วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เตือนภัย! มิจฉาชีพใส่ชุดพนักงานกปภ.เรียกเก็บค่าน้ำร้านเสริมสวย ไม่จ่ายขู่ตัดมิเตอร์

เตือนภัย! มิจฉาชีพใส่ชุดพนักงานกปภ.เรียกเก็บค่าน้ำร้านเสริมสวย ไม่จ่ายขู่ตัดมิเตอร์

วันศุกร์ ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2561, 17.22 น.
Tag : ขู่รีดเงินร้านเสริมสวย สวมรอยเป็นพนักงานการประปา
  •  

 

เตือนภัยมิจฉาชีพอาละวาด แต่งชุดติดตราของการประปาส่วนภูมิภาค ห้อยบัตรพนักงาน ใช้ใบเสร็จปลอมเรียกเก็บเงินค่าน้ำ ค่าปรับมาตรน้ำร้านเสริมสวย พร้อมขู่ตัดมิเตอร์น้ำต่อหน้าลูกค้า สูญเงินไปเกือบ 2 พันบาท ขี่ จยย.หนีลอยนวล


1 มิ.ย.61 คนร้ายที่ปลอมตัวเป็นพนักงานของการประปาส่วนภูมิภาค แต่งชุดติดตราของการประปาส่วนภูมิภาค มีบัตรประจำตัว และมีใบเสร็จรับเงิน ที่คล้ายของสำนักงานการประปาส่วนภูมิภาคออกไปเรียกเก็บเงินค่าน้ำ พร้อมขู่จะมาถอดมิเตอร์เพราะไม่ได้จ่ายค่าน้ำ เหตุเกิดที่ร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ ถ.จิระ (สายบุรีรัมย์-นางรอง) ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา

โดยคนร้ายมาคนเดียว เป็นชาย อายุประมาณ 28-30 ปี รูปร่างสูงประมาณ 170 เซนติเมตร สวมเสื้อชุดฟอร์ม จนท. มีโลโก้การประปาส่วนภูมิภาค สวมหมวกกันน็อค ขับขี่รถมอเตอร์ไซด์ ยี่ห้อฮอนด้า คลิก สีเขียว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดหน้าร้านเสริมสวย พร้อมกับบีบแตรเรียกให้คนในร้านออกมา แล้วแจ้งว่า ยังค้างค่าน้ำประปาอยู่ หากไม่จ่ายค่าน้ำและจะทำการถอดมิเตอร์ ซึ่งพนักงานในร้านเป็นผู้หญิง 3 คน ก็ผลัดกันออกไปพูดคุย เพราะเจ้าของร้านเพิ่งออกไปก่อนหน้านี้ จึงโทรศัพท์หาเจ้าของร้านว่า มีเจ้าหน้าที่ประปามาเก็บค่าน้ำ พร้อมกับยื่นโทรศัพท์ให้คุยกับชายคนดังกล่าว กลัวไม่มีน้ำประปาใช้ สุดท้ายก็ยอมจ่ายค่าน้ำประปา ค่าปรับมาตรน้ำไป เป็นเงิน จำนวน 1,842 บาท ชายคนดังกล่าวก็ควักบิลออกมาเขียนใบเสร็จรับเงินชั่วคราวยื่นให้แบบเร่งรีบท่ามกลางความมืด ก่อนขับขับขี่รถมอเตอร์ไซด์ออกไปอย่างรวดเร็ว

จากนั้น พนักงานเข้ามาในร้านไฟสว่าง พอดูในใบเสร็จปรากฏว่า เป็นใบเสร็จที่ทำขึ้นมาเอง ไม่มีชื่อผู้ใช้น้ำ ไม่ลงวันที่ ยอดเงินที่ลงก็ผิดไปจากจำนวนที่จ่ายจริง จึงรู้ว่าถูกมิจฉาชีพหลอกเอาเงินไปแล้ว

นางสาว พชรมน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี พนักงาน ร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 31 พ.ค.61 ที่ผ่านมา เวลา 19.30 น. มีชาย 1 คน สวมเสื้อชุดฟอร์ม จนท. มีโลโก้การประปาส่วนภูมิภาค มีบัตรประจำตัว และมีใบเสร็จรับเงิน สวมหมวกกันน็อค ขับขี่รถมอเตอร์ไซด์ ยี่ห้อฮอนด้า คลิก สีเขียว-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดหน้าพร้อมกับบีบแตรเรียกคนในร้าน จึงให้น้องพนักงานด้วยกัน ออกไปดู เขาบอกว่ามาเก็บค่าน้ำประปาที่ค้าง ไม่เช่นนั้นจะตัดน้ำให้เจ้าหน้าที่มาเอามิเตอร์น้ำไป ด้วยความตกใจและในร้านก็มีแต่ผู้หญิง 3 คน จึงโทรศัพท์หาเจ้าของร้าน และให้พูดคุยกับชายคนดังกล่าว

พอคุยโทรศัพท์กันเสร็จเจ้าของร้านเสริมสวยก็บอกให้ตนจ่ายเงินค่าน้ำประปากับชายคนดังกล่าวไปเป็นเงิน จำนวน 1,842 บาท แต่ตนสังเกตดูชายคนดังกล่าวพอได้เงินก็เขียนใบเสร็จแบบเร่งรีบ ท่ามกลางความมืด ก่อนยื่นส่งใบเสร็จให้ตนเซ็นต์รับ แล้วรีบขับขับขี่รถมอเตอร์ไซด์ออกไปจากหน้าร้านอย่างรวดเร็ว

จากนั้น จึงเข้ามาในร้านที่ไฟสว่าง พอดูใบเสร็จค่าน้ำ พนักงานทั้ง 3 คน ต่างตกใจ เพราะเป็นใบเสร็จค่าน้ำปลอม ไม่มีชื่อผู้ใช้น้ำ ไม่ลงวันที่  ไม่มีชื่อผู้รับเงิน มีแต่ชื่อตนเป็นผู้จ่ายเงิน หนำซ้ำ ยอเงินที่จ่ายไปก็ลงผิด เป็น1,482 บาท ทั้งที่ทางร้านจ่ายค่าน้ำจริงไปเป็นเงิน จำนวน 1,842 บาท จึงรู้ว่าโดนมิจฉาชีพหลอก พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งเจ้าของร้านทราบเรื่องทั้งหมด

ตนจึงขอให้เรื่องนี้เป็นการแจ้งเตือนให้ระวังมิจฉาชีพที่แฝงตัวมาในคราบเจ้าหน้าที่การประปาปลอมแบบนี้ด้วย เพราะเกรงว่าจะไปหลอกคนอื่นอีก

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'ช่อง3'ร่วมมือ 'สภากาชาดไทย'เดินหน้ารณรงค์ให้คนไทยบริจาคโลหิต

'ไก่ วรายุฑ'ขอ'ตั้น พิเชษฐไชย'ออกอากาศ เราแต่งงานกันเถอะ!พร้อมเผยเหตุผลขายคฤหาสน์150ล้านไม่ได้

‘ทภ.2’ขอความร่วมมืองดเผยแพร่ภาพ-วิดีโอปฏิบัติการทางทหาร

‘อิ๊งค์’ยินดีฟังความเห็น‘ทักษิณ’ ประกาศ‘สงครามว้า’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved