Logo วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ต้องหมอบกราบอย่างเดียวเหรอ?  ถือแถน ฟาด วีระ ปมฉุนข้าราชการหัวเราะใส่ ชี้สภาไม่ใช่เวทีแสดงกร่าง

ต้องหมอบกราบอย่างเดียวเหรอ? ถือแถน ฟาด วีระ ปมฉุนข้าราชการหัวเราะใส่ ชี้สภาไม่ใช่เวทีแสดงกร่าง

วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2569, 16.13 น.
Tag : ข้าราชการหัวเราะ วีระธีรภัทรานนท์ กมธ.งบฯปี70
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

วันที่ 5 สิงหาคม 2569 จากกรณี ในการประชุมคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2570 ที่รัฐสภา ซึ่งเป็นการพิจารณางบประมาณของกระทรวงศึกษาธิการ เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ซึ่งในช่วงหนึ่งในระหว่างที่นายวีระ ธีรภัทรานนท์ กรรมาธิการฯ กล่าวอภิปรายซักถามปลัดกระทรวงศึกษาธิการ และสำนักคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เรื่องจำนวนบุคลากรครูนั้น ปรากฏว่านายวีระแสดงความไม่พอใจที่มีข้าราชการของกระทรวงศึกษาธิการ หัวเราะขณะที่ตัวเองกำลังพูดอยู่ 

“คุณมาหัวเราะอะไร คุณหัวเราะอะไร คุณอายุมากกว่าผมเหรอ ท่านที่นั่งคู่กับนั่งปลัดฯ อ่ะใคร ผมตั้งใจพูดนะครับ ผมไม่ได้ดูหมิ่นอะไรท่านนะครับ ท่านมาหัวเราะเยาะผมอย่างนี้ ผมโกรธนะครับ ผมเลยพูดไม่ออกเลย ดังนั้นรายละเอียดที่ท่านควรจะไปดู ก็คือว่าปัญหามันเป็นปัญหาทั้งบุคลากรที่เป็นผู้สอน ปัญหามันเป็นทั้งระบบของการบริหารจัดการ ซึ่งเป็นปัญหา ซึ่งผมคิดว่านี่เป็นหนึ่งในปัญหาไม่มีทางแก้ไขได้” นายวีระ กล่าว


ล่าสุด นาย ถือแถน ประสพโชค นักคิดคนเสื้อแดง และแฟนคลับพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความถึงเรื่องนี้ว่า เห็นคลิปคุณวีระ ธีรภัทรฯแสดงความไม่พอใจข้าราชการที่มาชี้แจงงบประมาณกับกรรมาธิการ แล้วข้าราชการเขาหัวเราะ 

ตั้งแต่เวทีกรรมาธิการกลายเป็นเวทีการแสดงออกสื่อ เหมือนการแสดงอาการกร่างข่มข้าราชการกลายเป็นคอนเทนต์จำเป็นสำหรับการแสดงไปแล้ว

มองอีกมุมว่า ทำไมข้าราชการจะแสดงความรู้สึกไม่ได้ คนเป็นกรรมาธิการงบประมาณไม่ได้รู้จริงทุกเรื่อง คนที่เขาทำงาน เขารู้จริงเรื่องงาน ทำไมเขาจะแสดงความรู้สึกขบขัน ในเรื่องที่กรรมาธิการรู้ไม่จริงไม่ได้

จำเป็นต้องหมอบกราบให้กับกรรมาธิการงบประมาณอย่างเดียวหรืออย่างไร

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ‘วีระ’ ยัวะควันออกหู! โวย ขรก.ศึกษาฯ กลางกมธ.งบฯปี 70 ถาม ‘หัวเราะอะไร’

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

ประเสริฐ รับฟังเสียงค้านย้าย ผอ.สพท. 40 ตำแหน่ง จ่อหาทางเยียวยา ยันไร้ใบสั่งการเมือง

เปิดข้อมูล ไอ้ป๋อง มือสังหาร 5 ศพ พ้นโทษ 5 มิ.ย. 69 มารายงานตัวครั้งเดียว ก่อนไปก่อเหตุสยอง

ดร.ปิ๊งปิ๊ง รภัทร Miss Universe Chachoengsao 2026 ออร่าสะกดทุกสายตา

อนุทิน ตรวจความเรียบร้อยทำเนียบ พิธีต้อนรับ มิน อ่อง หล่าย เยือนไทยอย่างเป็นทางการ 6-7 ส.ค.

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved