27 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่ชายหาดบ้านกรูด อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชาวบ้านจำนวนมากช่วยกันจับหอยจอบ ซึ่งถูกคลื่นทะเลซัดเกยชายหาดบ้านกรูด โดยนำกระสอบมาใส่หอยจอบตัวใหญ่ ขนาดเท่าฝ่ามือกันเป็นจำนวนมาก
นายบุญชัย บุญธรรม อายุ 40 ปี ที่อยู่ 288 หมู่ 2 ต.ธงชัย อ.ชางสะพาน กล่าวว่า ทราบข่าวจากเพื่อนบ้าน จึงเดินทางมาร่วมกันจับหอยจอบ ซึ่งหอยชนิดนี้จะอยู่ในทะเลลึก แต่ช่วงลมว่าวมาคลื่นก็จะซัดหอยขึ้นมา ชาวบ้านจึงมาเก็บหอยจอบนำไปขายกันจำนวนมาก
โดยจะนำหอยจอบแกะเอาเปลือกออกก็จะเห็นสะดือหอยเหมือนกับสะดือหอยเชลล์ ราคาขายส่งให้แม่ค้าตกกิโลละประมาณ 400 บาท ถ้าหอยทั้งเปลือกได้ประมาณ 5- 6 กิโล จะแกะเนื้อหอยออกแล้วจะได้สะดือหอยประมาณ 2 กิโล หรือนำไปทำเมนูอาหารจานเด็ดผัดฉ่า ผัดกะเพรา
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี