วันอังคาร ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ

สวดยับ!! กระบะซิ่งเลี้ยวเข้าซอยกะทันหันชนจยย. นร.หญิงเจ็บ3ราย (ชมคลิป)

วันอังคาร ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 21.55 น.
Tag : กระบะเลี้ยวเข้าซอย กะทันหัน ชนจยย. โซเชียล นักเรียนหญิง สวดยับ
  •  

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียล เฟสบุ๊ก "Chutima W. Pettit" ได้โพสต์คลิปกล้องหน้ารถนาทีรถกระบะเลี้ยวซ้ายเข้าซอยอย่างกะทันหัน และเบียดชนรถจักรยานยนต์ของนักเรียนหญิง เสียหลักล้มร่างนักเรียนหญิงทั้ง 3 ราย กระเด็นตกจากรถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บ พร้อมระบุ "ดูความใจดำของคน ขับรถชนเด็ก แล้วไม่ลงมาขอโทษหรือลงมาดูเด็กเลย ชั่วมากกกกก"

ตรวจสอบคลิปมีความยาว 42 วินาที เผยนาทีรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน สีดำ ไม่ทราบป้ายทะเบียน ขับมาด้วยความเร็วบนถนน ก่อนจะเลี้ยวซ้ายเข้าซอยอย่างกะทันหัน โดยที่ไม่เปิดไฟเลี้ยว และเบียดชนรถจักรายนต์ของนักเรียนหญิงที่ขับชิดซ้ายริมถนน ทำให้รถจักรยานยนต์นักเรียนหญิงเสียหลักล้ม ร่างคนขับและคนซ้อนท้ายทั้ง 3 คน กระเด็นตกจากรถได้รับบาดเจ็บ ส่วนรถกระบะคันก่อเหตุไม่ได้จอดหรือลงมาสอบถามอาการบาดเจ็บของนักเรียน แต่ขับเข้าไปในซอยดังกล่าวเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น


หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ ชาวเน็ตเข้าชมและแชร์ พร้อมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ตำหนิคนขับรถกระบะคันก่อเหตุที่ไม่มีน้ำใจที่จะหยุดรถลงไปสอบถามอาการบาดเจ็บของนักเรียนหญิงทั้ง 3 ราย นอกจากนี้ ยังมีความคิดเห็นชื่นชมเจ้าของคลิปที่ไม่นิ่งดูดาย ได้จอดรถลงไปให้ความช่วยเหลือนักเรียนหญิงทั้ง 3 ราย

ผู้สื่อข่าวสอบถามเจ้าของเฟสบุ๊ก "Chutima W. Pettit" ทราบชื่อคือ นางชุติมา วรรณวงศ์เพททิท เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.30 น.วันนี้ ตนขับรถยนต์ส่วนตัวออกจากบ้านพัก เพื่อทำธุระในตัวเมืองนครศรีธรรมราช โดยตนขับเลนซ้ายมาตลอด เมื่อถึงที่เกิดเหตุมีรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ สีดำ มองป้ายทะเบียนไม่ชัด เนื่องจากป้ายทะเบียนมีสภาพเก่า ประกอบกับมีควันดำโขมงออกจากท่อไอเสีย คนขับเปลี่ยนจากเลนขวาเข้าเลนซ้าย และเลี้ยวซ้ายเข้าซอยอย่างกะทันหัน ตัดหน้ารถจักรยานยนต์นักเรียนหญิงที่ขับชิดเลนซ้ายสุดของถนน จนตัวถังส่วนท้ายกระบะเบียดและชนรถจักรยานยนต์ของนักเรียนหญิงเสียหลักล้มหน้าคะมำ ร่างนักเรียนหญิงทั้ง 3 ราย กระเด็นตกจากรถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุตนจอดรถยนต์ ลงไปช่วยนักเรียนหญิงทั้ง 3 แต่รถกระบะคันก่อเหตุไม่ได้จอดรถ แต่กลับขับเข้าไปในซอยเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ตนสอบถามนักเรียนหญิงทั้ง 3 ราย ว่าบาดเจ็บตรงไหนบ้าง บาดเจ็บมากไหม ไปโรงพยาบาลหรือเปล่า และให้แจ้งตำรวจหรือไม่ แต่นักเรียนหญิงทั้ง 3 ราย ยืนยันว่าไม่ได้บาดเจ็บอะไรมากนัก ส่วนรถจักรยานยนต์ไม่ได้รับความเสียหาย ตนจึงช่วยยกรถจักรยานยนต์ จากนั้นนักเรียนหญิงทั้ง 3 ราย ขี่รถจักรยายนต์มุ่งหน้ากลับบ้านพักย่านมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ตรวจสอบทราบว่านักเรียนหญิงทั้ง 3 ราย ที่ได้รับบาดเจ็บ เป็นพี่น้องกัน และเรียนอยู่ที่โรงเรียนมุสลิมสัตติธรรมมูลนิธิ ต.นาเคียน อ.เมือง ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 50 เมตร ทราบชื่อ น.ส.ญาญัง อีแต อายุ 17 ปี กำลังเรียนอยู่ ม.4 เป็นคนขับ ส่วนนักเรียนหญิงอีก 2 คน เป็นน้องสาวเรียนอยู่ชั้น ป.1 และ ป.4 โรงเรียนเดียวกัน โดยแม่ชื่อ นางธิดาพร หวันเต๊ะ อายุ 37 ปี อาชีพแม่ค้าขายอาหารตามสั่ง ย่านหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช

ทั้งนี้ นางธิดาพร ได้ให้ข้อมูลว่า น.ส.ญาญัง ทำหน้าที่ขับรถจักรยานยนต์พาน้องสาวทั้ง 2 คน ไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนมุสลิมสันติธรรมมูลนิธิ เนื่องจากตนเพิ่งคลอดลูกคนที่ 4 จึงต้องดูแลลูก และขายอาหารตามสั่ง

ก่อนเกิดเหตุน้องญาญัง ลูกสาว เล่าว่า หลังเลิกเรียนตามปกติตนขับรถจักรยานยนต์ มีน้องสาวทั้ง 2 คน ซ้อนท้าย โดยตนขับรถออกจากโรงเรียนขึ้นบนถนนและชิดซ้ายสุดช่องทางรถจักรยานยนต์ มุ่งหน้าสี่แยกเบญจมฯ เพื่อเลี้ยวขวากลับบ้านพักไปทางมหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช เมื่อถึงที่เกิดเหตุ อยู่ห่างจากโรงเรียนประมาณ 50 เมตร มีรถกระบะคันดังกล่าว เลี้ยวซ้ายเข้าในซอยอย่างกะทันหัน ตัดหน้าเบียดรถจักรยานยนต์ตน เสียหลักล้มลงในพงหญ้าริมถนน ตนและน้องสาว ร่างกระเด็นตกจากรถได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนรถกระบะคันดังกล่าวไม่ได้จอดลงมาสอบถาม แต่กลับขับรถเข้าไปในซอยดังกล่าวเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น หลังเกิดเหตุตนไม่ได้พาลูกสาวไปแจ้งความ เพราะลูกสาวทั้ง 3 คน ไม่ได้บาดเจ็บมากนัก มีเพียงลูกสาวคนโตที่มีอาการปวดแขนเล็กน้อย ซึ่งตนได้ให้ลูกสาวทานยาแก้ปวดแล้ว

อย่างไรก็ตาม ตนเห็นคลิปแล้วรู้สึกตกใจ และเสียใจอย่างมากที่คนขับรถกระบะคันดังกล่าวไม่มีน้ำใจที่จะจอดรถลงมาดูหรือสอบถามลูกสาวทั้ง 3 คน ว่าบาดเจ็บมากไหม หรือแม้แต่คำขอโทษก็ไม่มีเช่นกัน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • โซเชียลด่าสนั่น! แฟนคลับแห่ดูคอนเสิร์ตศิลปินดังบนสถานีรถไฟฟ้า ทำแออัดจนผู้ใช้บริการสัญจรไม่ได้ โซเชียลด่าสนั่น! แฟนคลับแห่ดูคอนเสิร์ตศิลปินดังบนสถานีรถไฟฟ้า ทำแออัดจนผู้ใช้บริการสัญจรไม่ได้
  • เรื่องวุ่นภูทับเบิก! ชาวเน็ตเสียงแตก \'เก๋งชะลอถ่ายรูป\' กระบะตามหลังดับคาเนิน เรื่องวุ่นภูทับเบิก! ชาวเน็ตเสียงแตก 'เก๋งชะลอถ่ายรูป' กระบะตามหลังดับคาเนิน
  • ดราม่าสนั่นโซเชียล! จนท.รพ.ถูกส่งไปเคารพธงชาติ-ทำให้คนไข้รอตรวจนานขึ้น ดราม่าสนั่นโซเชียล! จนท.รพ.ถูกส่งไปเคารพธงชาติ-ทำให้คนไข้รอตรวจนานขึ้น
  • ผวาทั้งอำเภอ! ‘จระเข้ตัวเขื่อง’ เดินต้วมเตี้ยมข้ามถนน-ลงแม่น้ำปาว ผวาทั้งอำเภอ! ‘จระเข้ตัวเขื่อง’ เดินต้วมเตี้ยมข้ามถนน-ลงแม่น้ำปาว
  • ‘หมวดอ้วน’ ตำรวจหล่มสัก \'โชว์ลูกคอ\' บนถนนคนเดิน-สร้างรอยยิ้มให้ชาวบ้าน ‘หมวดอ้วน’ ตำรวจหล่มสัก 'โชว์ลูกคอ' บนถนนคนเดิน-สร้างรอยยิ้มให้ชาวบ้าน
  • หนุ่มฝรั่งโชว์ดริฟต์ ‘ขึ้นภูทับเบิก’ ยังไร้วี่แวว-ล่าสุดได้แค่ออกประกาศเตือนคนในพื้นที่ หนุ่มฝรั่งโชว์ดริฟต์ ‘ขึ้นภูทับเบิก’ ยังไร้วี่แวว-ล่าสุดได้แค่ออกประกาศเตือนคนในพื้นที่
  •  

Breaking News

เคาะแล้วเพิ่ม‘ค่าแรง’ 400 บาททั่วกทม. จังหวัดอื่นได้บางกลุ่มอาชีพ มีผล 1 ก.ค.

เช็ครายชื่อ! ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง

บึงกาฬรณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคแอนแทรกซ์ในโค กระบือ แพะ พื้นที่เสี่ยง

สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 17 มิถุนายน 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved