วันอาทิตย์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
9 ก.ค. 61 วันนี้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา "วาสนา นาน่วม" ผู้สื่อข่าวอาวุโสสายทหาร ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟสบุ๊กส่วนตัว "Wassana Nanuam" ระบุเป็นสูตรตัวเลข ที่บอกใบ้ ถึงแนวทางการช่วยเหลือ เยาวชนทีมหมูป่า อคาเดมี และโค้ช ออกจากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย
โดยสูตรที่โพสต์นั้น มีด้วยกัน 3 ชุดตัวเลข
4:4:4:1
4-5-4
4-4-5
โดยระบุต่อว่า สูตรไหน ก็ได้ค่ะ ขอให้ ทุกคนออกมาอย่างปลอดภัย ในช่วง 1-2 วันนี้
ทั้งนี้วานนี้ ( 8 ก.ค. ) วาสนา นาน่วม ได้โพสต์แจ้งข่าวยืนยันเป็นบุคคลในลำดับแรกๆว่า จะมีปฏิบัติการช่วยหมูป่าออกจากถ้ำ ก่อนที่นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ในฐานะผู้บัญชาการ ศอร. จะออกมาแถลงข่าวถึงปฏิบัติการดังกล่าวด้วย
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี