วันพฤหัสบดี ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
อย่าเลียนแบบ! หอพักแสบค้างจ่ายโดนยกหม้อ แอบต่อไฟใช้ตรง ส่อโดนปรับอาน

อย่าเลียนแบบ! หอพักแสบค้างจ่ายโดนยกหม้อ แอบต่อไฟใช้ตรง ส่อโดนปรับอาน

วันจันทร์ ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2562, 17.52 น.
Tag : ต่อไฟตรง นครพนม ปรับ ยกมิเตอร์ หอพักแสบ แอบใช้ไฟ
  •  

อย่าเลียนแบบ! หอพักแสบค้างจ่ายโดนยกหม้อ แอบต่อไฟใช้ตรง ส่อโดนปรับอาน

14 ม.ค.62 นายปิยะ อุปัญญ อายุ 52 ปี พนักงานช่างระดับ 6 แผนกมิเตอร์ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดนครพนม ออกตรวจมิเตอร์ไฟฟ้าตามจุดต่างๆในเขตพื้นที่รับผิดชอบ จนมาพบว่าบ้านหลังหนึ่งภายในซอยสุขาวดี ถนนนครพนม-ท่าอุเทน ชุมชนวัดกกต้อง เขตเทศบาลเมืองนครพนม มีการต่อไฟตรงโดยไม่ผ่านมิเตอร์ จึงเรียกเจ้าของบ้านมาสอบถาม โดยมีนายสุรศักดิ์ ใจกล้า อายุ 55 ปี รับว่าเป็นผู้ดูแลบ้านหลังดังกล่าว


นายสุรศักดิ์ กล่าวว่า แค่มาช่วยเจ้าของบ้านดูแลบ้านที่แบ่งให้คนเช่าเป็นหอพัก จำนวน 4 ห้อง เหตุที่ต้องลักลอบต่อใช้ไฟตรง เพราะถูกเจ้าหน้าที่รับเหมาของการไฟฟ้ามายกหม้อมิเตอร์ไป เกรงผู้เช่าจะไม่มีไฟใช้ จึงจำเป็นต้องต่อตรงไปพลางก่อน ยอมรับว่าค้างค่าไฟเดือนที่ผ่านมาประมาณ 2,000 กว่าบาท พร้อมกับสบถคนที่มายกหม้อไปด้วย

ด้านนายปิยะ กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากตัวแทนจดหน่วยว่าบ้านหลังดังกล่าวขโมยต่อไฟตรง จึงออกมาตรวจสอบก็พบมีการดึงสายไฟที่ถูกตัดจากมิเตอร์มาต่อกันแล้วพันด้วยผ้าเทปสีดำจริง จึงเชิญเจ้าของบ้านมาให้รายละเอียด และนายสุรศักดิ์รับว่าเป็นคนดำเนินการเองทั้งหมด เบื้องต้นยังไม่มีการแจ้งความดำเนินคดี เพื่อเป็นการอะลุ้มอล่วยแก่ผู้ใช้ไฟ แต่นายสุรศักดิ์ต้องเข้าไปพบเจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคฯ เพื่อจ่ายค่าปรับตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป พร้อมค่าไฟที่ค้างจ่าย ซึ่งนายสุรศักดิ์นัดจะไปเคลียร์ค่าใช้จ่ายทั้งหมด ภายในวันที่ 21 ม.ค.61 หากไม่มาก็จะแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชาวนครพนมแห่ต้อนรับมอบดอกไม้ \'แม่ทัพภาค 2\' เป็นประธานพิธีถวาย \'พระชัยวรมัน\' ชาวนครพนมแห่ต้อนรับมอบดอกไม้ 'แม่ทัพภาค 2' เป็นประธานพิธีถวาย 'พระชัยวรมัน'
  • รวบ \'ดอน โนนขาม\'ผู้คลั่งไคล้บิ๊กไบค์ทำทีขอลองสมรรถนะแล้วขับหนีต่อหน้าเจ้าของ รวบ 'ดอน โนนขาม'ผู้คลั่งไคล้บิ๊กไบค์ทำทีขอลองสมรรถนะแล้วขับหนีต่อหน้าเจ้าของ
  • รวบ\'ไอ้ตั้ม\'หนุ่มใหญ่นาแกเอเย่นต์ยาบ้ากลางชุมชน! ค้นบ้านเจอเกือบครึ่งร้อย รวบ'ไอ้ตั้ม'หนุ่มใหญ่นาแกเอเย่นต์ยาบ้ากลางชุมชน! ค้นบ้านเจอเกือบครึ่งร้อย
  • ระทึก! คนงานปรับปรุงถนนไล่ฟันกันอุตลุดเจ็บ 3 คาดปมขัดแย้งค่าแรง ระทึก! คนงานปรับปรุงถนนไล่ฟันกันอุตลุดเจ็บ 3 คาดปมขัดแย้งค่าแรง
  • ‘หมอเหยา’ตำนานที่ถูกลืม-ชูเป็น‘Soft Power’ส่งเสริมท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ‘หมอเหยา’ตำนานที่ถูกลืม-ชูเป็น‘Soft Power’ส่งเสริมท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์
  • สมาคมพ่อค้าฯ มอบเงินช่วย-ผู้ประสบอัคคีภัย จ.นครพนม สมาคมพ่อค้าฯ มอบเงินช่วย-ผู้ประสบอัคคีภัย จ.นครพนม
  •  

Breaking News

‘สว.’ยื่น‘ป.ป.ช.-ศาลรธน.’พิจารณาจริยธรรมร้ายแรง‘นายกฯ’แล้ว ลั่นพร้อมอภิปราย‘อิ๊งค์’

ไม่หวั่นคดี'ชั้น 14' 'เลขาฯป.ป.ช.'ชี้ทำตามระเบียบ-ขอข้อมูล'แพทยสภา'จากศาล

นายกฯปราศรัย'สร้างพลังไทย หยุดภัยยาเสพติด' ย้ำรัฐบาลเร่งปราบปราม-ฟื้นฟูผู้เสพ-ปิดล้อมชายแดน

‘จุลพันธ์’ยันร่างเอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯแค่เลื่อน ไม่เป็นหมัน โว‘เสียงรัฐบาล’มากพอ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved