ยายร้องช่วยด้วย!! เลี้ยงแมว 50 ตัวไม่ไหว โรคกำเริบบ่อยครั้ง วอนผู้ใจบุญช่วยนำแมวไปเลี้ยงหรือหาบ้านใหม่ กลัวนำไปปล่อยทิ้งก็ไม่ได้ กฎหมายปรับถึง 40,000 บาท
9 ธ.ค.2566 เมื่อเวลา 13.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานที่บ้านหลังหนึ่ง บ้านเลขที่ 332/2 ม.11 อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ชื่อยายอนงค์ คำเอี่ยม อายุ 72 ปี ได้เปิดเผยว่า ตนเองมีโรคประจำตัว เบาหวาน ความดัน ไขมัน ตาเริ่มฝ้าฟางลงทุกที ร่างกายเริ่มไปไม่ไหว ขณะนี้ ตัวยายเองเลี้ยงแมวทั้งหมด 50 ตัว เนื่องจาก ก่อนหน้านี้ก่อนที่ตัวยายจะป่วยลง ได้มีคนนำแมวมาปล่อยทิ้งไว้ ตัวยายสงสาร เลยได้ซื้ออาหารมาเลี้ยงแมวทุกวัน จนกระทั่งแมวเริ่มขยายพันธ์ขึ้นมาเพิ่มมาเรื่อยๆ จนถึง 50 ตัว ล่าสุดแมวไม่ยอมไปไหน ตัวยายอดสงสารไม่ได้ เลยได้เลี้ยงมาถึงทุกวันนี้ ไหนจะค่าอาหารแมวอีก ที่ต้องนำเงินคนแก่มาซื้อให้ ล่าสุด ตัวยายเองได้ให้อาหารแมวได้แค่วันละ 1 โล แมวก็คงไม่พอกินและไม่พออิ่ม พร้อมกับตัวยายเองหากเกิดโรคประจำตัวเฉียบพลันขึ้นมา ใครจะดูแลแมวต่อไป
ล่าสุด ได้ขอวอนผู้สื่อข่าวช่วยเป็นกระบอกเสียง บอกผู้ใจบุญ ที่อยากจะรับแมวที่บ้านยายไปเลี้ยงเอาบุญ หรือผู้ใจบุญที่มีความพร้อมที่จะรับไปเลี้ยง สามารถติดต่อมาหาเบอร์ยาย 088-4242293 ได้ทุกเวลา ทั้งนี้ หากตัวยายเองนำไปแมวไปปล่อยทิ้ง ตัวยายก็กลัวถึงเรื่องกฎหมายปรับถึง 40,000 บาท
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี