Logo วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
'ปลานิลน้ำไหลเบตง' เนื้อเด้งหวาน ทำเมนูอะไรก็อร่อย

'ปลานิลน้ำไหลเบตง' เนื้อเด้งหวาน ทำเมนูอะไรก็อร่อย

วันอังคาร ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567, 18.19 น.
Tag : ปลานิลน้ำไหลเบตง
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลาเผย ปลานิลน้ำไหลเบตง เป็นปลาเศรษฐกิจของจังหวัดยะลา สร้างรายได้เกษตรกรในพื้นที่ เร่งขยาย พื้นที่เลี้ยงให้เกษตรกรในพื้นที่ อ.ธารโต อ.บันนังสตา หรือพื้นที่น้ำไหลที่มีภูมิประเทศใกล้เคียงกับอำเภอเบตงต่อไป

นายอำพล พงศ์สุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า ทางจังหวัดยะลาได้มีการประชุมตรียมการต้อนรับนายกรัฐมนตรี และคณะ และลงพื้นที่ยังสถานที่ที่นายกฯจะเดินทางมาเยี่ยม ซึ่งความพร้อมขณะนี้มีความคืบหน้าไปมาก ได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องประจำยังจุดต่างๆ ใว้พร้อมแล้ว


โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.เบตง สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย คือนายกรัฐมนตรีเดินทางเยี่ยมชมกิจกรรมส่งเสริมสินค้า “ปลานิลสายน้ำไหลเบตง” และ “ปลาพลวงชมพูฮาลาบาลา” สู่ GI ไทย

โดยกรมทรัพย์สินทางปัญญา พร้อมพบปะเกษตรกรผู้เลี้ยงปลา อ.เบตง เมนูปลานิลน้ำไหลเบตง ซึ่งปลานิลน้ำไหลเบตง จะมีราคาขึ้นอยู่กับน้ำหนักของปลา โดยปลาที่มีน้ำหนัก 1 กิโลกรัม จะขายกิโลละ 100 บาท  ปลาน้ำหนัก 2 กิโลกรัม ขายกิโลกรัมละ 200 บาท เป็นตัวละ 400 บาท ปลาน้ำหนัก 3 กิโลกรัม ขายกิโลกรัมละ 300 บาท เป็นตัวละ 900 บาท ปลาน้ำหนัก 5 กิโลกรัม ขายกิโลกรัมละ 500 บาท เป็นตัวละ 2,500 บาท ปลาน้ำหนัก 6 กิโล ขายกิโลกรัมละ 600 บาท เป็นตัวละ 3,600 บาท 

นับเป็นปลาเศรษฐกิจของจังหวัดยะลา สร้างรายได้เกษตรกรในพื้นที่ ซึ่งเนื้อปลาจะไม่มีกลิ่นดินโคลนและกลิ่นคาว เนื้อเด้งและมีรสหวาน ทำเมนูอะไรก็อร่อย นอกจากนี้ยังมีเชฟชื่อดังระดับประเทศที่จะมารังสรรค์เมนูปลานิลสายน้ำไหล เพื่อเสิร์ฟให้นายกรัฐมนตรีและคณะได้รับประทานอีกด้วย

หลังจากนี้จะให้ทางสำนักงานประมงจังหวัดยะลาขยายพื้นที่บ่อปลา ส่งเสริมการเลี้ยงปลานิลสายน้ำไหลให้เกษตรกรในพื้นที่ อ.ธารโต อ.บันนังสตา หรือพื้นที่น้ำไหลที่มีภูมิประเทศใกล้เคียงกับ อ.เบตง ต่อไป.012

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ประจำวันที่ 5-11 เมษายน พ.ศ. 2569

ปตท.-บางจาก ประกาศราคาใหม่ ดีเซลพรีเมียม ทะลุลิตรละ 70 บาท

มิว นิษฐา รีวิวชีวิตคู่ 6 ปีกับ เซนต์ ลุ้นมีลูกคนที่สาม เผย มาริน-มาคิน มาเติมเต็ม

ผบ.ทบ. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกำลังพลฐานปฏิบัติการ เนิน 469-เนิน 741 อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved