'เบนซ์ เรซซิ่ง'เปิดคู่มือขั้นตอน'นอนคุก' หลังศาลไม่ให้ประกันตัว 17 บอสดิไอคอน

'เบนซ์ เรซซิ่ง'เปิดคู่มือขั้นตอน'นอนคุก' หลังศาลไม่ให้ประกันตัว 17 บอสดิไอคอน

วันพฤหัสบดี ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 22.44 น.

รุ่นพี่มาแล้ว!! "เบนซ์ เรซซิ่ง"เปิดคู่มือให้ความรู้ 17 บอสดิไอคอน หลังศาลไม่ให้ประกันตัว ต้องเข้าไปอยู่เรือนจำ เผยหากครบ 84 วันยังไม่ได้ประกัน อาจต้องต่อสู้คดีกินเวลาไม่ต่ำกว่าปี

17 ต.ค.67 หลังจากเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์นำตัว 17 ผู้ต้องหาคดีดิไอคอน กรุ๊ป ขึ้นรถออกจากศาลอาญา มุ่งหน้าไปเรือนจำ ภายหลังจากศาลไม่ให้ประกันตัว โดยผู้ต้องหาชายนำไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ ส่วนผู้ต้องหาที่เป็นหญิงนำไปคมขังยังทัณฑสถานหญิงกลาง ซึ่งผู้ต้องหาทุกคนเมื่อเดินทางเข้าไปในเรือนจำแล้วจะถูกแยกตัวที่แดนแรกรับเป็นเวลา 5 วัน เพื่อกักโรค หลังจากนั้นผู้ต้องหาทุกคนจะถูกแยกไปอยู่ในแต่ละแดน ไม่ได้อยู่ด้วยกัน


ล่าสุด นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ซึ่งศาลฎีกาพิพากษายกฟ้องคดียาเสพติด ส่วนความผิดฟอกเงินในชั้นอุทธรณ์ เหลือจำคุกครบ 3 ปี 4 เดือน แต่เนื่องจากเบนซ์ เรซซิ่ง รับโทษติดคุกมานานกว่า 4 ปีอยู่ในเรือนจำครบจำนวนวันแล้ว จึงให้ปล่อยตัวเมื่อวันที่ 24 ต.ค. 66 ที่ผ่านมา ได้โพสต์แชร์ความรู้เรื่องของศาลไม่ให้ประกันตัวว่า เมื่อศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ศาลก็จะออกหมายขังให้แก่บอสทั้ง 17 คน จากนั้นส่งไม้ต่อให้กับราชทัณฑ์มารับผิดชอบควบคุมดูแลต่อไป

เหล่าบรรดาบอสชายจะถูกนำตัวไปขังที่ " เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ " ส่วนบรรดาบอสหญิงจะถูกนำตัวไปขังที่ " ทัณฑสถานหญิงกลาง " และจะถูกเปลี่ยนสถานะนำหน้าจาก นาย เป็น ขังขาย (ข.) ส่วน นาง และ นางสาว ก็จะถูกแทนที่ด้วยคำว่า ขังหญิง (ข.) 

ต้องทำความเข้าใจก่อนนะครับ ว่าการที่บอสทั้ง 17 คน ถูกควบคุมตัวไปขังในเรือนจำ ก็ไม่ได้แปลว่าเขาเป็นนักโทษ (น.ช.) ที่มีความผิด หรือเข้าไปชดใช้กรรมในคุกแล้ว เพราะคดีนั้นยัง
ไม่มีการตัดสิน แต่เป็นเพียงการฝากขังเพื่อป้องกันการหลบหนีระหว่างสอบสวนเท่านั้น โดยจะสามารถฝากขังได้ 7 ฝาก ฝากละ 12 วัน รวม 84 วัน และถ้าหากครบกำหนด 84 วัน และคดีมีมูลอัยการสั่งฟ้อง และศาลยังคงไม่อนุญาตให้ประกันตัว ก็อาจต้องรอต้องสู้คดีอยู่ข้างใน ซึ่งกินระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 1 ปีอย่างแน่นอน..

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top