30 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานีตำรวจน้ำสตูล ตั้งจุดตรวจบริการนักท่องเที่ยวบนเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ โดยมีการกางเต็นท์เป็นที่พัก กิน นอน ริมชายหาด สร้างความประทับใจ เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวจนมีการแชร์กันในโลกโซเชียลถึงความตั้งใจในการปฏิบัติหน้าที่
พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม ผกก.9 บก.ตำรวจน้ำ กล่าวว่า ภาพตำรวจน้ำสตูล กางเต้นท์นอนเป็นแนวคิดที่เกิดขึ้นหลังไปให้บริการนักท่องเที่ยงบนเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล ซึ่ง บนเกาะหลีเป๊ะ ไม่มีที่ทำการของตำรวจน้ำ ประกอบกับช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลนักท่องเที่ยวมาเป็นจำนวนมากทำให้ห้องพักบนเกาะหลีเป๊ะมีจำนวนไม่พอกับนักท่องเที่ยว ประกอบกับตำรวจน้ำไม่อยากรับการสนับสนุนจากภาคเอกชน จึงยึดความพอเพียงด้วยการใช่วิธีกางเต้นท์ริมหาด เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการบริการนักท่องเที่ยวสูงสุดตลอด24ชม. โดยกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่กินอิ่มนอนหลับได้เป็นอย่างดี
สำหรับบนเกาะหลีเป๊ะ มีกำลังตำรวจน้ำหมุนเวียน ประมาณ 20 นาย นำเรือตรวจการณ์ 521 โดยมี พ.ต.ท.บรรเจิด มานะเวช สารวัตรตำรวจน้ำสตูล หัวหน้าชุด และที่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ มี พ.ต.ท. ราเชนทร์ สวนคำศรี สารวัตรตำรวจน้ำกระบี่หัวหน้าชุด ก็ดำเนินการเช่นกันโดยทำงานร่วมกับตำรวจพื้นที่ ทหารเรือ กรมเจ้าท่า ตำรวจท่องเที่ยว ร่วมดูแลนักท่องเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมง โดยกำลังพลบางส่วนจะประจำการอยู่บนเรือ ส่วนที่เหลือจะสับเปลี่ยนมาให้บริการนักท่องเที่ยวที่ริมหาด
ตามนโยบายของท่าน พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. น้อมนำ พระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยให้ผู้ปฏิบัติสนองต่อแนวทางพระราชกระแสห่วงใยและพระราชดำรัสของพระองค์ท่านที่ทรงห่วงใยชีวิตของคนไทยทุกคนในช่วงเทศกาลปีใหม่บูรณาการร่วมกับจิตอาสาพระราชทานในพื้นที่ในการดูแลความปลอดภัยในการเดินทาง
ทางกองบังคับการตำรวจน้ำภายใต้กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง นำโดย พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ ผบก.รน. ได้สั่งการให้ตำรวจน้ำ ทุกพื้นที่ทั่วประเทศเริ่มปฏิบัติการดูแลนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ตั้งแต่วันที่ 25 ธ.ค. 2562 - 5 มกราคม 2563 มุ่งหวังให้อุบัติทางทะเล และทางน้ำต้องเป็นศูนย์ ทำงานบูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วน จิตอาสาพระราชทาน ตามแนวนโยบายของท่านผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางมาใช้ในการปฏิบัติหน้าที่
ส่วนสถิตินักเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ และ สตูล เมื่อปี 2562 ที่ผ่านมา พบว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่ประมาณ 1.5 หมื่นคนและคาดว่าปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมความงดงามของทะเลอันดามัน และหมู่เกาะต่างๆมากกว่าปีที่แล้ว พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม ผกก.9 บก. ตำรวจน้ำ กล่าว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี