วันอาทิตย์ ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ผวาหมียักษ์!! บุกไร่ข้าวโพด‘น่าน’ จนท.ไล่ติดตามยังไร้วี่แวว

ผวาหมียักษ์!! บุกไร่ข้าวโพด‘น่าน’ จนท.ไล่ติดตามยังไร้วี่แวว

วันพุธ ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 07.34 น.
Tag : น่าน บุกไร่ข้าวโพด หมียักษ์ อุ้งตีนหมี หมี หมีบุกไร่ข้าวโพด ผวาหมียักษ์
  •  

ผวาหมียักษ์!! บุกไร่ข้าวโพด‘น่าน’ จนท.ไล่ติดตามยังไร้วี่แวว

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.น่าน ว่า เมื่อวันที่ 28 ส.ค.ที่ผ่านมา นายธันวา ม่วงทอง หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าภูฟ้า จ.น่าน สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13( แพร่) ได้รับแจ้งจากนาย วิรัตน์ ฟั่นเฝือ ผู้ใหญ่บ้าน บ้านวังหมอ หมู่ที่ 1 ต.บ่อ อ.เมืองน่าน ว่ามีชาวบ้านในหมู่บ้านพบหมี เข้าไปกัดกินไร่ข้าวโพดของชาวบ้านบริเวณห้วยบ้านห่าง ต.บ่อ จึงรายงานให้นายเกรียงศักดิ์ ถนอมพันธ์ ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13( แพร่) รับทราบ พร้อมจัด เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าภูฟ้า เข้าไปดำเนินการตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว ร่วมกับผู้นำชุมชนบ้านวังหมอ หมู่ที่ 1


ทั้งนี้ คณะเจ้าหน้าที่และผู้นำชุมชน ต้องเดินเท้าเข้าไปตรวจสอบพื้นที่ตามที่รับแจ้ง ปรากฏว่าพบร่องรอยเท้าหมีขนาดใหญ่ คาดว่าน้ำหนักมากกว่า 100 กิโลกรัมขึ้นไป อยู่บริเวณไร่ข้าวโพดของชาวบ้านและพบข้าวโพดถูกหมีกัดกินเป็นบริเวณกว้างเป็นจำนวนมาก จึงได้กระจายกำลังค้นหารัศมีประมาณ 1 กิโลเมตร แต่ยังไม่พบตัวหมีตามที่รับแจ้งแต่อย่างใด จึงได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านประกาศเสียงตามสายเตือนลูกบ้านให้ ระวังและช่วย สอดส่องดูแล หากพบหมีให้แจ้งผู้นำหมู่บ้าน เพื่อจะได้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าไปดำเนินการต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พัฒนาฝีมือแรงงานน่าน ‘มอบวุฒิบัตร-เครื่องมืออาชีพ’ สร้างโอกาสใหม่แรงงานอิสระ พัฒนาฝีมือแรงงานน่าน ‘มอบวุฒิบัตร-เครื่องมืออาชีพ’ สร้างโอกาสใหม่แรงงานอิสระ
  • จนท.สนธิกำลัง! ตรวจสอบ ‘หนุ่มลักลอบทำไม้’ ผงะ!เจอยาบ้า-ปืนครบมือ จนท.สนธิกำลัง! ตรวจสอบ ‘หนุ่มลักลอบทำไม้’ ผงะ!เจอยาบ้า-ปืนครบมือ
  • น่านพบโคตายที่อำเภอปัว ปศุสัตว์แจงเป็นไข้เห็บ ไม่ใช่แอนแทรกซ์ น่านพบโคตายที่อำเภอปัว ปศุสัตว์แจงเป็นไข้เห็บ ไม่ใช่แอนแทรกซ์
  • ‘นายกเล็กแม่สา’ ลงพื้นที่ปรับสภาพแวดล้อม-สิ่งอำนวยความสะดวกผู้สูงอายุ ‘นายกเล็กแม่สา’ ลงพื้นที่ปรับสภาพแวดล้อม-สิ่งอำนวยความสะดวกผู้สูงอายุ
  • \'วุฒิสภา\'ลงพื้นที่น่าน ศึกษาปัญหาไฟป่า PM 2.5 เผยจุดความร้อนลดลงกว่าร้อยละ 7 'วุฒิสภา'ลงพื้นที่น่าน ศึกษาปัญหาไฟป่า PM 2.5 เผยจุดความร้อนลดลงกว่าร้อยละ 7
  • จนท.สนธิกำลัง ‘ส่งตัวชาวลาว-กลับภูมิลำเนา 8 ราย’ ที่จุดผ่านแดนถาวรห้วยโก๋น จนท.สนธิกำลัง ‘ส่งตัวชาวลาว-กลับภูมิลำเนา 8 ราย’ ที่จุดผ่านแดนถาวรห้วยโก๋น
  •  

Breaking News

นายกฯสั่งปลดล็อคส่งออก‘ข้าวไทย’ช่วย‘คนตัวเล็ก’ส่งออกด้วยตนเองได้

'เบสท์ ชนิดภา'เปิดโปงกลลวงมิจฉาชีพ ปั่นหัวหลอกโอนเงินกว่า 1.2 ล้าน! ช้ำถูกบูลลี่ สมน้ำหน้า สวยแต่ไม่ฉลาด

รัฐบาล‘จุดพลุ 12 แคมเปญ’ท่องเที่ยวฤดูฝน ตั้งเป้าปีนี้รายได้ 1.17 ล้านล้านบาท

สะกดทุกสายตา!'ข้าวโอ๊ต ณดาพัน'นางสาวไทยชัยภูมิ 2568 ขึ้นแท่นเต็งมงใน Preliminary Competition

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved