Logo วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เรื่องเล่าผีเฮี้ยน อาถรรพ์วัดบ้านแก?

เรื่องเล่าผีเฮี้ยน อาถรรพ์วัดบ้านแก?

วันพุธ ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 14.55 น.
Tag : เรื่องเล่าผีเฮี้ยน อาถรรพ์วัดบ้านแก
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เรื่องเล่าผีเฮี้ยน อาถรรพ์วัดบ้านแก ว่ากลางวันแสกๆจะพบเห็นวัยรุ่นขับขี่ จยย.เข้าไปในบริเวณใต้ถุนศาลาการเปรียญเมื่อเข้าไปดูก็ไม่เห็นพบเจอ  ที่ผ่านมา มีวัยรุ่นและรายการทีวีที่ไปท้าพิสูจน์ กันมาแล้วหลายครั้ง 

วันที่ 10 มิถุนายน 2563 เรื่องเล่าผีเฮี้ยน อาถรรพ์วัดบ้านแก ตำบลบ้านพราน อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง  โดยพระครูสุตานุยุต เจ้าอาวาสวัดบ้านแก กล่าวว่า เรื่องเล่าที่มีคนเจอผีที่ศาลาการเปรียญที่เล่าขานกันมานั้น น่าจะเกิดกับจิตของผู้คนที่อ่อนไหว ที่ผ่านมามีชาวบ้านได้เล่าถึงความเฮี้ยนที่มีเรื่องเล่าชวนขนหัวลุก ที่บริเวณศาลการเปรียญวัดบ้านแก  ว่ากลางวันแสกๆจะพบเห็นวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์  เข้าไปในบริเวณใต้ถุนศาลาการเปรียญเป็นประจำ   และไม่ยอมออกมา โดยภายในไต้ถุนศาลการเปรียญนั้น  มักได้ยินเสียงเหมือนมีคนทำอะไรอยู่บริเวณใต้ถุนศาลา แต่เมื่อเดินเข้าไปดูก็พบแต่ความว่างเปล่าเหมือนทุกครั้ง


และในยามค่ำคืนชาวบ้านมักจะพบเห็น มีคนเดินอยู่บนศาลาการเปรียญเป็นประจำ   ทั้งที่ไม่มีงานใดๆ โดยจะมายืนเกาะลูกกรง  ที่ศาลาการเปรียญเป็นรูปคนที่ยื่นอยู่แต่ไม่เห็นมีขา และเวลามีงานศพ ก็จะพบว่าน้ำประปา ที่อยู่บริเวณบนศาลาการเปรียญนั้น  จะหยุดไหลทุกครั้ง  ทั้งที่วัดนั้นปล่อยน้ำตามปกติ  ส่วนในยามค่ำคืนที่บนศาลาการเปรียญ จะพบว่ามีผู้คนจับกลุ่มนั่งกันอยู่บนศาลากันเป็นกลุ่มๆทั้งๆที่วัดไม่มีงานพิธีใดๆให้เห็นอยู่ประจำ  ส่วนในตอนกลางคืนนั้นผู้คนก็จะไม่ค่อยกล้ามาบนศาลาการเปรียญเพียงลำพัง

 ซึ่งบนศาลาการเปรียญนั้นมีการเชื่อมต่อไปยังเมรุเผาศพ เป็นศาลาการเปรียญที่บรรยากาศสุดวังเวง และที่บริเวณจุดใต้เมรุเผาศพ จะพบว่ามีจอมปลวกขนาดใหญ่  ที่เชื่อกันว่ามีดวงวิญญาณสิงสถิตอยู่ด้วย  ชาวบ้านไม่พลาดที่จะขอหวยอยู่เป็นประจำ ที่ผ่านมานั้น เคยมีวัยรุ่นที่คึกคะนองอยากลองดี  และรายการทีวี ไปท้าพิสูจน์ มาแล้วหลายครั้ง มีเจอดีบ้างไม่เจอบ้าง   ส่วนชาวบ้านในพื้นที่ จะพบเห็นสิ่งแปลกๆในวัดแห่งนี้เป็นประจำ  ที่ผ่านมานั้นทางวัดได้ทำบุญโต๊ะจีนผี   เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศล   ไปให้เหล่าดวงวิญญาณที่ลวงลับไปแล้ว  ในบริเวณหน้าศาลาการเปรียญเป็นประจำทุกปี

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

ปิยบุตร ฟันธง! ยุบพรรคส้มคือหอกทิ่มแทง สกัดเกมพลิกขั้วอำนาจ

ปรีวิว-ฟันธง! 'ค้อน'จัดเต็มหวังทุบลีดส์ตีตั๋วตัดเอฟเอ

ความสุขไม่มีวันละลายเมื่อ'บอลโลก'กำลังจะมา

'เอฟวัน'นำขบวน!5คิวไทยสู้ศึกชิงแชมป์โลก

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved