วันอาทิตย์ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เสียงจาก‘คนชายแดน’! เบิกเนตรพวกต้านสงคราม ขืนยอมอีก‘เขมร’บุกถึงบันไดบ้าน

เสียงจาก‘คนชายแดน’! เบิกเนตรพวกต้านสงคราม ขืนยอมอีก‘เขมร’บุกถึงบันไดบ้าน

วันอาทิตย์ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 09.45 น.
Tag : อุบลราชธานี ฮุนเซน ช่องบก ชายแดนไทยกัมพูชา ปิดด่าน
  •  

เสียงจาก‘คนชายแดน’! เบิกเนตรพวกต้านสงคราม ขืนยอมอีก‘เขมร’บุกถึงบันไดบ้าน

8 มิถุนายน 2568 ไนล์ซีโมน อดีตบก.thaingo ซึ่งอยู่ในพื้นที่ จ.สุรินทร์ ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กกณีพิพาทชายแดนไทย-กัมพูชา ระบุว่า… 


เบื่อขี้ปาก พวกมาแขวะเรื่องรบ เรื่องสงคราม !!

มันไม่มีไอ้บ้าที่ไหน อยากให้เกิดสงครามหรอก แต่การคุยกับ ไอ้พวกนั้น มันไม่ฟัง ตั้งแต่ แดนอยู่ที่ตีนเขา ทั้งยอมทั้งถอย จนมาถึงปราสาท ตอนนี้ มันมาปักหมุด กลางทุ่งนา เลยปราสาท มาอีกตั้งไกล นาที่พ่อแม่ปู่ย่าตายาย โคตรเหง้าทำกินมานาน

ขืนถ้ายอมอีก ก็ถึงบันไดบ้าน !!!

ถ้ามึงไม่มีปัญญาจะทำอะไรได้ ก็หุบปาก เถอะ เพราะ น้ำยา สันติภาพ มันไม่มีพลัง กับคนพวกนั้น สงคราม ไม่จำเป็นต้องเพื่อส่งคราม แต่เพื่อการเจรจา ที่มีสถานะสำคัญ เท่ากัน อยากให้เกิดเหมือนกัน ไม่ใช่ เราฝ่ายเดียว แล้วเจรจาทีไร เราก็เสีย อีกคืบทุกที

ให้การสู้รบ อยู่ในแผนในกลยุทธ การทูต... หรือเพื่อไปสู่เจรจา ก็ได้ ฉะกันสัก ตูม เพื่อให้เห็นภาพชัดๆ บางทีมันค้างคาใจ (ว่ากูชนะแน่) พอได้เห็นภาพความย่อยยับ  ความสูญเสีย เพื่อให้ปากคอสั่น บนโต๊ะเจรจา ไม่ใช่เสียงใสๆ ทำเหยียดเย้ย เบ้ปาก...มองบน เหมือนที่ รมต.ภูมิธรรม เจอมา

มึงไม่เจ็บปวด ไม่เสียใจ หรอ จะคืบจะศอก ก็แผ่นดินเรา ไอ้คำว่าไม่อยากรบ พูดแบบขี้ขลาด หรือ ห่วงชะตาบ้านเมือง ?

 มึงรู้ไหม ว่า ประวัติศาสตร์ชาติ เรา เสียดินแดนไปเท่าไหร่ เพราะอะไร เพราะคำว่า ไม่อยากรบ กลัวแพ้ ขี้ขลาด หรือ มีไอ้พวก ตัวถ่วง คอยค้าน คอยรั้น ทำให้คนกล้าหาญ ไขว้เขว ใจฝ่อท้อแท้ !!!

มึงไม่ได้เดือดร้อนเท่ากู หรอก กูเกิด ที่นี่ และอยู่ที่นี่ ในพื้นที่สงคราม มาทั้งชีวิต และจะตายที่นี่  อย่ามาแขวะ ว่ากระหายสงคราม ไอ้ห่า!!!

ในขณะ ที่มึง เทียวด่า เทียวห้าม มึงรู้ไหม อาวุธที่เขาขนมา จ่อตระหง่าน เต็มหน้าบ้านเรียงเป็นแถวเลยตอนนี้ อีกหน่อย  ห่ากระสุน  นับแสนนับล้านลูก จะพุ่งข้ามฟากมาบ้านเรา ให้ย่อยยับ และ  กูก็จะไม่เหลืออะไรอีก เหมือนเมื่อก่อน

อ้อ!! ไม่ใช่บ้านมึง

กูขอแค่ความกริ่งเกรงใจไทยบ้าง  ไม่ได้อยากให้ยึดประเทศมัน .... ขอให้คนชายแดนแบบกู รู้สึกมั่นคงปลอดภัย ไม่มีพวกถ่อยๆ มายุแหย่ทวงคืน มาชี้มาอ้าง เอาแผ่นดิน ทุกวี่วัน

และ..... และขอให้มึงหุบปาก มองอะไร ให้ถี่ถ้วน นี่ถ้าเสียปราสาทตาควาย นะ ชายสังกะสีหลังคาโรงบ่มกู แตะเส้น พรมแดนพอดีเลย

มึงเข้าใจ เปล่าว่ะ ?  ไอ้คนไม่เอาสงคราม

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เปิดรายงาน‘กัมพูชาในเงาทุนเทา’รัฐกลายเป็นเจ้าบ้านอาชญากรรมข้ามชาติ ไทยไม่ควรนิ่งเฉย เปิดรายงาน‘กัมพูชาในเงาทุนเทา’รัฐกลายเป็นเจ้าบ้านอาชญากรรมข้ามชาติ ไทยไม่ควรนิ่งเฉย
  • \'อ.ไชยันต์\'ลั่น คนไทยที่ปากว่าเกลียดการใช้กำลัง ช่วยไปบอก \'ฮุนเซน\' นะ 'อ.ไชยันต์'ลั่น คนไทยที่ปากว่าเกลียดการใช้กำลัง ช่วยไปบอก 'ฮุนเซน' นะ
  • เฝ้าแผ่นดิน…ไม่หวั่นแม้เสียงปืน! สหภาพพยาบาลฯ ส่งกำลังใจ ไปถึงทหารไทยชายแดน เฝ้าแผ่นดิน…ไม่หวั่นแม้เสียงปืน! สหภาพพยาบาลฯ ส่งกำลังใจ ไปถึงทหารไทยชายแดน
  • \'ก้อง ห้วยไร่\'ห่วงใยพี่น้องชายแดน \'สงคราม\'ไม่ควรเกิดในยุคที่มนุษย์พัฒนาแล้ว 'ก้อง ห้วยไร่'ห่วงใยพี่น้องชายแดน 'สงคราม'ไม่ควรเกิดในยุคที่มนุษย์พัฒนาแล้ว
  • \'เต๋า สมชาย\'โชว์ภาพสมัยเกณฑ์ทหาร ยืนยันจุดยืน\'เรารักประเทศไทย...เรารักทหารไทย\' 'เต๋า สมชาย'โชว์ภาพสมัยเกณฑ์ทหาร ยืนยันจุดยืน'เรารักประเทศไทย...เรารักทหารไทย'
  • \'คิงก่อนบ่าย\'พร้อมลุย! อาสาเป็นกำลังพลสำรอง ปกป้องชายแดน พร้อมลั่น\'ไม่สนรถทัวร์\' 'คิงก่อนบ่าย'พร้อมลุย! อาสาเป็นกำลังพลสำรอง ปกป้องชายแดน พร้อมลั่น'ไม่สนรถทัวร์'
  •  

Breaking News

สส.ใต้'กล้าธรรม'ผนึกกำลังพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง มั่นใจปักธงหลายจังหวัดภาคใต้

'บุ๋ม ปนัดดา'พบรองแม่ทัพภาคที่ 2 พร้อมตั้งศูนย์พักพิง-โรงครัวช่วยประชาชนชายแดน

สส.ใต้‘กล้าธรรม’พร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง มั่นใจปักธงหลายจังหวัดภาคใต้

ช่วยแจ้งเบาะแส! 'กันจอมพลัง'ลุยปราบขอทานกัมพูชา ตอบโต้เหยียบธงชาติไทย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved