ห่วงอุบัติเหตุกว่า80%! “มท.2” ดัน4เป้าหมายสร้าง “ตำบลขับขี่ปลอดภัย” เตรียมรับฟังความเห็นเครือข่ายทั่วไทย-กำหนดยุทธศาสตร์แก้เจ็บ-ตายบนท้องถนน
เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2562 ที่กระทรวงมหาดไทย (มท.) นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในการประชุมเพื่อพิจารณาแนวทางการขับเคลื่อนโครงการเสริมสร้าง “ตำบลขับขี่ ปลอดภัย” โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องภาคีเครือข่ายด้านความปลอดภัยทางถนนเข้าร่วม
โดยนายนิพนธ์ กล่าวว่า ได้สนับสนุนให้เดินหน้าผลักดันโครงการดังกล่าว โดยมี 4 เป้าหมาย ดังนี้
1.เพิ่มสัดส่วนของผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่สวมหมวกนิรภัยที่ได้มาตรฐานให้ใกล้เคียงร้อยละ 100 2.เพิ่มสัดส่วนของผู้ขับขี่และผู้โดยสารยานยนต์ที่ใช้เข็มขัดนิรภัยหรือใช้อุปกรณ์รัดตรึงนิรภัยสำหรับเด็กที่ได้มาตรฐานให้ใกล้เคียงร้อยละ 100
3.ถนนสายใหม่ทุกสายต้องผ่านมาตรฐานทางเทคนิคสำหรับผู้ใช้ถนนทุกคนที่คำนึงถึงความปลอดภัยทางถนนหรือผ่านการประเมินระดับ 3 ดาวหรือสูงกว่า และ 4.จัดทำและบรรลุเป้าหมายระดับชาติเพื่อลดระยะเวลาระหว่างการเกิดอุบัติเหตุทางถนนและการให้การดูแลฉุกเฉินโดยผู้เชี่ยวชาญ
“ผมมีความห่วงใยเมื่อทราบข้อมูลว่ากว่า 80% ของการเกิดอุบัติเหตุทางถนน เกิดอยู่ในพื้นที่เสี่ยง 283 อำเภอ ดังนั้นต่อจากนี้จะเตรียมออกรับฟังความคิดเห็นจากหน่วยงานภาคีเครือข่ายด้านความปลอดภัยทางถนน และองค์กรปกครองท้องถิ่นทั้ง 4 ภาค เพื่อสรุปและกำหนดยุทธศาสตร์ภายในปีนี้” รมช.มหาดไทย กล่าว
อย่าให้มีโกง! ‘มท.2’ ปล่อยแถว 517 จนท.ที่ดินลุยออกโฉนด 28 จว. 85,000 แปลง กำชับระมัดระวัง - ยุติขัดแย้งสร้างสังคมอุดมสุข
เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2562 นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมที่ดิน เปิดเผยว่า
'นิพนธ์'สั่งทุกจังหวัด ลดยอดอุบัติเหตุบนท้องถนน พร้อมทำแผนความปลอดภัยป้องกันเหตุ ทุกพื้นที่ต้องติดตามรายงานผลทุก3เดือนให้เห็นเป็นรูปธรรม เน้น
“มท.2” ห่วง “อุบลฯ”ฯ สั่งระดมเครื่องสูบน้ำ ปภ. พ่วงประสานกรมชลฯส่งเครื่องดันน้ำรวม 160 เครื่อง เร่งระบายมวลน้ำลง “แม่โขง” คาด10 วันแห้ง
“มท.2” แนะปชช.ห่วงชีวิตตัวเองก่อน ภาครัฐพร้อมเยียวยา ยันดูแลเต็มที่ ชี้ข้อดีน้ำท่วมช่วยเติมอุปโภค – บริโภค แก้แล้งพ้นวิกฤตทุกพื้นที่ ขณะที่ 10 จังหวัดยังอ่วม “โพดุล – คาจิกิ” เสียชีวิตพุ่ง 19 ศพ
เจ็บตายบนถนนยิ่งกว่าสงคราม! “มท.2” โอดรับสูญเสียเพียบ แฉพวกหัวหมอยื้อปั้นตัวเลขพ้น7วันอันตราย ดัน “ตำบลขับขี่ปลอดภัย” ปลูกฝังวินัยตั้งแต่เด็กเล็ก ดึงทุกฝ่ายบูรณาการ ตั้งเป้า 5 ปี กว่า 2 หมื่นรายต้องลดลง ยันทำจริง ไม่มีพิธีกรรม
“มท.2” ขับเคลื่อน “การแพทย์ฉุกเฉิน ขับขี่ตำบลปลอดภัย” ลุยบริการประชาชนทั่วถึง ลดเหลื่อมล้ำ พ่วงสร้างวินัยจราจรเริ่มในวัยอนุบาล
ห่วงอุบัติเหตุกว่า80%! “มท.2” ดัน4เป้าหมายสร้าง “ตำบลขับขี่ปลอดภัย” เตรียมรับฟังความเห็นเครือข่ายทั่วไทย-กำหนดยุทธศาสตร์แก้เจ็บ-ตายบนท้องถนน
เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี