วันจันทร์ ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เอาไม่อยู่!ปชช.เชื่อภาครัฐปราบ‘พนันบอลโลก’ไม่ได้

เอาไม่อยู่!ปชช.เชื่อภาครัฐปราบ‘พนันบอลโลก’ไม่ได้

วันเสาร์ ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2561, 08.44 น.
Tag : กรุงเทพโพลล์ เต็งแชมป์ พนันบอล พนันบอลโลก ฟุตบอลโลก
  •  

คอบอลไทยยกเยอรมนีเต็งแชมป์บอลโลก 2018 ขณะที่ 77.7% เชื่อภาครัฐปราบปรามการเล่นพนันในช่วงบอลโลกไม่ได้

9 มิ.ย.61 กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดเผยสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง “คอบอลไทยกับฟุตบอลโลก 2018” โดยเก็บข้อมูลจากประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล จำนวนทั้งสิ้น 1,206 คน พบว่า คอบอลไทยร้อยละ 97.3 จะติดตามชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย โดยในจำนวนนี้  ร้อยละ 66.0 คาดว่าจะติดตามชมบางคู่เฉพาะทีมที่เชียร์ และทีมใหญ่ๆ และร้อยละ 31.3 คาดว่าจะติดตามชมทุกคู่ที่สามารถดูได้ ขณะที่ร้อยละ 2.7 จะไม่ติดตามชมเพราะไม่มีเวลา ต้องเรียน ต้องทำงาน


สำหรับทีมชาติที่คนไทยเชียร์มากที่สุดในฟุตบอลโลก 2018 อันดับแรกคือ เยอรมนี (ร้อยละ 24.5) รองลงมาคือ บราซิล (ร้อยละ 18.7) อังกฤษ (ร้อยละ 18.6) สเปน (ร้อยละ 10.8) และอาร์เจนตินา (ร้อยละ8.9)

ส่วนทีมชาติที่คิดว่าจะเป็นเต็งแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 อันดับแรกคือ เยอรมนี (ร้อยละ 32.0) รองลงมาคือ บราซิล (ร้อยละ 22.6) สเปน (ร้อยละ 13.0) อาร์เจนตินา (ร้อยละ 8.0) และฝรั่งเศส (ร้อยละ 7.6)

เมื่อถามว่าท่านจะเสี่ยงทายผลบอลหรือพนันผลบอลหรือไม่  ในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ส่วนใหญ่ร้อยละ 51.6 คาดว่าจะเสี่ยงทายผลบอลหรือพนันผลบอล โดยในจำนวนนี้ ร้อยละ 36.3 จะส่งไปรษณียบัตร / กิจกรรมทายผลอื่นๆ  รองลงมาคือ ร้อยละ 16.2 จะเดิมพันเล่นกับเพื่อนๆ ร้อยละ 6.6 จะเล่นพนันผ่านช่องทางออนไลน์ และร้อยละ 3.7 จะเล่นพนันผ่านโต๊ะบอล ขณะที่ร้อยละ 48.4 ไม่คิดว่าจะมีการเสี่ยงทายผลบอลหรือพนันผลบอล

เมื่อแยกพิจารณาเฉพาะผู้ที่จะเล่นพนันผ่านช่องทางออนไลน์ (ร้อยละ 6.6) พบว่า อยู่ในกลุ่มลูกจ้างเอกชนมากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 2.7 รองลงมาเป็นกลุ่มนักเรียน/นักศึกษา คิดเป็นร้อยละ 1.2 และกลุ่มค้าขาย / ทำงานส่วนตัว คิดเป็นร้อยละ 1.1

เมื่อแยกพิจารณาเฉพาะผู้ที่จะเล่นพนันผ่านโต๊ะบอล (ร้อยละ 3.7) พบว่า อยู่ในกลุ่มลูกจ้างเอกชนและกลุ่มค้าขาย/ทำงานส่วนตัวมากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 1.3 เท่ากัน รองลงมาคือกลุ่มเจ้าของกิจการ คิดเป็นร้อยละ 0.6

นอกจากนี้เมื่อถามว่าสถานการณ์การพนันฟุตบอลในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 จะมีมากน้อยเพียงใด ส่วนใหญ่ร้อยละ 93.0 เห็นว่าจะมีค่อนข้างมากถึงมากที่สุด ขณะที่ร้อยละ 7.0 เห็นว่าจะมีค่อนข้างน้อยถึงน้อยที่สุด

ส่วนเมื่อถามว่าหน่วยงานภาครัฐจะสามารถควบคุมและปราบปรามการเล่นการพนันในช่วงฟุตบอลโลก 2018  ได้หรือไม่ ส่วนใหญ่ร้อยละ 77.7 คิดว่าทำไม่ได้ ขณะที่ร้อยละ 10.9 คิดว่าทำได้ ส่วนร้อยละ 11.4 ไม่แน่ใจ

สุดท้ายเมื่อถามถึงความหวังที่อยากเห็นจากวงการฟุตบอลไทยพบว่า ส่วนใหญ่ร้อยละ 64.4 อยากเห็นการพัฒนาฟุตบอลระดับรากหญ้า เยาวชน รองลงมาคือ ร้อยละ 49.5 อยากเห็นการบริหารวงการฟุตบอลไทยดีกว่านี้ พัฒนาเพิ่มขึ้น และร้อยละ 48.2 อยากเห็นมาตรฐานฟุตบอลลีกไทย แบบในต่างประเทศ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

ทะยานเข้ารอบ!‘ตบสาวไทย’ถล่มสวีเดนขาด3เซตรวด

ดอกเบี้ยสุดโหด! รวบผู้ร่วมขบวนการแอปพลิเคชัน'เงินกู้เถื่อน'

เจอตัวแล้ว! นักโทษชายหนีออกเรือนจำ เผยสาเหตุเพราะคิดถึงลูก

โค่น'ตระกูลฮุน'? หาก'สมรังสี'ตั้งรบ.พลัดถิ่น 'กัมพูชา'อาจกลายเป็นยูเครน 2​

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved