นมาและที่พิเศษคือช้างกลิ่นวนิลาที่ให้สีและความหอมหวานของกลิ่นวนิลาที่เรารับประทานในไอศกรีม ซึ่งจะบอกได้ว่าที่เดอะบลูมส์ ออร์คิดปาร์ค เรามีกล้วยไม้ช้างมากที่สุดในประเทศหรือมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้เพราะประเทศไทยเราเลี้ยงกล้วยไม้ช้างเยอะที่สุด

นางรัชยาวรรณ กล่าวอีกว่า นอกจากจะมีกล้วยไม้ช้างแล้ว ยังมีกล้วยไม้ลูกผสมสายพันธุ์ต่างๆ จัดโชว์ในสวนป่ามีต้นไม้ใหญ่ที่ร่มรื่นหลายชนิด อาทิ พยุง พะยอม มะหาด กันเกรา และพันธุ์ไม้อีกหลายชนิด และยังมีกล้วยไม้ป่าขึ้นเกาะติดอยู่ตามต้นไม้ ผู้ที่มาเที่ยวพักผ่อน แม้จะเป็นผู้สูงอายุสามารถเข้าชมในอุทยานได้ ซึ่งได้จัดรถวีลแชร์ไว้บริการทุกวัน ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท เพื่อเดินเข้ามาชม กล้วยไม้ช้างจะออกดอกได้เพียงปีละ 1 ครั้ง เอกลักษณ์จะมีช่อยาวทอดออกมาสีสันสวยงาม ทั้งนี้ใครที่ชื่นชอบกล้วยไม้ไม่ควรพลาด 
นอกจากนี้ ยังมีสวนป่า ไม้หายาก มีทั้งฟาร์มแกะ ทุ่งนา ทุ่งดอกดาวกระจาย ฟาร์มเป็ด นกยูง ควาย สนามเด็กเล่นสำหรับเด็กๆ โซนสวนจัดแต่งที่มีพันธุ์กล้วยไม้หายากและมีมุมถ่ายรูปสวยงามมากมาย

 

 

นายสุรศักดิ์ หุบชะบา รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงาน จังหวัดราชบุรีและนครปฐม เปิดเผยว่า เดอะบลูมส์ ออร์คิดปาร์คนับเป็นแหล่งท่องเที่ยวของเมืองราชบุรีที่อยากบอกว่าต้องห้าม…พลาด อีก 1 แห่งในเมืองต้องห้าม…พลาด ของ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ถือว่าอลังการมากกับกลิ่นหอม และความสวยงามของเทศกาลชมช้างที่ราชบุรี@The Blooms Orchid Park เป็นสวนกล้วยไม้ที่มีการสรรสร้างตกแต่งสวยงาม ถือเป็นจุดเดียวในประเทศที่เดินเที่ยวเหมือนกับได้อยู่กับธรรมชาติจริงๆ มีต้นไม้ที่หายาก มีการเปลี่ยนตกแต่งต้นไม้ กล้วยไม้อยู่ตลอด ทำให้มาเที่ยวแต่ละครั้งจะได้รูปภาพที่แตกต่างกันออกไป

 

 

อย่างไรก็ดี ช่วงวันหยุดและวันธรรมดามีนักท่องเที่ยวต่างพาครอบครัวมาเที่ยวชมภายในอุทยาน พร้อมถ่ายภาพดอกกล้วยไม้สายพันธุ์ต่างๆ ที่กำลังออกดอกบานสะพรั่งสวยงามไว้เป็นที่ระลึกด้วยและยังมีการเดินทางที่สะดวก จากกรุงเทพฯใช้เส้นทางถนนสายเพชรเกษมผ่านจังหวัดนครปฐม ตรงผ่านสหกรณ์โคนมหนองโพราชบุรีจากนั้นใช้สะพานข้ามสี่แยกบางแพตรงมาประมาณ 4 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายที่คลองชลประทาน หลัก กม.ที่ 84 + 380 ม. วิ่งเลียบคลองชลประทานไปประมาณ 4 กม .ก็จะถึงอุทยานกล้วยไม้

ส่วนผู้ที่มาจากอำเภอดำเนินสะดวก บนถนนสายดำเนินสะดวก – บางแพ ผ่านวัดหลวงพ่อสดมาถึงแยกหัวโพ ให้เลี้ยวซ้ายมา 3 กม. ถึงคลองชลประทาน จากนั้นเลี้ยวขวาวิ่งเลียบคลองชลประทานมาอีก 2 กม.ก็จะถึงอุทยานกล้วยไม้ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 - 17.00 น. โทรศัพท์ 086-111-0084, 089-967-5212 
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สุดยอดนักศึกษาจุฬาฯ ใช้เวลาว่างเพาะเลี้ยงปลาหางนกยูงขายมีรายได้เดือนเป็นหมื่น สุดยอดนักศึกษาจุฬาฯ ใช้เวลาว่างเพาะเลี้ยงปลาหางนกยูงขายมีรายได้เดือนเป็นหมื่น
  • สำนักงานพัฒนาสังคมราชบุรี จัดกิจกรรม \'สอนเด็กทำว่าว\'ส่งเสริมภูมิปัญญาไทย สำนักงานพัฒนาสังคมราชบุรี จัดกิจกรรม 'สอนเด็กทำว่าว'ส่งเสริมภูมิปัญญาไทย
  • น่าสงสาร! ครูใช้ถุงดำห่มตัดผมให้เด็กทั้งโรงเรียนลดภาระค่าใช้จ่ายผู้ปกครองทุกเดือน น่าสงสาร! ครูใช้ถุงดำห่มตัดผมให้เด็กทั้งโรงเรียนลดภาระค่าใช้จ่ายผู้ปกครองทุกเดือน
  • ยอดจองกระเป๋าผ้าภาพวาด\'หมูเด้ง\'ฝีมือ\'น้องออมสิน\'สาวน้อยพิการแขนทะลุ 200 ใบแล้ว ยอดจองกระเป๋าผ้าภาพวาด'หมูเด้ง'ฝีมือ'น้องออมสิน'สาวน้อยพิการแขนทะลุ 200 ใบแล้ว
  • สาวน้อย 10 ขวบพิการมือขวาวาดภาพ \'หมูเด้ง\' ช่วยแม่หารายได้รักษาอาการป่วย สาวน้อย 10 ขวบพิการมือขวาวาดภาพ 'หมูเด้ง' ช่วยแม่หารายได้รักษาอาการป่วย
  •  

Breaking News

‘เพื่อไทย’บอกรับไม่ได้‘แกนนำม็อบ’ปลุกรัฐประหาร ชี้ 20 ปี ปชช.เจ็บปวด-สูญเสียประเมินค่าไม่ได้

วิ่งเกาะกูดมินิมาราธอนกระตุ้นท่องเที่ยว

ผู้ว่าฯหญิงปัตตานีลงพื้นที่ เหตุคนร้ายลอบวางเพลิง 'อบต.แป้น'

‘จิรายุ’ฉะแกนนำม็อบสาวรีย์ฯเรียกหารถถัง ฉุดปท.กลับไปด้อยพัฒนา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved