วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ระทึกพบวัตถุระเบิดศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์คลองหาด คาดกว่า200ลูกยังไม่มีการเก็บกู้

ระทึกพบวัตถุระเบิดศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์คลองหาด คาดกว่า200ลูกยังไม่มีการเก็บกู้

วันพุธ ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561, 13.50 น.
Tag : เก็บกู้ระเบิด วัตถุระเบิด ศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์คลองหาด
  •  

21 มี.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวุฒิพันธุ์ เนตรวิชัย ผอ.ศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์จังหวัดสระแก้ว อ.คลองหาด จ.สระแก้ว เปิดเผยว่า พบวัตถุระเบิดไม่ทราบชนิดภายในแปลงเกษตร ศูนย์วิจัยฯบ้านศาลาเขียว ต.คลองไก่เถื่อน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว หน่วยปฏิบัติการทุ่นระเบิดเพื่อมนุษย์ธรรมที่ 1 (นปท.1) จึงเดินทางเข้าไปพิสูจน์ทราบ พบลูกระเบิดขว้างสังหารบุคคลType 77 จำนวน 1 ลูก ที่พิกัด 48P 0209717 1473123 หน่วยจึงเก็บกู้และนำเก็บใว้ในที่ปลอดภัยเพื่อรอการทำลายต่อไป

ทั้งนี้ พ.อ.สมพร โตภาพ รองเสธนาธิการ กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ทำการแทนผู้บังคับหน่วยปฏิบัติการทุ่นระเบิดเพื่อมนุษย์ธรรมที่ 1 กล่าวว่า ยังมีระเบิดอีกจำนวนกว่า 200 ลูกในพื้นที่ อ.คลองหาด ที่ยังไม่มีการเก็บกู้


ทั้งนี้ ข้อมูลของศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดแห่งชาติ พบว่า มีกับระเบิดฝังอยู่ในผืนแผ่นดินไทยมากกว่า 1 ล้านลูก ครอบคลุมพื้นที่ 5,000,000 ไร่ ใน 48 อำเภอ 18 จังหวัดด้วย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ผู้ว่าฯภูเก็ต\'ยันคุมสถานการณ์ได้ ชี้วัตถุต้องสงสัยไม่ใช่วัตถุระเบิด ยกมาตรการความปลอดภัย 'ผู้ว่าฯภูเก็ต'ยันคุมสถานการณ์ได้ ชี้วัตถุต้องสงสัยไม่ใช่วัตถุระเบิด ยกมาตรการความปลอดภัย
  • สะเทือนใจ! เด็กวัย9ขวบวิ่งเล่นตามถนน เจอระเบิดหยิบขึ้นมาดูตูมสนั่นดับสลด สะเทือนใจ! เด็กวัย9ขวบวิ่งเล่นตามถนน เจอระเบิดหยิบขึ้นมาดูตูมสนั่นดับสลด
  • แตกตื่น!พบวัตถุคล้ายระเบิดทิ้งไว้สนามบาสศูนย์กีฬาเทศบาลอุดรธานี แตกตื่น!พบวัตถุคล้ายระเบิดทิ้งไว้สนามบาสศูนย์กีฬาเทศบาลอุดรธานี
  • ระทึก!วัตถุคล้ายระเบิดหล่นบนถนนเมืองระยอง ชาวบ้านแจ้ง EOD เร่งเก็บกู้ ระทึก!วัตถุคล้ายระเบิดหล่นบนถนนเมืองระยอง ชาวบ้านแจ้ง EOD เร่งเก็บกู้
  •  

Breaking News

'แจ็ค ไททัส' Mister Model International 2025 เดินสายพบสื่อมวลชน

'บิ๊กเต่า'ซัดสำนักพุทธฯ ไม่จริงใจ-ปกปิดปัญหา หวั่นปล่อยไว้เป็นมะเร็งร้าย ทำพระพุทธศาสนาเสื่อม

น่านดินสไลด์! ปิดถนนช่วงเฉลิมพระเกียรติ-บ่อเกลือ รถเล็กผ่านไม่ได้

กทม.ไม่ขัดข้อง! รถไฟฟ้า 20บาทตลอดสาย เตรียมคุย 3 ฝ่าย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved