วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ช้างป่าอาละวาด!! ล้มต้นทุเรียนชาวบ้านเสียหายกว่า 200 ลูก มูลค่ากว่าครึ่งแสน

ช้างป่าอาละวาด!! ล้มต้นทุเรียนชาวบ้านเสียหายกว่า 200 ลูก มูลค่ากว่าครึ่งแสน

วันอังคาร ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562, 19.08 น.
Tag : ช้างป่า ชาวบ้าน ทุเรียน เลียหาย อาละวาด
  •  

19 มี.ค.62 นายลำพูน ยอดยาดี นายกสมาคมกู้ภัยชะเมา ได้รับแจ้ง มีช้างป่าบุกทำลายต้นทุเรียนของชาวบ้านเสียหาย ที่บริเวณสวนทุเรียน ชุมชนบ้านเหมืองแร่ หลังบ้านพักเลขที่ 67 ม.7 ต.น้ำเป็น อ.เขาชะเมา จ.ระยอง รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย นายวัลลพ ยั่งยืน เลขา นายก อบต.น้ำเป็น จ.อ.สมศักดิ์ หอมศิริ เจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.น้ำเป็น นายสัมพันธ์ มีลาภ ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 ที่เกิดเหตุเป็นสวนทุเรียน จำนวน 5 ไร่ ซึ่งรอเก็บเกี่ยวผลทุเรียน กลางสวนทุเรียนพบต้นทุเรียนหักโค่น จำนวน 2 ต้น

 


 

นางสมบุญ อุปชา อายุ 72 ปี เจ้าของสวนทุเรียน กล่าวว่า ก่อนที่จะมีช้างป่าเข้ามาบุกรุกทำลายต้นทุเรียนและผลทุเรียนได้มี ช้างป่าเพศผู้เดินผ่านหน้าบ้านพัก โดยมีเพื่อนหลานชายมาเที่ยวที่บ้านและพูดหลอกล้อเล่นกันว่าจะจับช้างผัดกะเพรา พอหัวค่ำก็มีช้างป่าเพศผู้ตัวดังกล่าวมีงายาวออกมาจากปากเล็กน้อย เข้ามาในสวนทุเรียนหลังบ้านจึงได้ขับไล่ออกไป พอกลางดึกช้างตัวดังกล่าวได้ย้อนกลับเข้ามาในสวนทุเรียนอีก โดยใช้ง่วงโน้มกิ่งทุเรียนจนทุเรียนหักโค่น ไป 2 ต้น และยังใช้งาแทงลูกทุเรียนจนเป็นรูโหว่ และยังเตะลูกทุเรียนเล่น แล้วก็เดินออกจากสวนทุเรียนไป ซึ่งต้นทุเรียนที่หักโค่นมีอายุ มากว่า 10 ปี และให้ผลผลิตประมาณ 200 ลูก ต่อปีซึ่งเดือนหน้าจะได้เก็บเกี่ยวตัดผลทุเรียนไปขาย แต่มาถูกช้างป่าทำลายต้นทุเรียนเสียหาย ซึ่งมูลค่าความเสียหายกว่า 60,000 บาท ขณะนี้ผลทุเรียนมีราคาแพงละเป็นที่ต้องการของตลาดเป็นอย่างมาก

 

 

จ.อ.สมศักดิ์ หอมศิริ เจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.น้ำเป็น กล่าวว่าทางนางกรรัตน์ ยั่งยืน นายกอบต.น้ำเป็น ได้ให้ความสำคัญพร้อมที่จะช่วยเหลือชาวบ้านจากภัยธรรมชาติ และชาวบ้านที่ถูกช้างป่ามาทำลายทรัพย์สิน ถึงว่าเป็นภัยธรรมชาติ สามารถทำเรื่องขอความช่วยเหลือทางภาครัฐหรือ อบต.ได้ โดยปกติแล้ว ทางภาครัฐจะชวนเหลือในราคาไร่ละ 1,000 บาท แต่ที่ช้างป่ามาทำลายต้นทุเรียนดังกล่าวต้องกลับไปดูระเบียบว่าสามารถเยียวยาอย่างไรได้บ้าง

 

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • แม่ค้าสาวสุดแซ่บ! ‘จ้างวงโปงลางแก้บน’ ขายดีจนปอกไม่ทัน-เชิดชูวัฒนธรรม แม่ค้าสาวสุดแซ่บ! ‘จ้างวงโปงลางแก้บน’ ขายดีจนปอกไม่ทัน-เชิดชูวัฒนธรรม
  • วิกฤตทุเรียนลับแล! เกษตรกรช้ำหนักถูกสวมสิทธิ์ GAP ผลผลิตล้นสุ่มเสี่ยงไร้ตลาดส่งออก วิกฤตทุเรียนลับแล! เกษตรกรช้ำหนักถูกสวมสิทธิ์ GAP ผลผลิตล้นสุ่มเสี่ยงไร้ตลาดส่งออก
  • ไอเดียบรรเจิด! ‘ตู้คีบทุเรียนหมอนทอง’  แค่10บาทก็ลุ้นฟิน-ได้ลูกจริงกลับบ้าน ไอเดียบรรเจิด! ‘ตู้คีบทุเรียนหมอนทอง’ แค่10บาทก็ลุ้นฟิน-ได้ลูกจริงกลับบ้าน
  • จับโดยละม่อม! \'หนุ่มมนุษย์หิน\' อาละวาดทำร้ายแม่แทบทุกวัน จับโดยละม่อม! 'หนุ่มมนุษย์หิน' อาละวาดทำร้ายแม่แทบทุกวัน
  • ชาวบ้านผงะ!เข้าไปหาของป่าพบลูกกระสุนปืนใหญ่ปักคาต้นไม้ในป่าพนมดงรัก ชาวบ้านผงะ!เข้าไปหาของป่าพบลูกกระสุนปืนใหญ่ปักคาต้นไม้ในป่าพนมดงรัก
  • \'ทุเรียนหมอนทอง\' รุ่นแรกของตราดออกสู่ตลาดแล้ว ราคาจากสวนกก.ละ240บาท 'ทุเรียนหมอนทอง' รุ่นแรกของตราดออกสู่ตลาดแล้ว ราคาจากสวนกก.ละ240บาท
  •  

Breaking News

‘2 นายอำเภอตราด’เร่งทำทะเบียนให้ผู้ที่ได้รับสัญชาติไทยตามคำสั่งมหาดไทย เผยมีเกือบ 2 พันคน

สายฝนกระหน่ำสำโรง น้ำท่วมขัง'ถนนเทพารักษ์'สมุทรปราการ

‘ยะลา’จัดพิธีสวนสนามและทบทวนคำปฏิญาณ เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ

ลูกบ้านรวมกลุ่มโวย‘ผญบ.’ไม่โปร่งใส สารภาพนำเงินกองทุนฯไปใช้ทางอื่น

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved