วันอังคาร ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
cc ภูกระดึง 9 องศา นทท.ชมใบก่วมแดง

cc ภูกระดึง 9 องศา นทท.ชมใบก่วมแดง

วันอังคาร ที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 11.31 น.
Tag : ภูกระดึง
  •  

24 ธันวาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามรายงานอุตุนิยมวิทยาสภาวะอากาศบริเวณจังหวัดเลย บริเวณพื้นราบสภาพทั่วไปในจังหวัดเลยมีอากาศหนาวอุณหภูมิทั้ง 14 อำเภอ ต่ำสุด 9-14 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุดที่อำเภอภูเรือ 9 องศาเซลเซียส ส่วนบริเวณยอดภูอากาศหนาวถึงหนาวจัดอุทยานแห่งชาติภูกระดึง อุณหภูมิลดเหลือ 9.0 องศาเซลเซียส อุทยานแห่งชาติภูเรือ 9.0 องศาเซลเซียส เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง(ภูเรือ) 7.0 องศาเซลเซียส


นายอดิสร เหมทานนท์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง เผยว่าหลังจากที่เกิดเหตุช้างได้เข้าทำร้ายนักท่องเที่ยวและปิดการพักแรมบนภูเป็นการชั่วคราว ขณะนี้เปิดแล้วเป็นช่วงจังหวะที่ดีที่นักท่องเที่ยวจะได้ชมเมเปิลแดง ซึ่งใบเปลี่ยนสีในหลายๆจุดและช่วงนี้สภาพอากาศในจังหวัดเลยมีอากาสหนาวอย่างต่อเนื่องส่วนสภาพอากาศตามยอดภูลดลงต่ำ ภูกระดึงวันนี้ อุณหภูมิ 9.0 องศาเซลเซียส อุณหภูมิลดลงทำให้ ต้นเมเปิ้ลหรือภาษาท้องถิ่นเรียกชื่อว่า ก่วมแดง เป็นไม้ยืนต้นผลัดใบได้เริ่มทยอยเปลี่ยนใบสีเขียวเป็นสีแดง ที่จุดวังกวางและหลังแปซึ่งเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวสามารถไปได้ ต้นเมเปิ้ล หรือก่วมแดงได้ผลัดใบเป็นสีแดง 1 ปีมีหนึ่งครั้ง และในปีนี้คาดว่าในช่วงวันหยุดเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ หรือประมาณ 7-10 นี้ ใบเปิ้ลทั้งยอดภูกระกระดึงจะร่วงหล่นลงมาอยู่บนพื้นที่จะไปเที่ยวชมความงาม สีแดงสดทั้งที่อยู่บนต้น

สีแดงสดได้ร่วงหล่นลงมามาพื้นดินและล่องน้ำตัดกับตะไคร่น้ำที่อยู่ตามโขดหิน พากันตื่นตาตื่นใจถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันอย่างเพลิดเพลิน ในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2568

รายงานอุณหภูมิต่ำสุดตามอำเภอต่างๆ อ.เมืองเลย 10.5 , อ.วังสะพุง 13.2 , อ.ด่านซ้าย 11.0, อ.เชียงคาน 13.0 ,อ.ท่าลี่ 12.0 , อ.ภูกระดึง 12.0 , อ.ภูเรือ 9.0 , อ.นาแห้ว 11.0 , อ.ปากชม13.0 , อ.นาด้วง - , อ.ภูหลวง 13.0 , อ.ผาขาว 13.0 , อ.เอราวัณ 12.0 ,อ.หนองหิน 12.0 ,อุทยานแห่งชาติภูกระดึง 9.0 , อุทยานแห่งชาติภูเรือ9.0 , เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง(ภูเรือ) 7.0 ,ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรที่สูงเลย (อ.ภูเรือ) 9.0 ,อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย(อ.นาแห้ว) 14.0 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ภูกระดึงยะเยือกอุณหภูมิ 6 องศา \'แม่คะนิ้ง\' ขาวโพลนทั่วบริเวณผาเหยียบเมฆ ภูกระดึงยะเยือกอุณหภูมิ 6 องศา 'แม่คะนิ้ง' ขาวโพลนทั่วบริเวณผาเหยียบเมฆ
  • นักท่องเที่ยวปักหมุดเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูเรือสัมผัสหนาวอุณหภูมิ 9 องศา นักท่องเที่ยวปักหมุดเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูเรือสัมผัสหนาวอุณหภูมิ 9 องศา
  • \'ภูกระดึง อ่างเก็บน้ำวังกวาง\'คึกคัก นทท.แห่ชมแสงแรกพระอาทิตย์ขึ้นต้นปี 68 'ภูกระดึง อ่างเก็บน้ำวังกวาง'คึกคัก นทท.แห่ชมแสงแรกพระอาทิตย์ขึ้นต้นปี 68
  • อุณหภูมิ 0 องศา! \'แม่คะนิ้ง\'โผล่วันแรก \'ภูกระดึง\'หนาวจับใจถึงปีใหม่ อุณหภูมิ 0 องศา! 'แม่คะนิ้ง'โผล่วันแรก 'ภูกระดึง'หนาวจับใจถึงปีใหม่
  • \'ภูกระดึง\'หนาวรับปีใหม่ 8.5 องศา 'ภูกระดึง'หนาวรับปีใหม่ 8.5 องศา
  • ภูกระดึงกลับมาคึกคัก! นทท.แห่เที่ยวหลังอุทยานเปิดให้เที่ยวรอบสองวันแรก ภูกระดึงกลับมาคึกคัก! นทท.แห่เที่ยวหลังอุทยานเปิดให้เที่ยวรอบสองวันแรก
  •  

Breaking News

'น้าหงา'ร่ายกลอนฉะแหลก! 'ฮุน เซน'ผู้นำ'หยำเปเทยาดอง' หลังเย้ยไทยมีแต่โจรกลัวศาล

ชี้ช่องสู้'ทักษิณ' 4 พรรคอนุรักษ์นิยม ต้องผนึกกำลัง ถ่วงดุลไม่ให้ปรับ ครม.ตามอำเภอใจ

วงจรปิดจับภาพ! กระบะเมาฝ่าไฟแดงชน SUV หงายท้องล้อชี้ฟ้า

กดดันไทยไปศาลโลก! 'ฮุน เซน'เรียกร้องชาติที่รักสันติภาพหนุน'กัมพูชา' ลั่นมีแต่โจรเท่านั้นที่กลัวศาล

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved