วันจันทร์ ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เปิดใจ! นักเรียน ม.ปลาย. สร้าง'หุ่นทศกัณฐ์'จากกล่องกระดาษความสูง 2.70 เมต

เปิดใจ! นักเรียน ม.ปลาย. สร้าง'หุ่นทศกัณฐ์'จากกล่องกระดาษความสูง 2.70 เมต

วันพฤหัสบดี ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2567, 18.37 น.
Tag : หุ่นทศกัณฐ์ หุ่นทศกัณฐ์กล่องกระดาษ
  •  

นักเรียน ม.6 โรงเรียนนายกวิทยาคม ไอเดียเจ๋ง สร้าง “หุ่นทศกัณฐ์” จากกล่องกระดาษความสูง 2.70 เมตร

วันที่ 30 พฤษภาคม 2567 จากเฟซบุ๊ก“ประชาสัมพันธ์โรงเรียนนครนายกวิทยาคม”ได้ลงผลงานของเด็กนักเรียนชั้น ม. 6 ชื่นชมผลงานการสร้างสรรค์ "ทศกัณฐ์" ศิลปะจากกล่องกระดาษของนักเรียนโรงเรียนนครนายกวิทยาคม จัดแสดง ณ ระเบียงหน้าบันไดทางขึ้นอาคารนาครส่ำฯ ไว้ให้กลุ่ม นักเรียนในโรงเรียนได้เห็นผลงานชิ้นนี้ 


ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่โรงเรียนนครนายกวิทยาคม ตำบลบ้านใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ได้เห็นผลงานของนักเรียนชั้น ม.6 ที่ได้คิดสร้างหุ่นทศกัณฐ์ทำไว้ โดยมีการเก็บรายละเอียดตัว “ ทศกัณฐ์”ได้เหมือนจริงมากๆ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับนายนันทิพัฒน์ จันนา อายุ 17 ปีนักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนนครนายกวิทยาคม ได้เล่าถึงการสร้างหุ่น“ ทศกัณฐ์”นี้ว่า ตนเองมีความชื่นชอบในเรื่องราวของรามเกียรติ์ เมื่อก่อนเคยทำหัวโขนจากกระดาษแต่แค่เป็นงานเล็กๆ ประมาณ 3-4 ชิ้น ครั้งนี้อยากลองทำอะไรที่ใหญ่กว่าเดิมจึงมีแนวคิดลองทำหุ่นที่เป็นตัว “ทศกัณฐ์”นี้ขึ้นมา ซึ่งเป็นการท้าทายความสามารถตัวเองไปในตัวด้วย และยังเป็นวิธีการบริหารเวลาว่างของตนให้มีความสุขโดยใช้วัสดุจากกล่องกระดาษทำขึ้นมา โดยมีความสูงที่ 2.70 เมตร ใช้แกนกระดาษเป็นโครงด้านในของตัว ”ทศกัณฐ์“ใช้เวลาถึง  12 วันช่วงปิดเทอมทำ ถึงได้สร้างเสร็จ แล้วนำมาโชว์ที่โรงเรียนให้เพื่อนๆได้ดูกันในวันที่เปิดเทอม

ทางด้านนายชานันท์ ประภา ผอ.โรงเรียนนครนายกวิทยาคม ได้พูดถึงผลงานของนักเรียนว่าเป็นผลงานที่ดี ได้เห็น ถึงวัฒนธรรมเก่าๆของเด็กนักเรียนที่ยังไม่ลืมสิ่งเหล่านี้ จะได้สืบทอดไปให้รุ่นน้องได้เห็นผลงานชิ้นที่รุ่นพี่ได้ทำเอาไว้ดังกล่าว

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

ผวาโจรซอยจุ๊อาละวาดตระเวนชำแหละวัวชาวบ้านถึงคอก วอนตำรวจเร่งล่าตัว

'THX'สวยสะกดทุกสายตา!! ร่วมเดินบนพรมม่วงสุดลักชัวรี่

วงCOCKTAILปีสุดท้าย!คว้ารางวัลศิลปินกลุ่มแห่งปีNINEENTERTAIN AWARDS 2025

'ปรัชญ์'ฟิวส์ขาดแฉ 'เฌอเบลล์'บงการแผนชั่ว'อีฟ'ได้ยินปล่อยโฮ ช็อกล้มทั้งยืน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved