6 พ.ค.68 รายการโหนกระแสวันนี้ "แม่"และ"เด็กหนุ่ม"วัย 16 ปี มาเล่าประสบการณ์ถูกหมอดูหลอกลวงสูญเงินกว่า 5 แสนบาท พร้อมเผชิญหน้าอาจารย์เสรี หมอดูที่ถูกกล่าวหาในรายการ
โดยคุณแม่พาลูกชายวัย 16 ปี นักเรียนมัธยมโรงเรียนดังในกรุงเทพฯ ร้องเรียนทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ หลังถูกหมอดูหลอกให้ทำพิธีพิสดารนาน 3 ปี สูญเงินครึ่งล้าน และมีอาการเครียดหนักจากถูกแฟนบอกเลิก ลูกชายเล่าว่า รู้จักหมอดูผ่านเพื่อนตอน ม.2 เริ่มจากดูดวง 5,000 บาท ทำพิธี "เปิดรับพ่อปู่" และ "สร้างพระ" หมอดูทักเรื่องความรักแม่นจนหลงเชื่อ ต่อมาถูกชักจูงทำพิธีแปลกๆ เช่น ถอดเสื้อผ้าแปะทองที่อวัยวะเพศ อ้าง "เสริมของ" แต่ชีวิตยิ่งแย่ ถูกชี้นำให้เลิกคบแฟนและคนรอบตัว รวมถึงทำหุ่นเผาแก้ดวง ซึ่งไม่ช่วยอะไร แถมปู่ที่ป่วยมะเร็งเสียชีวิตใน 1 ปี หมอดูยังชวนลงทุนร้านค้าแต่ขาดทุนยับ ต้องจำนำโทรศัพท์และขายคอมพิวเตอร์เพื่อจ่ายค่าพิธี
แม่พบความจริงหลังลูกซึมเศร้า เก็บตัว ร้องไห้กลางดึก พบว่าถูกครอบงำด้วยความกลัวและศรัทธา แถมไปสักยันต์น้ำมันโดยไม่บอกพ่อแม่ ทนายรณณรงค์ระบุ กรณีนี้เข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน กระทำอนาจารเด็ก และละเมิด พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก
โดยในรายการวันนี้ นายบอย หนุ่มวัย 16 ปี และเพื่อนสนิทที่พาไปดูดวง คือ นายบี เอาของขลังต่างๆ ที่อาจารย์เสรีบอกให้เสียเงินบูชา ทั้ง กระบอกเล็ก ที่เอาไว้สู้กับพญานาค ในราคา 2500 บาท ที่อาจารย์บอกว่าไปบูชามาจากย่าน วัดราชนัดดารามวรวิหาร ราคาประมาณ 200-300 บาท แต่พอเอาให้ อ.รักษ์ ศรีเกตุ ดูแล้ว อ.รักษ์บอกว่า พลาสติกชัดๆ แล้วย่านที่บอกว่าไปซื้อมา มันก็เป็นย่านรวมของก็อปอยู่แล้ว
หอยสังข์ ที่นายบอยบอกว่า อาจารย์เสรีให้บูชาไว้ ราคา 3500 บาท เอาไว้ปัดเป่าศัตรู เปลี่ยนจากศัตรูเป็นมิตร แต่พอส่งให้ อ.รักษ์ ศรีเกตุ ตรวจสอบ อ.รักษ์ บอกว่า ตามทะเลเขามีขายเยอะ ของพวกนี้ก็คือที่ระลึกเวลาเราไปเที่ยวทะเลแล้วซื้อกลับมานั่นล่ะ
ขณะที่ แม่ของลูกชาย กล่าวว่า ตนทราบเรื่องหลังลูกถูกแฟนบอกเลิกและมีพฤติกรรมซึมเศร้า เก็บตัวอยู่ในห้อง ไม่กินข้าว ร้องไห้กลางดึก ลงสตอรี่เป็นกองยา มีเนื้อหากล่าวโทษตัวเองจนรู้สึกเป็นห่วงอย่างมาก หลังสอบถามจึงค่อยๆ รู้ความจริงโดยแฟนของลูกเป็นคนช่วยเล่าอย่างละเอียด ว่าลูกโดนหลอกมานาน เขาใช้ความกลัว ความศรัทธามาหลอก ลูกตน จนหลงเชื่อทุกอย่าง ตั้งแต่พิธี จุดธูป เผาหุ่น ยันยอมเสียเงินทำของทุกอย่างที่หมอดูบอก พอรู้ความจริงตนตกใจมาก พาไปหาหมอ พยายามดูแลจิตใจไม่ให้ลูกคิดสั้น พี่ชายแนะนำให้มาปรึกษาทนายรณณรงค์ เพราะเรื่องนี้ไม่ใช่แค่ลูกตนแต่มันเป็นปัญหาของสังคม
แม่ยังบอกอีกว่า “เขาเคยเป็นเด็กดี มีวินัย เก็บออม แต่พอมารู้จักคุณ เขาไม่เหลือสักอย่าง เขาต้องมาเป็นซึมเศร้า เขาอยากจะจบชีวิตตัวเอง แม่ต้องพาเขาไปหาหมอจิตเวช คุณเห็นปัญหาของเด็กคนหนึ่งไหมคะ ชีวิตเขาพังหมดเลยเนี่ย”
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี