nn....และแล้วจากความตั้งใจอาสาเป็น สส.เป็นผู้แทนฯมารับใช้ประชาชนชาวบางบอน หนองแขม ได้ลุยทำงานอย่างสม่ำเสมอ และต่อเนื่อง ในนามของกลุ่ม“ใจถึง..พึ่งได้” หนุ่ม-วัน อยู่บำรุง ได้ลงสมัคร สส.กทม.เขต 26 บางบอน-เขตหนองแขม เบอร์ 13 พรรคเพื่อไทย หลังรู้ผลเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการว่าได้รับชัยชนะเหนือคู่แข่ง จะได้เป็นผู้แทนฯเข้าสภาฯสมใจเสียที ตอนนี้ ถือว่าเป็น ว่าที่ สส.กทม. ถือว่าเป็นผู้สมัคร สส.กทม.เพียงหนึ่งเดียว ของพรรคเพื่อไทยในซีกฝั่งธนฯที่สามารถฝ่าด่านชนะมาได้ ขณะที่เขตอื่นๆในฝั่งธนฯถูกผู้สมัครหน้าใหม่พ่วงกระแสพรรคอนาคตใหม่ กวาดที่นั่งเกือบหมด ยังไงเสียเจ้าตัวได้โพสต์บนเฟซทันทีที่รู้ว่าชนะแน่นอน ว่า “วันนี้ที่รอคอย ฝันที่เป็นจริง หมั่นทำดีกันต่อไปสักวันหนึ่งต้องได้ดี” พร้อมยังไม่ลืมที่ฝาก“กราบขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่มอบให้ 30,538 คะแนน”..ทำให้ได้รับชัยชนะเหนือคู่แข่ง...และไม่ลืมทิ้งท้าย“ขอเพียงรู้จัก แล้วคุณจะรัก วัน อยู่บำรุง ใจถึง พึ่งได้”....ต้องยกนิ้วกับความมุ่งมั่นตั้งใจทำดี ก็ขอให้เดินหน้าทำดีต่อไป อย่างหยุดทำความดี ระยะเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ในการทำดีฝากไว้กับแผ่นดิน...nn
nn...เสร็จสิ้นรู้ผลการเลือกตั้งชัดเจนของ จ.อ่างทอง แล้ว “เสี่ยตือ” สมศักดิ์ ปริศนานันทกุล คุณพ่อของ “แบด” ภราดร ปริศนานันทกุล ผู้สมัคร สส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย ที่เป็นกำลังใจสำคัญ ได้โพสต์ข้อความ“ขอบคุณคนอ่างทองที่ช่วยกันจรรโลงประชาธิปไตย เลือกตั้งปี 2562 เสร็จสิ้นไปแล้ว เหลือไว้เพียงปรากฏการณ์ที่บันทึกไว้เป็นประวัติศาสตร์ 174,683 ท่านที่มาใช้สิทธิ์ จากผู้มีสิทธิ์ 225,503 ท่าน 77.46% ครับ...ขอบคุณ 62,648 ท่าน ที่ไว้วางใจมอบอำนาจอันศักดิ์สิทธิ์ให้ “ลูกแบด ภราดร”“ลูกแชมป์ กรวีร์” ไปทำหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่ ในนามของ ปวงชนชาวไทย ขอบคุณ 112,035 ท่านที่มาช่วยกันจรรโลงระบอบประชาธิปไตย ไม่ว่าจะเลือกผู้สมัครคนอื่นๆอีก 22 ท่าน หรือมาแสดงตนแล้วไม่ประสงค์...จะลงคะแนน หรือ ลงคะแนนแล้วกลายเป็นบัตรเสีย..”ทั้งหมด คือประวัติศาสตร์การเลือกตั้ง ที่บันทึกด้วยน้ำมือของคนอ่างทองทั้งสิ้น ทั้งหมด คือพันธะที่ผูกมัด “ลูกแบด”และ“ลูกแชมป์” ให้ต้องทุ่มเท มุ่งมั่น ใช้สติปัญญา นำพาประเทศให้ก้าวข้ามวิกฤติต่างๆที่ทำให้ต้องติดหล่ม กับปัญหาความขัดแย้ง ปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาความเหลื่อมล้ำ และฯลฯ...ไม่มีเวลาดื่มด่ำกับชัยชนะแล้ว มีแต่ต้องเตรียมทำการบ้าน เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว ทันทีที่กกต.ประกาศรับรองผลและต้องเปลี่ยนทุกคะแนนเสียงให้เป็นพลังเพื่อสร้างสิ่งดีงามให้คนไทยทุกคน ทั้งที่เลือกและไม่ได้เลือกเรา นี่คือคำมั่นสัญญา ที่มีให้กับประชาชนครับ.. “ลูกแบด” “ลูกแชมป์” พร้อมยังได้แต่งกลอนทิ้งท้าย...“อันว่าความกรุณาปรานีจะมีใครบังคับก็หาไม่..หลั่งมาเอง เหมือนฝนอันชื่นใจ...หยิบยื่นให้ ภราดร กรวีร์...”...ช่างเป็นเรื่องที่ดีมากๆ...nn...เมื่อรู้ผลแน่นอน “แบด ภราดร”ได้ขึ้นข้อความ ขอบคุณคะแนนเสียงจากชาวจังหวัดอ่างทอง ตามสื่อโซเชียลต่างๆ “62,567 ขอบคุณที่รักกัน ผมจะตั้งใจทำงานให้ชาวอ่างทองเพื่อตอบแทนคำขอบคุณ”พร้อมยังใช้รถออกเดินสายขอบคุณชาวอ่างทองด้วย...เป็นชัยชนะจากความรัก เชื่อมั่นและศรัทธาของชาวอ่างทอง...nn
nn...คำพูดที่ว่าการได้รับความไว้วางใจได้รับเลือกตั้งเข้ามาเป็น สส.ว่า ยากแล้ว แต่การจะได้รับเลือกตั้งอีกครั้งเพื่อรักษาที่นั่งให้ได้อีกสมัย เป็นเรื่องที่ยากกว่า แต่ด้วยการทำงานต่อเนื่อง ใส่ใจปัญหา ไม่ทิ้งพื้นที่ อย่าง“เฮียต้ง” มนตรี ปาน้อยนนท์ผู้สมัคร สส.ประจวบคีรีขันธ์ เบอร์ 7 พรรคประชาธิปัตย์ซึ่งเป็นอดีต สส.ประจวบคีรีขันธ์ ที่สำคัญเจอคู่แข่งสุดหินอย่าง “วิชิต ปลั่งศรีสกุล”อดีตแกนนำพรรคไทยรักไทย ที่มาลงผู้สมัคร สส.ในสังกัดพรรคเพื่อไทย ลงชิงที่นั่ง สส.เขต แต่ในที่สุด หลังผลเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการออกมา ปรากฏว่า“เฮียต้ง”ว่าที่ สส.ประจวบฯ ยังสามารถรักษาที่นั่งเดิมเอาไว้ได้...เจ้าตัวสุดปลื้มสุดๆเรียกว่าหายเหนื่อยโล่งใจมากๆ พร้อมได้โพสต์ “ขอขอบคุณทุกคะแนน (30,114) จะทดแทนทำหน้าที่ ชาวประจวบเขต 1 ใจดี ผม “มนตรี”ไม่ขอลืม”...แน่นอนจากนี้ไปก็ต้องทำงานหนักเพื่อเรียกศรัทธาให้พรรคกลับคืนมา คงจะต้องใช้เวลา...เพราะเส้นทางการเมือง ไม่ได้ปูด้วยดอกกุหลาบ...ยังมีอะไรอีกมากต้องเผชิญ...nn
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี