วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เที่ยววันหยุด! สะพานแขวนข้ามปากปล่องภูเขาไฟ บนยอดเขากระโดง

เที่ยววันหยุด! สะพานแขวนข้ามปากปล่องภูเขาไฟ บนยอดเขากระโดง

วันอาทิตย์ ที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 14.49 น.
Tag : ปากปล่องภูเขาไฟ ยอดเขากระโดง สะพานแขวน
  •  

นักท่องเที่ยวจากหลายจังหวัด แห่พาครอบครัว เดินทางขึ้นไปเที่ยวชมสะพานแขวนลาวา ข้ามปากปล่องภูเขาไฟที่มอดดับสนิทนับแสนปี พร้อมชมวิว-สัมผัสอากาศหนาวบนยอดภูเขาไฟกระโดงช่วงหยุดยาวปีใหม่คึกคัก ขณะที่อุทยานขยายเวลาเข้าชมถึง 18.00 น. 

29 ธันวาคม 2567 นักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดบุรีรัมย์ และต่างจังหวัด รวมถึงชาวต่างประเทศ  ต่างพาครอบครัวเดินทางขึ้นไปเที่ยวชมสะพานแขวนลาวา ข้ามปากปล่องภูเขาไฟที่มอดดับสนิทมาแล้วนับแสนปี พร้อมชมวิวทิวทัศน์ และสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นบนยอดภูเขาไฟกระโดง ที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 265 เมตร ตั้งอยู่ ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่       


   

ขณะที่นักท่องเที่ยวบางครอบครัวก็ขึ้นไปกราบไหว้ขอพร พระสุภัทรบพิตรจำลององค์ใหญ่ พระคู่บ้านคู่เมืองของชาวบุรีรัมย์  ที่ตั้งตระหง่านอยู่บนยอดภูเขาไฟกระโดง เพื่อความเป็นสิริมงคลในช่วงเทศกาลปีใหม่ด้วย    

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวบางส่วน ก็ให้ความสนใจศึกษาประวัติความเป็นมาของต้น “โยนีปีศาจ” หรือภาษาพื้นถิ่นชาวเขมรเรียกว่าต้น “กะ-นุย-ขะ-มอย”  ซึ่งเกิดอยู่บนยอดเขากระโดง ซึ่งเป็นต้นไม้ในตำนานเรื่องเล่า ตำนานรักระหว่าง “ท้าวปาจิต โอรสแห่งนครธม กับ นางอรพิม หญิงสาวสามัญชน ที่ทั้งสองมีความรักต่อกัน แต่กลับมีเหตุให้ต้องพลัดพรากจากกัน ทั้งต้องผจญภัยฟันฝ่าอุปสรรค ซึ่งเป็นเรื่องราวปาฏิหาริย์เป็นเวลากว่า 7 ปีอีกด้วย 

ทางด้าน นายรณภพ ณรงค์ หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าภูเขาไฟกระโดง ระบุว่า ในช่วงหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ ได้มีการขยายเวลาเข้าชมจากเดิม  08.00-18.00 น. ขยายเป็น 06.00 - 21.00 น. เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวชม ซึ่งคาดว่าช่วงเทศกาลปีใหม่ปีนี้ จะมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปเที่ยวชม  ตามจุดต่างๆ ที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าภูเขาไฟกระโดง ไม่ต่ำกว่าวันละ 1,000 - 2,000 คน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • หวานฉ่ำวันวาเลนไทน์! คู่รักทองผาภูมิจูงแขนข้ามสะพานแขวนหลวงปู่สาย จดทะเบียนสมรสคึกคัก หวานฉ่ำวันวาเลนไทน์! คู่รักทองผาภูมิจูงแขนข้ามสะพานแขวนหลวงปู่สาย จดทะเบียนสมรสคึกคัก
  •  

Breaking News

บวงสรวงซีรีส์ ‘หลิง – ออม’ ปลื้มแฟนคลับจัดฟู้ดทรัคเปย์กว่า 20 คัน

สง่างาม! 'มายด์ ณภศศิ'สวมชุดไทยร่วมรำถวายพญานาค

(คลิป) ชำแหละ! 'นิรโทษกรรม ม.112' ฉบับ! 'พรรคประชาชน-เอ็นจีโอ'

'สุริยะ'รับมีงบกระจุกจริง แต่ยังไม่ได้อนุมัติ เหตุมีเอกสารคำขอไม่ตรงกัน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved