28 สิงหาคม 2562 เมื่อเวลา 16.45 น. ร.ต.อ.กำพล จำปาศรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งว่ามีคนกระโดดตึกภายในมหาวิทยาลัยราชภัฎ จุดเกิดเหตุเป็นบริเวณด้านหลังอาคารเฉลิมพระเกียรติ 15 ชั้น ติดกับอาคารจอดรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่พร้อมกับแพทย์จากโรงพยาบาลนครปฐม และมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ใส่ชุดนักศึกษารองเท้าและกุญแจกระจัดกระจาย ทราบชื่อผู้เสียชีวิตชื่อนายเทพดำรงศ์ รักษาพล อายุ 23 ปี เลขที่ 211 ม.7 ต.บ้านไร่ อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี และเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ปีที่ 5 คณะวิทยาการจัดการ สาขาการจัดการโลจิสติกส์
ทางครอบครัวของน้องเทพดำรงศ์ รักษาพล หรือน้องเต้ย ได้เดินทางมาจากจังหวัดอุทัยธานีเพื่อมารับศพ ที่โรงพยาบาลนครปฐม โดยมีนายทวัฒน์ รักษาพล พ่อของน้องเต้ย แม่และญาติๆเดินทางมารับศพ โดยมีรถกู้ชีพขององค์การบริหารส่วนตำบลบ้านไร่ มาอำนวยความสะดวกในการรับศพน้องเพื่อนำกลับไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่ อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี
โดยบรรยากาศในการรับศพเป็นไปอย่างโศกเศร้า ซึ่งนายทวัฒน์ รักษาพล พ่อของน้องเต้ยยังคงร้องไห้ตลอดและไม่พร้อมสัมภาษณ์
ผู้สื่อข่าวจึงได้เข้าไปพูดคุยสอบถามกับ นางสาว สุวรี ชาวป่า น้าสาวของน้องเต้ย บอกว่า ตอนนี้ทางครอบครัวน้องทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ทราบข่าว แม่ของน้องเต้ยถึงกับช็อคเข้าโรงพยาบาล โดยตนจึงทำหน้าที่เดินทางมากับพ่อของน้องเต้ยเพื่อมารับศพ น้องเต้ยเป็นเด็กนิสัยดี เรียบร้อย เป็นเด็กร่าเริง ซึ่งน้องไม่เคยพูดหรือเล่าปัญหาส่วนตัวให้ครอบครัวฟัง และทางครอบครัวก็ไม่เคยกดดันน้องในเรื่องการเรียน โดยครอบครัวเต็มที่กับการส่งเสียให้น้องได้เรียนมาก และไม่เคยให้น้องกู้เงินเรียนเพราะกลัวน้องจะเป็นหนี้ โดยจะพยายามหาเงินส่งให้น้องตลอด
ล่าสุดเมื่อ 4-5 วันก่อน น้องก็เพิ่งบอกกับครอบครัวว่า จะย้ายออกจากหอวันที่ 28 สิงหาคม และจะเริ่มฝึกงานในวันที่ 1 กันยายน ซึ่งครอบครัวก็ยังส่งเงินมาให้น้อง จำนวน 15,000 บาท ส่วนประเด็นเรื่องที่น้องติดค่าเทอมนั้น ทางครอบครัวก็เพิ่งจะทราบวันนี้ และได้มีการพูดคุยกับทางมหาวิทยาลัยฯ ซึ่งทางมหาวิทยาลัยฯ ก็ได้ชี้แจงว่า น้องมีผลการเรียนที่รอเกรดอีก 1 วิชา แต่เนื่องจากน้องค้างค่าเทอม ทำให้ทางมหาวิทยาลัยฯ ไม่สามารถออกเกรดให้น้องได้ ซึ่งก็จะทำให้น้องไม่สามารถไปฝึกงานได้
โดยคาดว่าสาเหตุคงมาจากเรื่องนี้ ที่ทำให้น้องคิดมาก เพราะที่ผ่านมาน้องเคยพูดกับครอบครัวว่า น้องอาจจะจบช้ากว่าเพื่อนๆเพราะต้องลงเรียนอีกเทอม ซึ่งครอบครัวก็ไม่เคยตำหนิน้อง โดยเบื้องต้นคิดว่าวันนี้น้องคงจะมาติดต่อทำเรื่องขอจบ แต่เมื่อทราบว่าทางมหาวิทยาลัยไม่ออกเกรดให้ จึงเกิดความน้อยใจและตัดสินใจก่อเหตุสลดชึ้น ซึ่งทางครอบครัวเองก็ไม่ได้ติดใจอะไร และเตรียมนำศพน้องกลับบ้านเกิดเพื่อประกอบพิธีทางศาสนา
ส่วนทางด้านของทางมหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม ได้ส่งตัวแทนมาทำหน้าที่ในการประสานกับทางครอบครัว พร้อมบอกว่าตอนนี้ ทางมหาวิทยาลัยฯ ได้เตรียมประชุมหารือเพื่อเตรียมตั้งกองทุนช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวของน้อง และจะประสานกับทางครอบครัวอีกครั้ง เพื่อเดินทางไปเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพของน้องที่บ้านเกิดในจังหวัดอุทัยธานี
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี