วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
‘สาวแคดดี้’แชร์ประสบการณ์ป่วย‘แพ้ภูมิตัวเอง’ ดึงสติ‘ประมาท’ ระวัง‘ชีวิตพัง’

‘สาวแคดดี้’แชร์ประสบการณ์ป่วย‘แพ้ภูมิตัวเอง’ ดึงสติ‘ประมาท’ ระวัง‘ชีวิตพัง’

วันพฤหัสบดี ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 06.54 น.
Tag : ชลบุรี สาวแคดดี้ แชร์ประสบการณ์ แพ้ภูมิตัวเอง ชีวิตพัง
  •  

‘สาวแคดดี้’แชร์ประสบการณ์ป่วย‘แพ้ภูมิตัวเอง’ ดึงสติ‘ประมาท’ ระวัง‘ชีวิตพัง’

1 มิถุนายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์เรื่องราวเตือนสติ ใครที่ชอบอดหลับอดนอน , นอนไม่พอ , กินอาหารไม่เป็นประโยชน์ , ไม่ออกกำลังกาย , ไม่ดูแลสุขภาพ ให้ดูเป็นตัวเอง หลังเธอพบว่าตัวเองป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง ภูมิแพ้ผิวหนังอักเสบ หรือที่เรียกว่า “โรคแพ้ภูมิตัวเอง” จนทำให้ชีวิตพัง จากคนหน้าตาดี ต้องมาเสียโฉม ไม่กล้าออกไปพบปะผู้คน     


ต่อมาเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2566 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านพักของผู้โพสต์รายนี้ในพื้นที่หมู่ 7 ซอยหนองไม้แก่น 11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยได้พบกับ น.ส.กัญญารัตน์ อายุ 24 ปี หรือ “ไอซ์” ซึ่งป่วยเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง ลักษณะภูมิแพ้ด้านผิวหนังอักแสบ จนเป็นผื่นแดงทั่วร่างกาย และมีเลือดซึมออกมาทางผิวหนัง โดยพักอาศัยอยู่กับแม่

ไอซ์ เล่าว่า ใช้ชีวิตอยู่กับแม่แค่ 2 คน เพราะพ่อเสียชีวิตไปตั้งแต่อยู่ 3 ขวบ พออายุ 10 ขวบ ก็ไปช่วยญาติขายเสื้อผ้าแฟชั่นตามตลาดนัด เพื่อหาเงินเรียน และแบ่งเบาภาระผู้เป็นแม่ นั่นก็คือจุดเริ่มต้นการใช้ชีวิตนอนดึกตื่นเช้า เพราะต้องปิดร้านช่วงเที่ยงคืน ตี 1 และต้องตื่นเช้าไปโรงเรียน แถมกินทุกอย่างที่อยากจะกิน ไม่ออกกำลังกาย

ไอซ์ เล่าว่า ใช้ชีวิตแบบนี้มาหลายปีจนเรียนจบ ก็ไปสมัครงานเป็นแคดดี้ ช่วงนั้นเป็นช่วงโควิด ทางสนามกอล์ฟได้ให้พนักงานฉีดวัคซีน ซึ่งตนไปแจ้งกับทางบริษัทขอไม่ฉีดวัคซีน เนื่องจากรู้ตัวว่าตนเป็นโรคภูมิแพ้ จึงไม่ขอฉีดวัคซีน แต่กฎของบริษัท คือ ต้องฉีด ตนจึงตัดสินใจรับวัคซีน โดยฉีดเข็ม 2 แรก หลังจากฉีดวัคซีนก็เริ่มมีผื่นแดงขึ้นเห่อเต็มตัว จึงไปหาหมอผิวหนัง หมอบอกว่าเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง ลักษณะ ภูมิแพ้ด้านผิวหนังอักแสบ ต้องใช้สเตียรอยด์ หรือยาลดอักเสบแบบเฉียบพลัน เพื่อกดภูมิคุ้มกัน ช่วงแรกๆที่ใช้ยาก็ดีขึ้น แต่พอไปฉีดวัคซีนเข็มสุดท้าย ร่างกายก็ทรุดลงอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้หนักมาก ผื่นขึ้นทั้งตัวแบบว่าขึ้นทุกซอกทุกมุมของร่างกาย แถมยังมีเลือดไหลซึมออกมาตามช่องผิวหนัง ตอนนั้นถึงขั้นนอนติดเตียง ลุกเข้าห้องน้ำไม่ไหว มีแม่คอยดูแลมาตลอด ก่อนที่จะโพสต์เรื่องราวให้ทุกคนได้เห็น

“ปัจจุบันเริ่มมีอาการดีขึ้น แต่ยังต้องใช้สเตียรอยด์ตลอด เพื่อกดภูมิคุ้มกันไว้ ประกอบได้ยาแผนโบราณ จนอาการเริ่มดีขึ้น อีกทั้งไม่ได้ทำงานมานานกว่า 1 ปีแล้ว งานก็ทำไม่ได้ แม่ต้องมาคอยดูแลตลอด เคยคิดฆ่าตัวตายหลายครั้ง แต่มีแม่คอยให้กำลังใจ จึงได้นำเรื่องราวออกมาแชร์ประสบการณ์ให้ทุกคนได้รับรู้ว่าควรใช้ชีวิตอย่างมีสติ ดูแลสุขภาพตัวเอง เลือกกินแต่ของที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายบ่อยๆ อย่าเป็นเหมือนตน กว่าจะรู้ตัว ก็หายารักษาให้หายขาดไม่ได้” ไอซ์ กล่าวทิ้งท้าย

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สองตายายขายผักเฮลั่นตลาดนัดเสาสูงบ่อวินถูกรางวัลที่ 1 รับ 12 ล้านกลายเป็นเศรษฐี สองตายายขายผักเฮลั่นตลาดนัดเสาสูงบ่อวินถูกรางวัลที่ 1 รับ 12 ล้านกลายเป็นเศรษฐี
  • \'พระอาจารย์จ่อย\'ผุดไอเดีย! เปลี่ยนพวงหรีดดอกไม้เป็นชุดนักเรียน จบงานมีประโยชน์ ให้เด็กทุนน้อย 'พระอาจารย์จ่อย'ผุดไอเดีย! เปลี่ยนพวงหรีดดอกไม้เป็นชุดนักเรียน จบงานมีประโยชน์ ให้เด็กทุนน้อย
  • \'น้องรดา\'ข้าวไข่เจียว15บาทนักเรียน11ขวบหาเงินช่วยแม่ ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีมอบทุน-เหมาข้าวกล่อง 'น้องรดา'ข้าวไข่เจียว15บาทนักเรียน11ขวบหาเงินช่วยแม่ ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีมอบทุน-เหมาข้าวกล่อง
  • ภาพน่าเวทนา! สุนัขโดนจับมัดปาก-ขวดน้ำห้วยคอ วอนหน่วยงานช่วย..ทารุณกรรมสัตว์!? ภาพน่าเวทนา! สุนัขโดนจับมัดปาก-ขวดน้ำห้วยคอ วอนหน่วยงานช่วย..ทารุณกรรมสัตว์!?
  • ปกป้องศักดิ์ศรี!ผู้ประกอบการ‘พัทยา’รวมพลัง โต้ปม‘เมืองบาปแดนสวรรค์โสเภณี’ ปกป้องศักดิ์ศรี!ผู้ประกอบการ‘พัทยา’รวมพลัง โต้ปม‘เมืองบาปแดนสวรรค์โสเภณี’
  • ชาวบ้านโวยผู้รับเหมาสุดชุ่ย ขุดถนนวางท่อเป็นหลุมขนาดใหญ่ ไม่ติดป้ายเตือน ชาวบ้านโวยผู้รับเหมาสุดชุ่ย ขุดถนนวางท่อเป็นหลุมขนาดใหญ่ ไม่ติดป้ายเตือน
  •  

Breaking News

'ไพบูลย์'เชื่อมติแพทยสภา เป็นหลักฐานสําคัญ ชี้ชะตา'ทักษิณ' 13 มิ.ย.วันศาลไต่สวน

ลอตแรกครบแล้ว! 'กกต.-DSI'ติดหมายเรียก'สว.พิศูจน์-สว.พิบูลย์อัฑฒ์'

มัลดีฟส์ลุกเป็นไฟ! 'มุก วรนิษฐ์'อวดหุ่นเซ็กซี่ในชุดบิกินี่สดใส

สางไฟใต้!!! 'นายกฯ'ถก'รมว.กลาโหม-ผบ.ตร.-ปลัดมท.'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved