เปิดวีรกรรม ส.อ.กัมปนาท ยอมขึ้นรถคนสุดท้าย ท่ามกลางกระสุน BM21 จนตัวตายเพื่อให้น้องๆรอด

เปิดวีรกรรม ส.อ.กัมปนาท ยอมขึ้นรถคนสุดท้าย ท่ามกลางกระสุน BM21 จนตัวตายเพื่อให้น้องๆรอด

วันอังคาร ที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2568, 15.35 น.

วันที่ 23 ธันวาคม 2568  จากกรณี กองทัพภาค 1 ได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัว “ส.อ.กัมปนาท ทองแสง” สังกัด กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์(ร.21รอ.) เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติ ในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา บ้านคลองแผง อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เมื่อ 22 ธ.ค.68

ล่าสุด ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ฯ ได้เผยแพร่วีรกรรมอันห้าวหาญของ ส.อ.กัมปนาท ในสมรภูมิการสู้รบ 


โดยระบุว่า “ วีรกรรมอันห้าวหาญในสมรภูมิการสู้รบ ของ ส.อ.กัมปนาท ทองแสง ”  ณ สมรภูมิบ้านคลองแผง เมื่อเวลา 10.45 น.ส.อ.กัมปนาท ทองแสง ชื่อเล่น นน ปฏิบัติหน้าที่พลขับรถยานเกราะ ได้รับแจ้งเตือนจากวิทยุสื่อสารภายในรถ ว่าฝ่ายตรงข้ามจะทำการยิง BM21 มาที่บริเวณแนววางกำลัง ด้วยที่ ส.อ.กัมปนาท ทองแสง เป็นห่วงน้องๆพลทหาร จึงทำการลงจากรถยานเกราะแล้วแจ้งเตือนให้น้องๆทหารขึ้นรถยานเกราะ เข้าที่กำบังให้หมด ตัวเองจึงรอขึ้นรถยานเกราะเป็นคนสุดท้าย และในขณะที่กำลังขึ้นรถยานเกราะอยู่นั้น ลูกจรวด BM21 ได้ตกลงบริเวณข้างรถฝั่งที่

ส.อ.กัมปนาท ทองแสง กำลังขึ้นรถทำให้ ส.อ.กัมปนาท ทองแสง ถูกสะเก็ดระเบิด BM21 ได้รับบาดเจ็บ เพื่อนช่วยกันปฐมพยาบาลและเร่งนำส่งโรงพยาบาล แต่สะเก็ดเข้าในจุดสำคัญ
ส.อ.กัมปนาท ทองแสง เสียสละแม้กระทั่งชีวิตตัวเอง เพื่อให้สหายร่วมรบอยู่ต่อ

พวกเราชาวพยัคฆ์น้อย ขอเชิดชูวีรกรรมอันห้าวหาญและความเสียสละของ ส.อ.กัมปนาท ทองแสง ในสมรภูมิครั้งนี้ครับ
 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top