ประธานหอการค้าภาคใต้กลุ่มอันดามัน เรียกร้องให้รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหาราคาตั๋วเครื่องบินแพง ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อประชาชนรวมถึงนักท่องเที่ยว เนื่องจากช่วงนี้อยู่ในช่วงฤดูการท่องเที่ยวทางทะเลของฝั่งอันดามัน ที่ผ่านมาช่วงตรุษจีนมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมาก
20 กุมภาพันธ์ 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสลิล โตทับเที่ยง ประธานหอการค้าภาคใต้กลุ่มอันดามัน (จ.ภูเก็ต-พังงา-กระบี่-ระนอง-สตูล และ จ.ตรัง) เปิดเผยว่า ปัญหาตั๋วเครื่องบินราคาแพงนั้นได้ส่งผลกระทบอย่างมากเป็นระยะเวลานานแล้ว แต่หน่วยงานที่รับผิดชอบก็ยังไม่มีการแก้ไขหรือแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น และจากการที่ประชาชนหรือนักธุรกิจที่จังหวัดภูเก็ตโพสต์ลงในสื่อโซเซียลนั้น ราคาตั๋วเครื่องบินไปกลับจังหวัดภูเก็ตสูงถึง 10,000 - 40,000 บาท ทำให้ต้องขับรถมาขึ้นที่สนามบินอื่นแทนเนื่องจากมีราคาถูกกว่า
ทั้งนี้หากไม่เร่งดำเนินการแก้ไขหรือหามาตรการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มเที่ยวบินให้เพียงพอกับความต้องการ หรือแนวทางอื่นใดก็ตามเพื่อให้ราคาตั๋วเครื่องบินถูกลง ก็ควรเร่งดำเนินการ ตั๋วเครื่องบินนั้นไม่ใช่แพงเฉพาะจังหวัดภูเก็ตซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวเมืองหลัก แม้กระทั่งจังหวัดตรัง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวเมืองรองตั๋วเครื่องบินก็มีราคาแพงเช่นกัน ดังนั้นการที่ตั๋วเครื่องบินมีราคาแพงได้ส่งผลกระทบต่อประชาชนรวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติที่จะเดินทางท่องเที่ยวทางทะเลในฝั่งอันดามัน ซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วงเปิดฤดูการท่องเที่ยว
อย่างไรก็ตามในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ผ่านมานั้น มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจเดินทางมาท่องเที่ยวทางทะเลของฝั่งอันดามันจำนวนมาก จะเป็นได้จากการจองห้องพักที่เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลฝั่งอันดามันยังคงธรรมชาติที่สวยงาม หากไม่เร่งแก้ไขปัญหาตั๋วเครื่องบินอาจจะส่งผลกระทบถึงการท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้.012
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี