วันพฤหัสบดี ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ชาวบ้านยัน! 'หาดนางทอง'ไม่เคยมีฉลามหัวบาตร เชื่อนทท.ต่างชาติล้มถูกเปลือกหอยบาด

ชาวบ้านยัน! 'หาดนางทอง'ไม่เคยมีฉลามหัวบาตร เชื่อนทท.ต่างชาติล้มถูกเปลือกหอยบาด

วันศุกร์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2563, 16.32 น.
Tag : ฉลามกัดนักท่องเที่ยว ฉลามหัวบาตร หาดนางทอง
  •  

 

17 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวโดนปลาขนาดใหญ่กัด คาดว่าน่าจะเป็นปลาฉลามหัวบาตรกัดเข้าที่ บริเวณน่องขาข้างขวาตั้งแต่ใต้หัวเข่าลงมา จนเป็นแผลเหวอะหวะขณะเล่นน้ำกับภรรยา ซึ่งห่างจากฝั่งประมาณ 6 -7 เมตร จนทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันทั่วไปจนหวั่นเกรงว่านักท่องเที่ยวจะไม่กล้าลงเล่นน้ำทะเลบริเวณชายหาดนางทองอีก


ล่าสุดวันนี้ นายสวัสดิ์ ตันเก่ง นายกเทศมนตรีตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ตั้งแต่เปิดการท่องเที่ยวมายังไม่เคยได้ข่าวว่ามีปลาฉลามกัดนักท่องเที่ยวที่ชายหาดนางทองมาก่อนเลย เนื่องจากว่าชายหาดมีความตื้นไม่ลึกและอีกอย่าง ตามโขดหินต่างๆจะมีหอยเกาะเยอะถ้าไปจับ ไปเดินบนโขดหินไม่ระวังจะถูกบาดเป็นแผลได้เนื่องจากว่าเปลือกหอยมีความคมมาก บางทีอาจทำให้นักท่องเที่ยวตกใจคิดว่าเป็นปลาบางชนิดมากัดก็เป็นได้ แม้แต่ชาวบ้านคนในพื้นที่เองก็ยังไม่เคยพบเห็นปลาฉลามบริเวณชายหาดนางทองมาก่อนเลย

ด้านนายพิสิษฐ์ เส็งกิ่ง นายกสมาคมมัคคุเทศก์ จังหวัดพังงา ว่า ทางสมาคมมัคคุเทศก์จังหวัดพังงาเองก็ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้กับนักท่องเที่ยวได้ทราบว่า บริเวณที่เกิดเหตุคือชายหาดนางทองมีความปลอดภัย 100 % นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวเล่นน้ำทะเลได้เป็นปกติ

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองได้มีการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่คนเก่าคนแก่ กล่าวว่า โอกาสที่จะถูกปลาฉลามกัดมีน้อยมาก และไม่เคยเห็นปลาฉลามเข้ามาหาดนางทองเลย คาดว่านักท่องเที่ยวรายนี้น่าจะลื่นล้มบนโขดหินแล้วถูกเปลือกหอยบาดมากกว่า

ส่วนนักท่องเที่ยวที่คาดว่าถูกปลาฉลามกัดรายนี้ตอนนี้อาการปลอดภัยดีและเดินทางกลับประเทศเยอรมนีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'กองทัพภาคที่2' ยันไม่มีเหตุยิงปืนใหญ่ใส่ฐานตาควาย คาดเสียงทหารเขมรเหยียบกับระเบิดตัวเอง

จำคุก830ปี! นายหน้าสาวแสบอ้างเป็นทูตตุ๋นแรงงาน 166 คนไปออสเตรเลีย สูญกว่า 10 ล้าน

'มาริษ'เตรียมเยือนสวีเดน ร่วมเป็นสักขีพยานการจัดซื้อ'กริพเพน'

พี่ชายที่แสนดี! 'เป็ก สัณณ์ชัย'รับยื่นมือช่วย'ดิว อริสรา' ลั่นคนล้มไม่น่าข้าม

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved