รวบตัวหัวขโมยสอยแบตเตอรี่ สำรองไฟฟ้าเสาสัญญาณทรูมูฟ เบื้องต้นปฎิเสธอ้างเข้าไปหาปลา แต่จำนนด้วยหลักฐานเมื่อตำรวจค้นเจอ เครื่องมือช่าง และอุปกรณ์พวกแบตเตอรี่ในกระเป๋าเป้ คุมตัวส่ง สภ.เมืองดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนความเสียหายประมาณ 80,000 บาท
27 ก.พ.62 เวลา 00.15 น. ร.ต.อ. กมลพันธ์ ศรีเทพ ร้อยเวร สภ.เมืองสงขลา ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่บริษัททรูมูฟ ภาคใต้ตอนล่าง ว่าเกิดเหตุสัญญาณเตือนภัยดังขึ้นที่เสาส่งสัญญาณ บริเวณ ถนนสามสิบเมตร ม. 6 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่บริษัทฯ
ที่เกิดเหตุเป็นเสาส่งสัญญาณของบริษัททรูมูฟ ซึ่งอยู่ห่างจากถนนเข้าไปตามทางในป่าละเมาะประมาณ 100 เมตร ซึ่งระหว่างที่เจ้าหน้าที่เดินเข้าไปตรวจสอบ พบนางสาวปาตีฮะห์ สาและ อายุ 30 ปี และสามี ซึ่งมีอาชีพหาของเก่า กำลังขับรถจักยานยนต์ 3 ล้อ ออกมาจากบริเวณเสาสัญญาณ จึงขอตรวจสอบ
โดยทั้ง 2 คนได้อ้างว่า ออกมาจากหาปลา แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อและผิดสังเกตุ เลยขอตรวจค้นพบกระดาษลังบรรจุอยู่ในกระสอบ ฉมวกแทงปลา และกระเป๋าเป้สีดำ ซึ่งภายในบรรจุเครื่องมือช่างเอาไว้มากมาย แต่ทั้ง 2 คนยังปฎิเสธว่าไม่ได้เข้ามาเพื่อขโมยอะไร จนกระทั้งเจ้าหน้าที่ค้นพบ อุปกรณ์คล้ายๆกับขั้วต่อแบตเตอรี่อยู่ในกระเป๋าเป้สีดำ ซึ่งเจ้าหน้าที่จากบริษัททรูมูฟ ได้ยืนยันว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเชื่อมต่อขั้วของหม้อแปลงของบริษัทฯจึงควบคุมตัวเอาไว้ส่งร้อยเวร สภ.เมืองสงขลาดำเนินคดีตามกฎหมาย
เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบบริเวณเสาสัญญาณ พบว่าตู้ที่ใช้เก็บแบตเตอรี่สำรองไฟฟ้าซึ่งติดตั้งเอาไว้ด้านบนถูกงัดออก ส่วนด้านล่างเสาพบกล่องแบตเตอรี่ 8 ลูก วางอยู่โดยถูกตัดขั้วเชื่อมแต่ละลูกแยกจากกัน โดยแต่ละลูกมีน้ำหนักลูกละประมาณ 50 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน ขณะที่เจ้าหน้าที่บริษัททรูมูฟ เปิดเผยถึงความเสียหายครั้งนี้ว่าประมาณ 80,000 บาท แต่หากนำไปขายน่าจะได้ลูกละ 1,000 บาท
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี