วันศุกร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เผยภาพมุมสูงสุดสวยงามปรากฏการณ์ทะเลหมอกม้วนปกคลุมยอดภูเรือ

เผยภาพมุมสูงสุดสวยงามปรากฏการณ์ทะเลหมอกม้วนปกคลุมยอดภูเรือ

วันศุกร์ ที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2566, 17.07 น.
Tag : จังหวัดเลย ทะเลหมอกม้วน ปรากฏการณ์ ยอดภูเรือ
  •  

อุทยานแห่งชาติภูเรือเผยภาพมุมสูงสุดสวยงามปรากฏการณ์ทะเลหมอกม้วนปกคลุมยอดภูเรือ 

นางสาวเนตรนภา งามเนตร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูเรือ จังหวัดเลย กล่าวว่า เช้าวันที่ 29 ธันวาคม 2566 มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวจังหวัดเลยและจังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งจากทั่วประเทศ เดินทางมาท่องเที่ยวชมแสงแรกของวัน และสัมผัสกับอากาศหนาวเย็นบนยอดภูเรือ อุทยานแห่งชาติภูเรือ เป็นจำนวนมาก โดยอุณหภูมิต่ำสุดเช้าวันนี้วัดได้ 8 องศาเซลเซียส 


นักท่องเที่ยวที่มาทุกคนโขคดีที่ได้พบกับปรากฏการณ์ ทะเลหมอกม้วนปกคลุมยอดภูเรือ ซึ่งสร้างความตื่นตาตื่นใจ ให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยเมื่อมองจากมุมสูง (Drone) พบว่าบริเวณรอบข้างไม่มีทะเลหมอกเลย ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ และภาพที่สวยงามมากๆ อีกช่วงหนึ่งของเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2567

สำหรับยอดภูเรือ เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ภายในอุทยานแห่งชาติภูเรือ ซึ่งเป็นยอดเขาสูงที่สุดมีความสูงถึง 1,365 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง มีลักษณะเป็นผาชะโงกยื่นออกมาเหมือนหัวเรือสำเภาขนาดใหญ่ เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สามารถมองเห็นวิวทะเลหมอกที่สวยงามไม่แพ้จุดชมวิวอื่นของอำเภอภูเรือ ก่อนรอดูทะเลหมอก รับแสงแรกของวันใหม่ นักท่องเที่ยวมักจะนิยมขึ้นไปไหว้พระพุทธรูป “พระพุทธนาวาบรรพต” พระพุทธรูปเก่าแก่ ปางมารวิชัย เป็นพระพุทธรูปที่ชาวภูเรือให้ความเคารพศรัทธาประดิษฐานอยู่ด้านบนยอดภูเรืออีกด้วย นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวที่มีความน่าสนใจ เช่น ผาโหล่นน้อย ผาซ่าทอง น้ำตกห้วยไผ่ และขอแนะนำว่าควรเตรียมเสื้อกันหนาว เครื่องนุ่งห่มอุ่นๆ ให้พร้อมที่จะผจญกับความหนาวเย็นแบบสุดขั้ว - 003

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชวนเที่ยวชมทะเลหมอก พระอาทิตย์ขึ้น ทิวทัศน์ภูเขารอบทิศทางอุณหภูมิ 10 องศาที่ภูค้อ ชวนเที่ยวชมทะเลหมอก พระอาทิตย์ขึ้น ทิวทัศน์ภูเขารอบทิศทางอุณหภูมิ 10 องศาที่ภูค้อ
  • ยอดภูเรือเย็นเจี๊ยบ! อุณหภูมิเหลือเพียง 0 องศาติดต่อกันเป็นวันที่ 2 ยอดภูเรือเย็นเจี๊ยบ! อุณหภูมิเหลือเพียง 0 องศาติดต่อกันเป็นวันที่ 2
  • นักท่องเที่ยวปักหมุดเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูเรือสัมผัสหนาวอุณหภูมิ 9 องศา นักท่องเที่ยวปักหมุดเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูเรือสัมผัสหนาวอุณหภูมิ 9 องศา
  • สกายวอร์กเชียงคานคึกคัก นทท.แห่ชมความสวยงามทะเลหมอกแม่น้ำโขง(ประมวลภาพ) สกายวอร์กเชียงคานคึกคัก นทท.แห่ชมความสวยงามทะเลหมอกแม่น้ำโขง(ประมวลภาพ)
  • \'ภูกระดึง อ่างเก็บน้ำวังกวาง\'คึกคัก นทท.แห่ชมแสงแรกพระอาทิตย์ขึ้นต้นปี 68 'ภูกระดึง อ่างเก็บน้ำวังกวาง'คึกคัก นทท.แห่ชมแสงแรกพระอาทิตย์ขึ้นต้นปี 68
  • รับลมหนาวที่เลย ยอดภูเรือ 8 องศา นนท.คึกคักกว่า 1,500 คน รับลมหนาวที่เลย ยอดภูเรือ 8 องศา นนท.คึกคักกว่า 1,500 คน
  •  

Breaking News

(คลิป) 'รมช.กลาโหม'เปิดตัว'บุ๋ม ปนัดดา' นั่งโฆษก'ศบ.ทก.' ลั่น!สวยกว่าโฆษกกัมพูชาแน่นอน

กองทัพโต้เฟกนิวส์! ทหารมุสลิมไม่ขาดแคลน'อาหารฮาลาล' ยันจัดไว้ครบถ้วนตามหลักอิสลามเคร่งครัด

'ธนกร'ห่วงเสียงสภาปริ่มน้ำ หวั่นถกงบฯ 69 วาระ 2-3 สะดุด

‘ตม.อุบลราชธานี’จับสาวเขมรอยู่เกินอนุญาต-ปรับเจ้าบ้านไม่แจ้งที่พักต่างชาติ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved