พ่อแม่พี่ชาย‘บูม’อ่วม
จ่อแจ้งข้อหาฟอกเงิน
ถอนพาสปอร์ตพี่ใหญ่
หนีคดีโกงบิทคอยน์
กระทรวงต่างประเทศ ถอนพาสปอร์ต“ปริญญา จารวิจิต” ผู้ต้องหาคนสำคัญคดีโกงเงินบิทคอยน์แล้ว ส่วนพ่อ-แม่-พี่ชาย “บูม-จิรัชพิสิษฐ์”ขอเลื่อนพบพนักงานสอบสวนออกไปเป็น 17 ตุลาคม ขณะกองปราบฯเตรียมแจ้งข้อหาร่วมกันฟอกเงิน
เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รองผู้บังคับการกองปราบปราม (รอง ผบก.ป.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการติดตามตัว นายปริญญา จารวิจิต พี่ชาย นายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือ บูม นักแสดงหนุ่ม และเป็นผู้ต้องหาคนสำคัญในคดีโกงเงินบิทคอยน์ ที่มีพฤติการณ์ชักชวนให้ นายอาร์นี่ โอทาวา ซาริมา นักธุรกิจชาวฟินแลนด์ ร่วมลงทุนซื้อหุ้นประกอบธุรกิจซื้อขายสกุลเงินดิจิตอล ทำให้สูญเงิน กว่า 797 ล้านบาท ว่า ขณะนี้ นายปริญญายังคงหลบหนีคดีอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวนได้ทำหนังสือถึงกระทรวงการต่างประเทศ(กต.)ให้ยกเลิกหนังสือเดินทางของนายปริญญาไปแล้ว และทราบว่า ในขณะนี้ได้มีการยกเลิกหนังสือเดินทางไปเรียบร้อยแล้ว
พ.ต.อ.ชาคริต กล่าวว่า เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ที่ผ่านมา ตนได้นัดให้นายปริญญา เดินทางมามอบตัว แต่ได้รับการติดต่อจากผู้ต้องหารายนี้โดยอ้างว่าไม่สามารถเดินทางกลับมาได้ เพราะหนังสือเดินทางถูกยกเลิก ขณะนี้กำลังดำเนินการผ่านสถานทูตไทยเพื่อเดินทางกลับมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี้ หากนายปริญญายังคงหลบหนีอยู่ก็เท่ากับอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างผิดกฎหมาย
พ.ต.อ.ชาคริต กล่าวต่อว่า สำหรับการดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายอื่นๆ นั้น ขณะนี้คงเหลือแต่ผู้ต้องหาในตระกูลจารวิจิตเท่านั้น เนื่องจากผู้เสียหายชาวฟินแลนด์ได้ถอนแจ้งความในส่วนของ นายประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ ผู้กว้างขวางในตลาดหลักทรัพย์ และนายชาคริส อาห์มัด ผู้บริหารบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง หลังจากตกลงชดใช้ค่าเสียหายกันได้
รอง ผบก.ป. เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนได้นัดให้ นายวิสิทธิ์, นางเลิศฉัตรกมล และ นายธนสิทธิ์ บิดา มารดา และน้องชายของนายปริญญา เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมในวันเดียวกันนี้ แต่ทั้ง 3 คน ได้ขอเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนเป็นวันที่ 17 ตุลาคม ซึ่งหากทั้ง 3 คน มาพบพนักงานสอบสวนก็จะแจ้งข้อหาร่วมกันฟอกเงิน เนื่องจากมารดาของนายปริญญาได้รับโอนเงินมาจากลูกชาย ก่อนที่จะยักย้ายถ่ายเทเงินไปให้กับบิดาของนายปริญญา ส่วนนายธนสิทธิ์ ก็มีพฤติกรรมเช่นเดียวกัน คือ รับโอนเงินมาจากนายปริญญา แล้วยักย้ายถ่ายเทไปให้กับบุคลอื่นๆ ซึ่งเป็นพฤติกรรมการกระทำความผิดฐานฟอกเงิน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี