วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เก็บหรือไม่เก็บ! โซเชียลถกสนั่นเวลาไปร้านฟาสต์ฟู้ด กินเสร็จแล้วควรทำอย่างไร?

เก็บหรือไม่เก็บ! โซเชียลถกสนั่นเวลาไปร้านฟาสต์ฟู้ด กินเสร็จแล้วควรทำอย่างไร?

วันศุกร์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2568, 20.51 น.
Tag : selfservice ฟาสต์ฟู้ดดัง
  •  

18 เมษายน 2568 ทำเอาเป็นประเด็นเถียงกันสนั่น X (ทวิตเตอร์) หลังจากที่มีผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์ภาพภายในร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดเจ้าดัง ที่บนโต๊ะอาหารเต็มไปด้วยถ้วยจานที่กินเสร็จแล้ว พร้อมทั้งระบุข้อความว่า "ฝากถึงคนไทยทุกคนนะคะ ร้านบริการตัวเองสังเกตง่ายๆ ถ้าเราต้องไปกดน้ำเอง เดินไปรับอาหารเอง เมื่อกินเสร็จแล้วเธอต้องเก็บค่ะ"

หลังจากที่ผู้ใช้งาน X ได้โพสต์ข้อความนี้ออกไปนั้นก็มีทีมที่บอกว่า "ควรจะเก็บเพราะเป็นร้านที่ต้องบริการตัวเอง" แต่ก็มีชาวเน็ตที่เสียงแตกแสดงความคิดเห็นว่า "ทางร้านบอกแล้วว่าไม่ต้องเก็บ" จนกลายเป็นประเด็นให้ชาวเอ็กซ์ถกกันสนั่นจนมีผู้รีทวีตถึง 4 หมื่น พร้อมแสดงความคิดเห็นอีกเป็นจำนวนมาก อาทิเช่น คนไทยถูกสอนแบบ ประเคนให้ ยกให้ บริการให้ เหลือแค่ป้อน ไม่ไหว นี่หละขาดระเบียบวินัยที่สุด , เอาจริงๆนะ จากใจเลย คนไทยส่วนนึง (เยอะแค่ไหนลองคิดเอง)ไม่รู้จักหน้าที่ไม่รู้นี่คือไม่รู้จริงๆนะ ไม่มีประสบการณ์ที่ต้องเก็บเองถามว่าเราควรคาดหวังมั้ย ควรครับ ควรหวังให้คนไทยรู้หน้าที่และที่จะช่วยเขาได้ ต้องบอกให้ชัดเพราะบางคนไม่เข้าใจจริงๆ 


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

สุดตื่นเต้น! เสือดำหายากโผล่กลางวันแสกๆ ที่แก่งกระจาน

ชายแดนเมียนมาระอุ! 'กะเหรี่ยง-เมียนมา'ยังรบหนัก หวังยึดฐานตานเหล่

เข้าใกล้จุดแตกหัก! 'อินเดีย'ยิงขีปนาวุธถล่ม'ปากีสถาน' ก่อนเจอปืนใหญ่โต้กลับดับแล้ว48ศพ

โควิด 19 กำลังระบาดอย่างมาก จะต้องฉีดวัคซีนหรือไม่? 'หมอยง'มีคำตอบ!

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved