วันอาทิตย์ ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
รับลมหนาวปีนี้! ที่ไฮตากแลนด์  นอนโฮมสเตย์สุดชิล ชมทะเลหมอกทอดยาว

รับลมหนาวปีนี้! ที่ไฮตากแลนด์ นอนโฮมสเตย์สุดชิล ชมทะเลหมอกทอดยาว

วันเสาร์ ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 08.45 น.
Tag : ทะเลหมอก รับลมหนาว โฮมสเตย์บ้านไฮตาก
  •  

ในช่วงฤดูหนาวที่จุดชมวิวแห่งใหม่ของ อ.ภูเรือ จ.เลย ชื่อว่า ไฮตากแลนด์ บ้านไฮตาก ตำบลลาดค่าง ตรงจุดนี้จะสามารถมองเห็นทะเลหมอก 180 องศา จะเห็นทะเลหมอกเหนือภูหัวฮ่อม อำเภอนาแห้ว ภูผาทั้งอำเภอด่านซ้าย ภูระขวาง บ้านแสงภา อ.นาแห้ว 

 


 

โดยจุดชมวิวไฮตาก ตั้งอยู่บริเวณวัดโพธิ์ชัย สูงจากระดับน้ำทะเล 750 เมตร หลังอุทยานแห่งชาติภูเรือ ทางทิศตกห่างจากภูเรือประมาณ 20 กิโลเมตร ทะเลหมอกจะเคลื่อนตัวและเกิดขึ้นบริเวณเหนือร่องน้ำสานและร่องน้ำหมัน ที่ทอดยาวกว่า 30 กิโลเมตร

 

 

สำหรับที่บ้านไฮตากถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดเลย มาไม่กี่ปี ชาวบ้านตั้งชื่อว่า "ไฮตากแลนด์" เพราะนอกจากอากาศจะเย็นสบาย ยังมีธรรมชาติที่เขียวขจี งดงามและบนยอดภูมีทะเลหมอกในช่วงเช้า ซึ่งมีจุดชมวิวอยู่บริเวณวัดโพธิ์ชัยสูงจากระดับน้ำทะเล 750 เมตร ห่างจากอุทยานแห่งชาติภูเรือประมาณ20 กิโลเมตร จะเห็นทะเลหมอกเคลื่อนตัวเป็นทางยาวและเกิดขึ้นบริเวณ เหนือร่องน้ำสานและร่องน้ำหมันที่ทอดยาวกว่า 30 กิโลเมตร สามารถชมได้ 180 องศา เห็นภูเขาสลับซับซ้อนของ 2 ประเทศไทย-ลาว ฝั่งไทยสามารถมองเห็นพื้นที่ถึง 3 อำเภอ ได้แก่ อ.ด่านซ้าย อ.นาแห้ว และ อ.ท่าลี่ ส่วนฝั่งลาวสามารถมองเห็นแขวงไชยะบุรี ซึ่งจะมีภูเขาแหลมโดดเด่นอยู่ 2 ลูก ชาวบ้นไฮตากเรียกว่า "ภูนมสาว" เพราะมีลักษณะคล้ายนมของหญิงสาว

 

 

นอกจากนี้ชุมชนไฮตาก ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชิมผลผลิตจากสวน ได้แก่ แก้วมังกร และอโวคาโดแบบสดๆ พร้อมกับของพื้นบนของหมู่บ้านแห่งนี้ คือหน้ากากผีบังเต้าหน้ากากยักษ์ ที่จากลูกน้ำ ไว้จำหน่ายเป็นของที่ระลึกติดมือกลับกรุงเทพฯ หรือเป็นของฝากให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ สามารถกางเต้นและพักแรมที่บ้าน ทางชุมชนจัดไว้สามารถ ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โอมสเตย์ นายจันทรักษ์ อาจสมบาล ผู้ใหญ่บ้าน 088-300-8048

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ดอกศิลาวารี\' ไม้พันธุ์หายาก เริ่มออกดอกที่ลำน้ำเข็ก อวดโฉมรับลมหนาว 'ดอกศิลาวารี' ไม้พันธุ์หายาก เริ่มออกดอกที่ลำน้ำเข็ก อวดโฉมรับลมหนาว
  •  

Breaking News

(คลิป) 'ฮุนทองธาร'เสียงอ่อนเสียงหวานกับ'ฮุนเซน'

'อินเดีย'สลดซ้ำ! เฮลิคอปเตอร์ตกในเทือกเขาหิมาลัย ดับ 7 ราย

เปิดภาพ'ทหารเขมร'! แต่งเครื่องแบบเต็มยศ ลั่นพร้อมรับคำสั่ง'ฮุน มาเนต'

'ฉลามจัส-น้องหญิง'พร้อมแชมป์กีฬามหาลัย 6 สมัย ร่วมปฐมนิเทศน์ ต้อนรับนักศึกษาใหม่ มกธ.

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved