วันเสาร์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ด่านกักสัตว์นครพนมออกประกาศ  หาผู้ใจบุญอุปการะน้องหมา-แมว

ด่านกักสัตว์นครพนมออกประกาศ หาผู้ใจบุญอุปการะน้องหมา-แมว

วันพฤหัสบดี ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
Tag : ด่านกักสัตว์นครพนม อุปการะน้องหมา-แมว
  •  

ผู้สื่อข่าวรายงานถึงกรณีการดูแลสุนัขและแมว ที่ด่านกักกันสัตว์นครพนม หลังมีการรับน้องหมา-แมว  จำนวนกว่า 3,000 ตัว  มาจากหลายพื้นที่ในภาคอีสาน กรณีมีการประกาศควบคุมการแพร่ระบาดของโรคพิษสุนัขบ้า หลังตรวจพบโรคพิษสุนัขบ้าระบาด ตั้งแต่เดือน เม.ย. 2561 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการตรวจสอบ ควบคุม และมีการจับสุนัข และแมว ในพื้นที่เขตควบคุมมากักบริเวณ ป้องกันการแพร่ระบาด เพื่อทำการดูแลตรวจรักษาตามขั้นตอน 

กระทั่งปัจจุบันได้มีเจ้าของน้องหมา-แมว ที่นำมากักบริเวณ รวมถึงมีการป่วยตาย บางส่วนทำให้ปัจจุบันเหลือแมวทั้งหมด 35 ตัว  สุนัขอีก 134 ตัว ที่อยู่ในความดูแลของด่านกักกันสัตว์นครพนม แต่ในการควบคุมการแพร่ระบาดได้ ผ่านระยะเวลา 6 เดือน ถือว่าปลอดภัยต่อการแพร่ระบาด จึงได้แจ้งประกาศให้ประชาชน ผู้สนใจมาติดต่อรับไปอุปการะเลี้ยงดู 


นายณรงค์ รัตนตรัยวงศ์ หัวหน้าด่านกักกันสัตว์นครพนม เปิดเผยว่า ปัจจุบันถือว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคพิษสุนัขบ้าในสุนัขและแมว ที่เคยแพร่ระบาดตั้งแต่ เดือน เม.ย. 2561 ปัจจุบันถือว่าพ้นอันตรายจากการแพร่ระบาด ทั้งนี้ยังคงมีสุนัขและแมวที่อยู่ในความดูแลของด่านกักกันสัตว์นครพนม  ซึ่งผ่านการดูแลควบคุมโรคฉีดวัคซีนจนปลอดภัย และไม่มีความเสี่ยงในการเกิดโรคพิษสุนัขบ้าระบาด  จึงฝากแจ้งให้ประชาชน หรือผู้สนใจสามารถมาติดต่อขอรับไปอุปการะเลี้ยงดูได้ โดยทางด่านฯยืนยันว่ายังสามารถดูแลเลี้ยงดูน้องหมา-แมวได้ และมีงบประมาณเพียงพอ แต่เพื่อให้สุนัขแมว ได้อาศัยตามธรรมชาติมีบ้านใหม่ จึงได้แจ้งให้ผู้สนใจรับไปอุปการะเลี้ยงดูได้ สามารถติดต่อสอบถามได้ โทรศัพท์ 09-3319-7285

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'อ.เจษฎ์'ลั่นไล่นายกฯก่อนเขมรดีหรือไม่? ถ้ารักษาอธิปไตยไม่ได้ เชื่อทหารไม่อยากให้เกิดสงคราม

ทอ.ติดตั้ง 'ไข่ยักษ์เบอร์0' เตรียมพร้อมรบ 'ป้องปราม-ตอบโต้' หากอธิปไตยถูกคุกคา

'ปองพล'เสนอไทยดัน'ปราสาทตาเมือนธม-ตาเมือนโต๊ด-ตาควาย' ขึ้นบัญชีเบื้องต้นมรดกโลก

เฝ้าแผ่นดิน…ไม่หวั่นแม้เสียงปืน! สหภาพพยาบาลฯ ส่งกำลังใจ ไปถึงทหารไทยชายแดน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved