วิ่งสิครับ..รออะไร? เมื่อศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ เจอทวงสัญญา วิ่งถอดเสื้อไปพรรคภูมิใจไทย แล้ววิ่งไปบุรีรัมย์
จากกรณีเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2567 นายศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ นักวิเคราะห์การเมืองชื่อดัง ได้สร้างความฮือฮาด้วยการกล่าวถึงกระแสข่าวที่ว่า พรรคประชาชน อาจจะจับมือกับ พรรคภูมิใจไทย ในการจัดตั้งรัฐบาลว่าไม่น่าเป็นไปได้ พร้อมทั้งยืนยันอย่างหนักแน่นว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล จะไม่มีทางร่วมงานกับพรรคประชาชนแน่นอน และได้ทิ้งคำพูดที่เป็นไวรัลไว้ว่า “ถ้ามีจริง ผมจะวิ่งจากช่อง 7 ไปพรรคภูมิใจไทย แล้ววิ่งไปบุรีรัมย์เลยครับ วิ่งแบบไม่ใส่เสื้อด้วยครับ”
แต่เมื่อเวลาผ่านไป สถานการณ์ทางการเมืองกลับพลิกผันจนเกิดกระแสข่าวว่าทั้งสองพรรคอาจจะจับมือกันจริง ทำให้โพสต์ดังกล่าวถูกนำกลับมาเผยแพร่อีกครั้งโดยแฟนเพจ The structure และกลายเป็นประเด็นร้อนที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างดุเดือดในโลกออนไลน์
แฟนเพจและชาวเน็ตต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “วิ่งสิ รอดูอยู่นะ” “พูดแล้วต้องทำนะ” หรือ “จะวิ่งวันไหนศิ อย่าลืมสัญญานะจ๊ะ” ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าคำพูดของนักวิเคราะห์การเมืองกลายเป็นประเด็นที่ประชาชนให้ความสนใจและจับตามองอย่างใกล้ชิด
ขอบคุณ : The structure
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี