22 ก.ค.61 นายพินิจ จารุสมบัติ ประธานสภาวัฒนธรรมไทย-จีน และส่งเสริมความสัมพันธ์ กล่าวหลังร่วมงานส่งมอบตำแหน่งนายกสมาคมเตี้ยเอี้ยแห่งประเทศไทย ว่า เป็นการมอบตราตั้งและมอบตำแหน่งนายกสมาคมเตี้ยเอี้ยแห่งประเทศไทย ให้แก่ นายจำลอง เวชากร พร้อมด้วยคณะกรรมการชุดใหม่
ทั้งนี้ สมาคมเตี้ยเอี้ยแห่งประเทศไทย ถือเป็น 1 ใน 7 สมาคมใหญ่ของจีนในประเทศไทย ซึ่งเป็นคนจีนตระกูลแซ่ในไทย ปีนี้ครบ 80 ปี
อย่างไรก็ดี ในงานนี้ยังมีตระกูลแซ่ 76 ตระกูลเข้าร่วม พร้อมด้วยสมาคมจีนจากต่างจังหวัด 10 กว่าจังหวัดเข้าร่วม ประกอบด้วยจังหวัดเชียงใหม่ พิจิตร ลำปาง เป็นต้น รวมทั้งกลุ่มพ่อค้านักธุรกิจชาวจีนแถวเยาวราช และทรงวาด โดยงานมอบตำแหน่งให้กับนายกสมาคมเตี้ยเอี้ยแห่งประเทศไทยครั้งนี้มีกลุ่มนักธุรกิจชาวจีนตระกูลแซ่ และกลุ่มนักธุรกิจ เข้าร่วมกว่า 1,000 คน
โดยงานนี้มี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ประธานในพิธีส่งมอบตำแหน่งนายกสมาคมเตี้ยเอี้ยแห่งประเทศไทย ให้แก่นายจำลอง โดยมี นายจาง ตง ห้าว อุปทูตจีน , นายพินิจ , นายจิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี ประธานหอการค้าไทย-จีน , ดร.แสงชัย โสตถีวรกุล , สุชาติ เศรษฐีวรรณ , ไกรสร จันศิริ ร่วมเป็นสักขีพยาน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี