ตร.ยะลาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุยิงประธานอบต. พุ่งเป้าขัดแย้งการเมืองท้องถิ่น

ตร.ยะลาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุยิงประธานอบต. พุ่งเป้าขัดแย้งการเมืองท้องถิ่น

วันพฤหัสบดี ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 13.18 น.

 

23 พ.ค.62 พ.ต.อ.สุริยัน จันทะวงศ์ ผกก.(สอบสวน. ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนคดีสำคัญ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ บนถนนสาย ท่าธง - จารังตาดง ม.2 ต.ท่าธง อ.รามัน จ.ยะลา หลังจากที่เมื่อคืนนี้ เกิดเหตุมีคนร้ายยังไม่ทราบชื่อและจำนวน ใช้อาวุธปืนยังไม่ทราบชนิดและขนาดยิง นายสะมะแอ สะมะ อายุ 55 ปี ภูมิลำเนาอยู่หมู่ 1 ต.ท่าธง อ.รามัน จ.ยะลา ซึ่งเป็นประธานองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ท่าธง อ.รามัน ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์บนถนนภายในหมู่บ้าน กลับจากชะศีลอดที่บ้านมารดา ระหว่างทางได้ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนดักยิงจนเสียชีวิต


จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนที่ผู้ตายจะเสียชีวิต ได้มีคนร้ายจำนวน 4 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์จำนวน 2 คัน ตามประกบและใช้อาวุธปืนสงคราม แบบคาร์บิน ยิงใส่ นายมะมะแอ กระสุนปืนถูกบริเวณลำตัวจำนวน 5 นัด ที่แขนขวาอีก 1 นัด รวม 6 นัด มีหนึ่งนัดที่เจาะหน้าอก เป็นเหตุให้เสียชีวิต ซึ่งจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนยาว คาร์บิน จำนวน 7 นัด จึงได้เก็บเป็นหลักฐานเพื่อนำไปตรวจสอบต่อไป   ส่วนสาเหตุยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งได้ตั้งประเด็นความขัดแย้งด้านการเมืองท้องถิ่นและการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มคนร้ายในพื้นที่

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top