วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ จัดพิธีรับส่งหน้าที่ผู้บัญชาการคนใหม่

ศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ จัดพิธีรับส่งหน้าที่ผู้บัญชาการคนใหม่

วันอังคาร ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 17.29 น.
Tag : เชียงใหม่ ผู้บัญชาการ ศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ
  •  

ศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ จัดพิธีรับส่งหน้าที่ผู้บัญชาการคนใหม่

1 ตุลาคม 2562 ที่กองบัญชาการ ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ ในกองพันพัฒนาที่ 3 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ได้มีพิธีรับส่งหน้าที่ ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ผบ.ศป.บส.ชน.)


ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ มีภารกิจการจัดและพื้นที่รับผิดชอบศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศป.ปส.ชน.) เป็นองค์กรในการแก้ไขปัญหายาเสพติด ของศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศอ.ปส.ชน.) ซึ่งดำเนินการภายใต้กรอบ แผนยุทธศาสตร์การป้องกัน และแก้ไขปัญหายาเสพติด และแผนปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือแบบเบ็ดเสร็จ ปี 2562 – 2565 โดยในปี 2563 ได้เปลี่ยนชื่อเป็น ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศป.บส.ชน.) มีภารกิจในการควบคุม อำนวยการ ประสานงาน บูรณาการต่อส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เพื่อสกัดกั้น ปราบปราม ป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ในพื้นที่อำเภอชายแดนภาคเหนือ และพื้นที่อำเภอตอนใน ที่ต่อเนื่องของ จ.แม่ฮ่องสอน, จ.เชียงใหม่, จ.เชียงรายและ จ.พะเยา   

ตามที่ พล.ท. ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3 (มทภ.3) ได้มีคำสั่งให้ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 7 (ผบ. พล.ร.7) ปฏิบัติหน้าที่ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการป้องกัน และปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ผบ.ศป.ปส.ชน.) ในปีงบประมาณ 2562 ที่ผ่านมา ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ ได้สร้างผลงานในการป้องกัน และแก้ปัญหายาเสพติดเป็นที่ประจักษ์ และสำเร็จลุล่วง ตามเจตนารมณ์ ของผู้บังคับบัญชา เป็นอย่างดีเยี่ยม และในปีงบประมาณ 2563 ได้มีคำสั่งให้ ท่านแม่ทัพน้อยที่ 3 (มทน.3) รับมอบภารกิจปฏิบัติหน้าที่ ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ(ผบ.ศป.บส.ชน.)/ ในปีงบประมาณ 2563

โดยมีกำหนดการ พิธีรับ - ส่งหน้าที่ระหว่าง พล.ท.สุภโชค ธวัชพีระชัย แม่ทัพน้อยที่ 3  (มทน.3)/ ผู้บัญชาการ ศูนย์ปฏิบัติการบริหาร การแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ผบ.ศป. บส.ชน.) (ท่านใหม่) และ พล.ต.บรรณวัฒน์ พรหมจรรย์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 7 (ผบ.พล.ร.7)/ ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ผบ.ศป. ปส.ชน.) (ท่านเก่า) เวลา 13.15 น. แม่ทัพน้อยที่ 3 เดินทางเข้าสักการะศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ณ ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช กองพันพัฒนาที่ 3 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ หลังจากนั้นได้เข้ารับฟังบรรยายสรุปการปฏิบัติงาน และพิธีลงนามเอกสาร ณ ห้องประชุม ศป.ปส.ชน.  จึงได้เดินทางมาเข้าพิธีรับ – ส่งหน้าที่ ผบ.ศป.บส.ชน. ณ หน้า บก.ศป.ปส.ชน.

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เชียงใหม่ พบผู้เสียชีวิตอีก 2 ราย จาก\'โรคไข้หูดับ\' หลังกินหมูดิบ เชียงใหม่ พบผู้เสียชีวิตอีก 2 ราย จาก'โรคไข้หูดับ' หลังกินหมูดิบ
  • \'สนามไชย 2\'ติดตามงานป้องกันภัยพิบัติและจัดการน้ำ เชียงใหม่–เชียงราย 'สนามไชย 2'ติดตามงานป้องกันภัยพิบัติและจัดการน้ำ เชียงใหม่–เชียงราย
  • \'สภ.แม่โจ้\'เตือนภัย!!! ช่วงนี้เกิดเหตุประทุษร้ายต่อทรัพย์ ทำร้ายร่างกายถี่อย่างน่ากังวล 'สภ.แม่โจ้'เตือนภัย!!! ช่วงนี้เกิดเหตุประทุษร้ายต่อทรัพย์ ทำร้ายร่างกายถี่อย่างน่ากังวล
  • เชียงใหม่ลุยจัด 3 งานใหญ่ ช่วงครึ่งปีหลัง กระตุ้นเศรษฐกิจให้มั่นคงและเติบโตมากยิ่งขึ้น เชียงใหม่ลุยจัด 3 งานใหญ่ ช่วงครึ่งปีหลัง กระตุ้นเศรษฐกิจให้มั่นคงและเติบโตมากยิ่งขึ้น
  • หนุ่มเดินเท้าเกือบพันกิโล จากราชบุรีไปเชียงใหม่ หวังเลิกกัญชา-ดัดนิสัยตัวเอง หนุ่มเดินเท้าเกือบพันกิโล จากราชบุรีไปเชียงใหม่ หวังเลิกกัญชา-ดัดนิสัยตัวเอง
  • เจาะลึกสารพิษ‘แม่น้ำกก’ แนะ‘ปลดล็อก’ 2 ประเด็นแก้มลพิษปนเปื้อน เจาะลึกสารพิษ‘แม่น้ำกก’ แนะ‘ปลดล็อก’ 2 ประเด็นแก้มลพิษปนเปื้อน
  •  

Breaking News

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ ประกาศ สธ. ให้ยาทรามาดอล (Tramadol) เป็นยาควบคุมพิเศษ

'ปราชญ์ สามสี' วิเคราะห์กำแพงภาษี 36% ทรัมป์ บททดสอบความ'ศิโรราบ'ไม่ใช่แค่เศรษฐกิจ

'กินเนสส์ฯ'ประกาศสุดยอดบลูชีสจากสเปน ขึ้นแท่น'ชีสที่แพงที่สุดในโลก'ด้วยราคา1.35ล้าน

(คลิป) เจรจาภาษีอย่าหวังได้อะไรจาก'ทรัมป์' อย่าเสีย 'ฐานทัพเรือพังงา' เป็นพอ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved