วันอาทิตย์ ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
'TTB' ชี้แจงแล้ว กรณีพบทำรายการผิดปกติ โดนหักเงินแบบรัวๆนาทีละ 33.28 บาท

'TTB' ชี้แจงแล้ว กรณีพบทำรายการผิดปกติ โดนหักเงินแบบรัวๆนาทีละ 33.28 บาท

วันจันทร์ ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567, 18.32 น.
Tag : ดูดเงิน ธนาคาร ธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน) หรือ ทีเอ็มบีธนชาต แนวหน้าออนไลน์ แอพฯธนาคาร
  •  

ธนาคารทีเอ็มบีธนชาต ชี้แจงแล้วกรณีพบการทำรายการผิดปกติ ถูกหักเงินออกจากบัญชีแบบรัวๆครั้งละ 33.28 บาท โดยไม่ทราบสาเหตุ

19 ก.พ.67 จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้แชร์ความเดือดร้อนจากประชาชนที่ยังไม่รู้ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร แต่พบว่ามีการหักเงิน ครั้งละ 33.28 บาท ทุกๆ นาที  ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น ( อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เกิดอะไรขึ้น! เพจดังโพสต์เตือนแอพฯ ธนาคาร หักเงิน 33.28 บาท ทุกนาทีไม่รู้สาเหตุ)


ล่าสุด ธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน) หรือ ทีเอ็มบีธนชาต ได้ชี้แจงว่า จากกรณีดังกล่าวฯ ธนาคารไม่ได้นิ่งนอนใจเร่งดำเนินการตรวจสอบรายการทั้งหมดที่ได้รับผลกระทบ และขอชี้แจงว่ารายการผิดปกติที่เกิดขึ้นทั้งหมดนั้น ไม่ได้เกิดจากข้อมูลภายในรั่วไหล หรือ ระบบโมบายแบงกิ้งของธนาคารถูก Hack แต่อย่างใด ซึ่งขณะนี้ธนาคารได้อยู่ระหว่างการติดต่อลูกค้าที่ได้รับผลกระทบเพื่อทำการยกเลิกบัตรเดบิต และตามกระบวนการทำงานของธนาคาร หากเกิดรายการที่ผู้ถือบัตรเดบิตไม่ได้ทำรายการเองและมีการตรวจสอบแล้ว ธนาคารจะทำการปรับปรุงรายการคืนเงินให้ภายใน 5 วันทำการ จึงขอให้ลูกค้าไม่ต้องกังวลใจ

พร้อมกันนี้ ธนาคารขอแนะนำลูกค้าสามารถเลือกเปิด-ปิดการใช้งานซื้อสินค้า / บริการ Online บนแอป ttb touch ได้ ในกรณีที่ไม่มีความประสงค์ใช้งาน ดังนี้

• เข้าไปที่ การตั้งค่า และเลือกเมนูจัดการบัตรเดบิต

• เข้าไปที่ กำหนดวงเงินและการใช้บัตร

• เข้าไปที่ การอนุญาต เลือกปิด การอนุญาตใช้ซื้อสินค้า / บริการ Online

สุดท้ายนี้ ธนาคารขอน้อมรับทุกความคิดเห็นเพื่อนำไปปรับปรุงและพัฒนาการบริการของธนาคารให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น หากลูกค้าต้องการความช่วยเหลือ หรือ แจ้งปัญหาการใช้บริการ สามารถติดต่อ ttb contact center 1428 หรือ แจ้งผ่านช่องทาง ttb contact us คลิก https://ttbbank.com/web-contact ทีมงานจะรีบติดต่อและให้ความช่วยเหลือท่านโดยเร็ว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พอเถอะมาลี!! \'สามารถ\'อัด\'โฆษก กห.เขมร\'เลิกลอยหน้าลอยตาใช้เวทีแถลงพ่นเฟกนิวส์ พอเถอะมาลี!! 'สามารถ'อัด'โฆษก กห.เขมร'เลิกลอยหน้าลอยตาใช้เวทีแถลงพ่นเฟกนิวส์
  • เปิดภาพ\'ฮุนเซน\'นั่งห้องแอร์จิบกาแฟ-น้ำแร่หรู เทียบ\'ชาวเขมร\'หิ้วถุงพลาสติกรับแจกผักต้ม เปิดภาพ'ฮุนเซน'นั่งห้องแอร์จิบกาแฟ-น้ำแร่หรู เทียบ'ชาวเขมร'หิ้วถุงพลาสติกรับแจกผักต้ม
  • ความจริงปรากฏ!! สื่อนอกทยอยตีข่าวเผยความจริง หลังลงพื้นที่ชายแดนไทย ความจริงปรากฏ!! สื่อนอกทยอยตีข่าวเผยความจริง หลังลงพื้นที่ชายแดนไทย
  • เกาะกูดของไทย1000%!! 2นายร้อยไทย ทุ่มเวลาค้นคว้า-รวบรวมหลักฐานจากฝรั่งเศส เกาะกูดของไทย1000%!! 2นายร้อยไทย ทุ่มเวลาค้นคว้า-รวบรวมหลักฐานจากฝรั่งเศส
  • \'สถานทูตญี่ปุ่น\'โพสต์หลังลงพื้นที่ดูผลกระทบพลเรือนไทยในพื้นที่ชายแดน 'สถานทูตญี่ปุ่น'โพสต์หลังลงพื้นที่ดูผลกระทบพลเรือนไทยในพื้นที่ชายแดน
  • ความจริงคือความจริง!! กองท้พไทยงัดข้อมูลแจงคณะทูตทหาร-สื่อ ไทยถูกโจมตีก่อน ความจริงคือความจริง!! กองท้พไทยงัดข้อมูลแจงคณะทูตทหาร-สื่อ ไทยถูกโจมตีก่อน
  •  

Breaking News

ผู้สูงอายุหนีสู้รบ! อาศัยอยู่ศูนย์พักพิง เคี้ยวหมากคลายเครียด

โปรดเกล้าฯให้ผู้ว่าฯสุรินทร์ เชิญดอกไม้-ตะกร้าสิ่งของพระราชทาน มอบแก่กำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บ

จุฬาฯมอบทุนการศึกษาฟรี แก่'บุตร-คู่สมรส'ผู้เสียชีวิตจากการปกป้องอธิปไตย

พรุ่งนี้!เริ่มเจรจา GBC หวังผลการประชุม'กัมพูชา'ไม่บิดพลิ้ว

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved