วันอังคาร ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'สนามบินอู่ตะเภา'คึกคักรับวันเด็กแห่งชาติ เด็กนับหมื่นแห่ชมเครื่องบินรบบินผาดโผน

'สนามบินอู่ตะเภา'คึกคักรับวันเด็กแห่งชาติ เด็กนับหมื่นแห่ชมเครื่องบินรบบินผาดโผน

วันเสาร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2562, 15.04 น.
Tag : เครื่องบินรบ บินผาดโผน วันเด็กแห่งชาติ สนามบินอู่ตะเภา
  •  

12 ม.ค.62 ที่ สนามบินอู่ตะเภา กองการบินทหารเรือ ต.พลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง พลเรือตรี สมชาย แท่นนิล ผู้บัญชาการกองการบินทหารเรือ  กองเรือยุทธการ ได้จัดให้มีการนำเครื่องบิน  เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพเรือ มาจอดให้ประชาชน เด็กและเยาวชน ได้เข้าชมกันอย่างใกล้ชิด ซึ่งในปีนี้ได้รับความร่วมมือจาก กองทัพอากาศ จัดเครื่องบินF- 16 บินผาดโผน ระยะต่ำเพื่อสาธิตการบินโจมตีเป้าหมายสนามบินอู่ตะเภา ส่วนทางด้านทหารเรือ ได้จัดเครื่องบินทุกชนิดมาโชว์ ให้เด็กได้ขึ้นชม

พลเรือตรี สมชาย แท่นนิล ผู้บัญชาการกองการบินทหารเรือ  กองเรือยุทธการ กล่าวว่า ภายในงาน ยังได้มีการนำปืนยิงต่อสู้อากาศยาน รถสะเทินน้ำสะเทินบก (AAV) และรถหุ่มเกาะลาดตระเวน นำมาจัดแสดง พร้อมทั้งได้มีการสาธิตการกระโดดร่ม ต่อตัว เกาะกลุ่ม โดยนักกระโดดร่ม การโชว์แสดงปฎิบัติการทางทหารในรูปแบบต่าง ๆ การแสดงบนเวที ดนตรี ร้องเพลง และมีของขวัญมอบให้แก่เด็ก ๆ เป็นจำนวนมาก โดยภายในงานยังได้มีการซุ้มนิทรรศการมากมาย เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้ศึกษา หาความรู้ ความคู่ไปกับความสนุกสนาน เพลิดเพลิน ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับเด็ก ๆ และผู้ปกครอง ที่พาบุตรหลานเข้าชมเป็นอย่างมาก


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กองกำลังPLAเผย!‘เครื่องบินรบพม่า’ที่ถูกยิงตกมาจากจีน-สูญเสียไปแล้ว12ลำ กองกำลังPLAเผย!‘เครื่องบินรบพม่า’ที่ถูกยิงตกมาจากจีน-สูญเสียไปแล้ว12ลำ
  • อากาศแปรปรวน! เครื่องบินโดยสารลงจอด\'อู่ตะเภา\' 8 ลำ อากาศแปรปรวน! เครื่องบินโดยสารลงจอด'อู่ตะเภา' 8 ลำ
  • กองทัพอากาศพม่าละเมิดข้อตกลงหยุดยิงของตนเองส่งเครื่องบินรบถล่มบ้านเรือนชาวคาเรนนี กองทัพอากาศพม่าละเมิดข้อตกลงหยุดยิงของตนเองส่งเครื่องบินรบถล่มบ้านเรือนชาวคาเรนนี
  • ทหารเมียนมาโต้กลับ! ยึดค่ายฝ่ายต่อต้าน 2 แห่ง \'เครื่องบินรบ-โดรน\'โจมตี ทหารเมียนมาโต้กลับ! ยึดค่ายฝ่ายต่อต้าน 2 แห่ง 'เครื่องบินรบ-โดรน'โจมตี
  • วันเด็กอุดรฯสุดคึกคัก เด็กใส่เสื้อกันหนาวร่วมงานในชนบทอย่างสนุก วันเด็กอุดรฯสุดคึกคัก เด็กใส่เสื้อกันหนาวร่วมงานในชนบทอย่างสนุก
  • กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าจัดงานวันเด็กแห่งชาติ 2568 “สร้างความสุข สร้างความสนุก” กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าจัดงานวันเด็กแห่งชาติ 2568 “สร้างความสุข สร้างความสนุก”
  •  

Breaking News

'เอฟ'คิวดุ!ทะลุรอบท้ายสอยคิวโลก

ไทยลุ้น! 'พิชัย'โยนสหรัฐฯเคาะขยายกรอบเวลาหารือภาษีทรัมป์ หลังใกล้ครบ 90 วัน

‘มาริษ’ยังหวังกลไกทวิภาคีแก้พิพาทไทย-กัมพูชา เชื่อ‘ฮุน มาเนต’ยังไม่ปฏิเสธเด็ดขาด

'สมศักดิ์'ยันอนาคตกัญชากลับไปเป็นยาเสพติดแน่นอน ปัดเป็นเกมการเมืองบี้'ภูมิใจไทย'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved