วันศุกร์ ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
กระบี่จัดยิ่งใหญ่  งานวิ่งชมจันทร์  ดันการท่องเที่ยว

กระบี่จัดยิ่งใหญ่ งานวิ่งชมจันทร์ ดันการท่องเที่ยว

วันพุธ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561, 06.00 น.
Tag : กระบี่จัดยิ่งใหญ่ การท่องเที่ยว กิจกรรมวิ่งมาราธอน งานวิ่งชมจันทร์
  •  

ว่าที่ร้อยตรีอภินันท์ เผือกผ่อง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า ทาง จ.กระบี่ ได้เตรียมจัดกิจกรรมวิ่งมาราธอน รายการที่วิ่งที่ยิ่งใหญ่สำหรับจังหวัดกระบี่อีกรายการหนึ่ง ใช้ชื่อว่า Sundown MaraThon Krabi 2018 ซึ่งขึ้นเป็นครั้งแรก ในวันที่ 22 ก.ย. 2561 ที่บริเวณอ่าวนางตำบลอ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการยกระดับงานวิ่งของไทยสู่ระดับนานาชาติ และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในรูปแบบของ Sport tourism 

โดยขณะนี้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขัน แล้วกว่า 3,000 คน ซึ่งนอกจากเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนเศรษฐกิจในพื้นที่ให้มีรายได้เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะในช่วง Low season ยังเป็นการส่งเสริมและรณรงค์ให้ทุกคนได้ออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้ได้มีการประชุมเตรียมความพร้อมไปแล้ว กว่า 99 เปอร์เซ็นต์ เหลือเพื่อการเก็บรายละเอียดของงานให้มีความสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ 


สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ จะแตกต่างจากการวิ่งทั่วไป โดยเวลาทำการแข่งขัน เริ่ม 22.00-02.00 น. (4 ทุ่ม - ตี 2) โดยให้ผู้เข้าร่วมการแข่งขันปฏิบัติตามกฎ กติกา ในเวลา 01.40 น. กิจกรรมทุกอย่างจะยุติ หากใครไปไม่ถึงเส้นชัย ตามกฎกติกาให้ยุติการแข่งขันทันที ซึ่งนอกจากกิจกรรมการวิ่งแล้ว ก็ยังมีการแสดงบนเวที โดยเชิญวงดนตรีจากThailand gottalent รอบ final การแสดงลิเกป่า ควงไฟ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมการแข่งขันได้ร่วมสนุกสนาน

สำหรับเส้นทางที่จะใช้ทำการแข่งขัน ใช้เส้นทางโรแมนติกโรด แบ่งเป็น 2 รุ่น ระยะทาง 12 กิโลเมตร มีผู้สมัคร จำนวน 2,456 คน และระยะทาง 21 กิโลเมตร มีผู้สมัครเข้าร่วม จำนวน 1,390 คนโดยมีนักวิ่งมาจาก 40 จังหวัดทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอีกกว่า 100 คน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมครั้งประวัติศาสตร์การวิ่งกลางคืนของประเทศไทย โอกาสนี้จึงขอเชิญชวนชาวกระบี่ทุกคนร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดีให้กับนักท่องเที่ยว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ผู้ประกอบการตรังขานรับ ‘เที่ยวไทยคนละครึ่ง’ แต่!ไม่ควรจำกัดสิทธิ์ผู้เข้าร่วม ผู้ประกอบการตรังขานรับ ‘เที่ยวไทยคนละครึ่ง’ แต่!ไม่ควรจำกัดสิทธิ์ผู้เข้าร่วม
  • นทท.แห่เข้าตราดแน่! เพิ่มขึ้นกว่าปี2567ร้อยละ30-รายได้ทะลักกว่า150ล้านบาท นทท.แห่เข้าตราดแน่! เพิ่มขึ้นกว่าปี2567ร้อยละ30-รายได้ทะลักกว่า150ล้านบาท
  • \'มท.4\'ลงพื้นที่สตูล ดันท่องเที่ยวชายแดน-หนุนสินค้าชุมชนสร้างรายได้ท้องถิ่น 'มท.4'ลงพื้นที่สตูล ดันท่องเที่ยวชายแดน-หนุนสินค้าชุมชนสร้างรายได้ท้องถิ่น
  • สุราษฎร์จัด‘วิ่งสมุยนีออนรัน’  กระตุ้นการท่องเที่ยวให้คึกคัก สุราษฎร์จัด‘วิ่งสมุยนีออนรัน’ กระตุ้นการท่องเที่ยวให้คึกคัก
  • ผอ.ททท.ประจวบฯ ยัน ‘หัวหิน’ ไม่เงียบเหงา ปี 66 เงินสะพัดกว่า 44,000 ล้าน ผอ.ททท.ประจวบฯ ยัน ‘หัวหิน’ ไม่เงียบเหงา ปี 66 เงินสะพัดกว่า 44,000 ล้าน
  • ทีมวิจัยการจัดการการท่องเที่ยวต้นแบบเตรียมนำกิจกรรมจาก Carbon Credit เสนอนายกฯเยือนเบตง ทีมวิจัยการจัดการการท่องเที่ยวต้นแบบเตรียมนำกิจกรรมจาก Carbon Credit เสนอนายกฯเยือนเบตง
  •  

Breaking News

แสบจริง! ฟัง‘ทักษิณ’แล้วอยากให้‘นิรโทษกรรม’กลับมาเป็นนายกฯ โหวตเลย

พร้อมสละเพื่อแผ่นดิน! 'พลทหารธนพัฒน์'เล่านาทีเหยียบกับระเบิดจนต้องเสียขา

ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าเก็บหลักฐานพื้นที่ช่องบกเพิ่ม พบระเบิดสังหารบุคคลหลายจุด

'อิ๊งค์'บอกครม.มอบหมายให้เป็นตัวแทนเยี่ยมทหารบาดเจ็บ เหตุเหยียบกับระเบิด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved