วันจันทร์ ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ส่งเรือ ต 994 รับลูกเรือประมงป่วยกลางทะเลกลับเข้าฝั่ง

ส่งเรือ ต 994 รับลูกเรือประมงป่วยกลางทะเลกลับเข้าฝั่ง

วันเสาร์ ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2561, 20.05 น.
Tag : กลางทะเลก ล้มป่วย ลูกเรือประมง เรือ ต 994
  •  

13 ต.ค.61 เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. พลเรือโท บรรจบ โพธิ์แดง ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 กองทัพเรือ จังหวัดชลบุรี และผู้อำนวยการศูนย์ประสานการปฏิบัติในการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลเขต 1 (ผบ.ทรภ.1/ผอ.ศรชล.เขต 1) ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนายสมพงษ์ วันชัย อายุ 52 ปี ไต๋เรือประมง โชคพรรษชนน 1 ว่า ในขณะทำการประมงอยู่บริเวณ แลต 11 องศา  49.48 ลิปดา ลอง 102 องศา 36.28 ลิปดา อยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะกระดาษ ห่างจาก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด ประมาณ 15 ไมล์ทะเล ว่ามีลูกเรือประมงสัญชาติไทย ชาวอิสาน ชื่อเล่นว่า เอ๋ อายุประมาณ 48 ปี มีอาการป่วยตัวเกร็งตะคิวกินไปทั้งตัวและปวดบริเวณด้านหลัง เกรงว่าจะได้รับอันตราย

จึงได้สั่งการให้ พลเรือตรี พิชัย ล้อชูสกุล เสนาธิการทัพเรือภาคที่ 1 ในฐานะหัวหน้าฝ่ายอำนวยการ ศรชล. เขต 1 สั่งการให้ เรือเอกธานี พิมพ์จันทร์ ผู้บังคับเรือตรวจการณ์ 994 (เรือ ต.994) นำเรือพร้อมเจ้าหน้าที่และพยาบาลประจำเรือ เข้าให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน


 

 

โดยพยาบาลประจำเรือฯ ได้ให้กินยาคลายกล้ามเนื้อและเกลือแร่ เพื่อรักษาอาการในเบื้องต้น พร้อมประสานศูนย์ควบ คุมการแจ้งเข้า-ออกเรือประมงคลองใหญ่ ประสานเจ้าหน้าที่มารับตัว ณ ท่าเรือไม้รูด อ.คลองใหญ่ จ.ตราด เพื่อส่งเข้ารับการรักษาพยาบาลยังโรงพยาบาลคลองใหญ่ต่อไป ขณะนี้อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

จากการสอบถามไต๋เรือทราบว่า ได้นำเรืออวนลากลำดังกล่าว ขนาดความยาวประมาณ 11 เมตร กว้างประมาณ 2 เมตรเศษ เดินทางออกจากท่าเรือไม้รูด มาได้ 3 วัน ลูกเรือที่ป่วยเป็นลูกเรือใหม่เพิ่งรับลงเรือมาได้ 3 วัน เป็นคนชอบดื่มเหล้าขาวอย่างต่อเนื่อง ในขณะทำการประมงได้เกิดอาการป่วยอย่างกระทันหัน เกรงว่าจะได้รับอันตรายถึงชีวิต จึงได้แจ้งให้ ทัพเรือภาคที่ 1 ทราบ ทางเครือข่ายวิทยุมดดำนาวี เข้าให้ความช่วยเหลือนำกลับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย ในนามของเจ้าของเรือประมงและพี่น้องชาวประมง ต้องขอขอบคุณกองทัพเรือ และทัพเรือภาคที่ 1 มา ณ โอกาสเดียวกันนี้ด้วย
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ดับสลด3ศพ!  ลูกเรือลงดูห้องเก็บปลา  ดมแก๊สไข่เน่าเสียชีวิต ดับสลด3ศพ! ลูกเรือลงดูห้องเก็บปลา ดมแก๊สไข่เน่าเสียชีวิต
  • ทัพเรือบินฮ.! ช่วยเหลือลูกเรือประมง ล่มกลางทะเล ทัพเรือบินฮ.! ช่วยเหลือลูกเรือประมง ล่มกลางทะเล
  • ทัพเรือภาคที่ 2 ส่งเฮลิคอปเตอร์ช่วยลูกเรือประมงเรือจมกลางทะเล 5 คน ทัพเรือภาคที่ 2 ส่งเฮลิคอปเตอร์ช่วยลูกเรือประมงเรือจมกลางทะเล 5 คน
  • ระทึก! ลูกเรือประมงไทยพม่าสูดดมก๊าซไข่เน่าใต้ท้องเรือหมดสติ 10 รายสาหัส 4 ระทึก! ลูกเรือประมงไทยพม่าสูดดมก๊าซไข่เน่าใต้ท้องเรือหมดสติ 10 รายสาหัส 4
  •  

Breaking News

‘ภูมิธรรม’ซัด‘เขมร’ เหตุ‘ทุ่นระเบิด’ละเมิดข้อตกลง รวบรวมเรื่องเข้ากระบวนการประท้วง

ประมงพื้นบ้านนำเรือ 'จับปลาใกล้ฝั่ง' หลังอุตุใต้เตือน! 'จะมีคลื่นสูงกลางทะเล'

อ่วม! กกต.ฟันอาญา'หมอเกศ' โทษคุก 10 ปี ตัดสิทธิ์ 20 ปี ปมใช้ศาตราจารย์ลงสมัคร สว.

‘เฉลิมชัย’ยังไม่ชัด ร่วมดินเนอร์พรรคร่วมฯ แจง‘แม้ว’มีสิทธิ์ไปไหนก็ได้ในประเทศ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved