วันที่ 3 ก.ย.63 ที่วัดเถรพลาย ตำบลวังน้ำซับ อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี ได้มีผู้เดินทางมาแก้บนไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ ขนาดเท่าองค์จริง ที่ทางวัดได้ไปนำมาจากวัดเจดีย์ จังหวัดนครศรีะรรมราช มาไว้ที่วัดเถรพลาย เพื่อให้ประชาชนที่มีความศรัทธาได้บูชาขอพร ซึ่งได้มีพิธีบวงสรวงไปเมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมาโดยชาวบ้านต่างมาจุดธูปเทียนบูชาและอธิษฐานขอพรและโชคลาภจากไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ พร้อมกับหาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลจากแผงค้าที่มีแม่ค้านำมาจำหน่ายภายในวัด
หลังออกผลรางวัลฉลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กันยายน 2563 ที่ผ่านมาปรากฏว่ามีผู้ถูกรางวัลที่ 2 รางวัลที่ 3 เลขท้าย 3 ตัวหน้า-หลังและเลขท้าย 2 ตัวกันหลายราย ได้เดินทางนำสิ่งของมาแก้บนไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ ที่อยู่ในวัดเถรพลาย พร้อมกับกราบไหว้ยอดเจดีย์เนื้อสำริดอายุกว่า 300 ปีพร้อมทั้งปิดทองมีดตัดหวายลูกนิมิตที่ใหญ่ที่สุดในโลกขนาดยาว 520 ชม.สูง 120 ชม.น้ำหนัก 1,000 กก.ด้วย
นางสาวชรัญฎา จำปาทอง อายุ 32 ปี แม่ค้าขายขนมที่เดินทางมาปิดทองและนำน้ำแดงมาแก้บน กล่าวว่ามาขอพรไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พร้อมบูชาไอ้ไข่แล้วขอโชคลาภจึงได้หาซื้อเลข 98 และเลข 523 ซึ่งเป็นเลขทะเบียนรถ หลังผลออกรางวัลจึงนำมาตรวจดูเลข 813523 ซึ่งตรงกับรางวัลที่ 3 ทำให้ดีใจตื่นเต้นมากที่ได้โชคใหญ่ รวมเกือบ 2 แสนบาท
นอกจากนี้ ยังมีนางสาวสำรียง วังกรานต์ อายุ 65 ปี ซึ่งถูกรางวัลที่ 2 จำนวน 2 ใบจากสลากหมายเลข 071298 และเลขท้าย 2 ตัวเลข 98 รวม 6 ใบ ได้มาจุดประทัดแก้บนไอ้ไข่จำนวน 10,000 นัดเช่นกัน ขณะที่นางสาวทุเรียน สังข์สุวรรณ อายุ 43 ปี แม่ค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาล และเป็นน้องสาวของผู้โชคดีได้นำภาพถ่ายของพี่สาวมาโชว์ให้ผู้สื่อข่าวดูด้วย นอกจากนี้ยังมีคนโชคดีได้รางวัลเลขท้าย 3 ตัวหน้า และ 2 ตัว มาจุดประทัดแก้บนตลอดทั้งวันอีกด้วย
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี