15 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายเสรี กลิ่นสังข์ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39/218 ต.ทับมา อ.เมืองระยอง จ.ระยอง มีอาชีพเป็นหัวหน้างานช่างซ่อมบำรุง โรงงานอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง กล่าวว่า เมื่อวันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้เข้าไปสั่งซื้อนาฬิกายี่ห้อกาแมน ในเว็บไซด์ขายดี ซึ่งมีนางสาวนอรา วรวย ประกาศขายไว้ซึ่งเป็นนาฬิกามือสองในราคา 2,700 บาท จึงได้เข้าไปสั่งซื้อก่อนจะคุยกันทางไลน์นัดจ่ายเงินและวันส่งของกัน
โดยนางสาวนอรา วรวย ได้ถ่ายรูปขณะนำนาฬิกาใส่กล่องพัสดุไปรษณีย์ และส่งรูปมาให้ดูว่าได้มีการส่งของให้เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่ตนจะโอนเงินไปให้ตามที่ตกลงกันไว้ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา กล่องพัสดุส่งมาถึงตน จึงได้เปิดออกดูพบว่าสิ่งของ ที่อยู่ข้างในเป็นเพียงกล้วยตากชุบช็อคโกแลต ยี่ห้อหนึ่งราคาไม่กี่บาท จำนวน 2 กล่องๆละ 5 ชิ้น จึงเข้าได้ติดต่อกลับทางไลน์
เมื่อสอบถามนางสาวนอรา แต่ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้ จึงมั่นใจว่าถูกหลอกเอาเงินแน่แล้ว จึงเดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระยอง ดำเนินคดีกับนางสาวนอราดังกล่าว นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้ถูกหลอกใน ลักษณะแบบนี้อีกกว่า 20 ราย และมีการเข้าแจ้งความดำเนินคดีในหลายพื้นที่แล้วด้วย
นายเสรี เปิดเผยด้วยว่า ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเดือน ต.ค.ปีที่แล้ว ตนก็ได้สั่งซื้อของทางเว็บไซด์ โดยมีคนประกาศขายล้อรถจักรยานทางเลียบในราคา 8,000 บาท เลยสั่งซื้อก่อนจะถูกเชิดเงินไม่ได้แม้แต่ของ ทั้งนี้ตนขอฝากเป็นอุทาหรณ์ให้ทุกคนระวัง จะสั่งซื้อของก็ขอให้ตรวจสอบให้ดี เพื่อที่จะได้ไม่ถูกหลอกสูญเงินโดยเปล่าประโยชน์
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี