วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ

นักท่องเที่ยวล้น 'สะพานมอญ' ชมทะเลสาปเขื่อนเขาแหลม เที่ยววัดจมน้ำ (ชมคลิป)

วันจันทร์ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 13.40 น.
Tag : เขื่อนเขาแหลม ทะเลสาป นักท่องเที่ยว วัดจมน้ำ สะพานมอญ\\\\\\\\\\\\\\\' สังขละบุรี
  •  

วันที่ 8 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรีว่า เมื่อช่วงวันหยุดของเช้าอาทิตย์ที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมาที่บริเวณสะพานไม้อุตตมานสรณ์ หรือสะพานมอญ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของอำเภอสังขละบุรีและชุมชนบ้านวังกะ ซึ่งเป็นชุมชนชาวไทยเชื้อสายมอญ มีนักท่องเที่ยวจำนวนหลายพันคนเดินทางมาท่องเที่ยว ทำบุญตักบาตร เดินเลือกซื้อสินค้าที่ระลึกและชิมอาหารพื้นเมือง ก่อนจะเดินทางมายังสะพานไม้เพื่อถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก 

โดยบางส่วนยังเลือกใช้บริการเรือนำเที่ยวชมบรรยากาศทะเลสาปเขื่อนวชิราลงกรณในยามเช้า เที่ยววัดจมน้ำ โดยพบว่านักท่องเที่ยวส่วนให้ให้ความร่วมมือในการสวมหน้ากากอนามัย ตามประกาศของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่ออำเภอสังขละบุรี แต่ยังคงมีนักท่องเที่ยวบางส่วนยังไม่สวมหน้ากากอนามัย ขณะที่พระสงฆ์จากวัดวังวิเวการามที่มารับบิณฑบาตจากนักท่องเที่ยวต่างสวมใส่หน้ากากอนามัย เช่นเดียวกับชาวบ้านและผู้ประกอบการ


น.ส.ณัฐสินี เต็งเที่ยง เจ้าของโรงแรมพรไพลินริเวอร์ไซด์ ได้นำพนักงานมาคอยบริการแจกหน้ากากอนามัย ให้นักท่องเที่ยว พร้อมทั้งรณรงค์ขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวให้สวมหน้ากากอนามัย ขณะเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี เปิดเผยว่า ได้นำหน้ากากอนามัยจำนวน 100 มาแจกให้นักท่องเที่ยวในชุมชนบ้านวังกะ ซึ่งหน้ากากอนามัยที่มาแจกไม่เพียงพอ ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ได้เตรียมหน้ากากมากันเอง แต่บางส่วนไม่ได้เตรียมมาจึงอยากขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวทุกคนที่จะมาเที่ยวสังขละบุรีให้ความร่วมมือในการสวมหน้ากากอนามัย เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและชาวบ้านที่นี่ด้วย

ขณะที่ภายหลังจากจังหวัดกาญจนบุรีมีมาตรการผ่อนปรนให้สถานประกอบการโรงแรมรีสอร์ท กลับมาดำเนินการเปิดกิจการได้ ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่จนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ส่งผลให้ห้องพักไม่เพียงพอ นักท่องเที่ยวบางส่วนต้องกางเต้นท์นอนในสถานที่เอกชนที่เปิดบริการ ขณะที่ฝนทิ้งช่วงทำให้น้ำในทะเลสาบลดลง จนเกิดสันดอนกลางแม่น้ำซองกาเลีย โดยมีแพพักและแพท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งเริ่มเกยตื้นอยู่บนบก กลายเป็นภาพที่งดงามแปลกตาเมื่อถูกแชร์ไปในสื่อออนไลน์ ทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางท่องเที่ยวในช่วงนี้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • นทท.คึกคัก แห่ขึ้น \'ภูกระดึง\' สัมผัสอากาศหนาว 13 องศา กว่า 2,000 ราย นทท.คึกคัก แห่ขึ้น 'ภูกระดึง' สัมผัสอากาศหนาว 13 องศา กว่า 2,000 ราย
  • อช.ประกาศปิดการท่องเที่ยว 11 แห่ง ช่วงฤดูมรสุม \'ฟื้นฟูธรรมชาติ-ความปลอดภัย\' นทท. อช.ประกาศปิดการท่องเที่ยว 11 แห่ง ช่วงฤดูมรสุม 'ฟื้นฟูธรรมชาติ-ความปลอดภัย' นทท.
  • สุดฮิตนักท่องเที่ยวมาเลย์จัดกรุ๊ปทัวร์นั่งรถข้ามแดนมากินทุเรียนเบตงท้ายฤดูคึกคัก สุดฮิตนักท่องเที่ยวมาเลย์จัดกรุ๊ปทัวร์นั่งรถข้ามแดนมากินทุเรียนเบตงท้ายฤดูคึกคัก
  • นักท่องเที่ยวสายทุเรียนมาเลย์สิงคโปร์แห่เที่ยวเทศกาลผลไม้ของดีเมืองเบตงคึกคัก นักท่องเที่ยวสายทุเรียนมาเลย์สิงคโปร์แห่เที่ยวเทศกาลผลไม้ของดีเมืองเบตงคึกคัก
  • \'ดอกกระเจียว-บัวสวรรค์\' ที่อุทยานแห่งชาติไทรทอง เริ่มบานรอต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว 'ดอกกระเจียว-บัวสวรรค์' ที่อุทยานแห่งชาติไทรทอง เริ่มบานรอต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว
  • ชาวมาเลเซียแห่กินทุเรียนบ้านบ่อน้ำร้อนเบตงช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์คึกคัก ชาวมาเลเซียแห่กินทุเรียนบ้านบ่อน้ำร้อนเบตงช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์คึกคัก
  •  

Breaking News

(คลิป) ครม.อุ๊งอิ๊งค์ 1/2 ชุดขาวในเงามืด!

'อุ๊งอิ๊งค์'วางฤกษ์ 9 โมง เข้ากระทรวงวัฒนธรรมวันพรุ่งนี้

ครม.อิ๊งค์1/2 เฝ้าฯถวายสัตย์ปฏิญาณ ก่อนเข้ารับหน้าที่

'หมอวรงค์'แฉมีคนพยายามแทรกแซงศาล หวังตีตกไต่สวนคดีชั้น 14

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved