วันพฤหัสบดี ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ทีมค้นหาชี้ไฟไหม้ป่าไม่ใช่ ฮ.ตก ลุยขึ้นเขาเช็คยืนยันอีกรอบ

ทีมค้นหาชี้ไฟไหม้ป่าไม่ใช่ ฮ.ตก ลุยขึ้นเขาเช็คยืนยันอีกรอบ

วันศุกร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 11.03 น.
Tag : ไฟไหม้ป่า ระยอง ฮ.ตก
  •  

ทีมค้นหาชี้ไฟไหม้ป่าไม่ใช่ ฮ.ตก ลุยขึ้นเขาเช็คยืนยันอีกรอบ

21 กุมภาพันธ์ 2563 ความคืบหน้าจากกรณีที่มีชาวบ้านในซอยคีรี ตำบลห้วยโป่ง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง แจ้งเจ้าหน้าที่ว่าพบ เห็น  ฮ.ตกบนเขาพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติเขานั่งยอง-ห้วยมะหาด​ และมีไฟลุกไหม้อยู่บนยอดเขา ทำให้เจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงาน ตลอดจนกู้ภัย และอาสาออฟโรด ต่างพากันขึ้นเขา ไปเป็นจำนวนหลายร้อยคน เพื่อค้นหา ฮ.ตก กระทั่งไม่พบจึงยุติการค้นหา


ร.ต.อ.สุรเดช มณีพิทักษ์  หัวหน้าชุดหน่วยเก็บกู้ระเบิด ภ.จว.ระยอง กล่าวว่า จากการขึ้นไปสำรวจ พร้อมกับเจ้าหน้าที่หน่วยทหารเรือและเจ้าหน้าที่ อาสากู้ภัยสยามรวมใจ อาสาออฟโรด ระยอง และบ้านฉาง กระจายกำลังตรวจสอบ ประสานกับทางกองการบินทหารเรือ จนทราบว่าเครื่องบินที่มาบินวนอยู่ในช่วงหัวค่ำตามที่ชาวบ้านเห็นมีอยู่ 3 ลำ ซึ่งทั้ง 3 ลำบินกลับฐานที่ตั้งเป็นที่เรียบร้อย ประกอบกับการตรวจสอบในพื้นที่ยังไม่พบเบาะแส ฮ.ตกหรืออากาศยานอื่นใด จึงต้องยุติการค้นหาไปก่อน

ด้านนายกิตติ บำรุงพงษ์ ออฟโรดบ้านฉาง จิตอาสา ที่ขึ้นเขาไปค้นหา พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ฯ ยืนยันว่า ยังไม่พบซาก และร่องรอยของ ฮ.ตกตามที่เข้าใจ แต่พบว่ามีไฟไหม้ป่า ซึ่งเกิดขึ้นในหลายจุดบนเทือกเขา และจากการที่เคยขึ้นมาบนเขา ยืนยันได้ว่าบริเวณดังกล่าวในช่วงฤดูแล้งจะมีไฟไหม้ป่าทุกครั้ง ซึ่งเกิดจากหลายสาเหตุ ทั้งความแห้งแล้ง และคนล่าสัตว์ ซึ่งทุกครั้งทีมอาสาจะร่วมมือกับทีมเสือไฟห้วยมะหาดหาทางดับไฟ

ทั้งนี้ เมื่อหัวค่ำของคืนที่ผ่านมา(20 กุมภาพันธ์ 2563) ชาวบ้านโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ เห็นเครื่องบินตกบนยอดเขานังยอง และยังได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่น จากนั้นมีไฟลุกไหม้อยู่บนยอดเขานังยอง ต่อมายังมีเครื่องบิน 2 ลำ เปิดไฟส่องสว่างบินวนเวียนในจุดที่เกิดไฟไหม้บนยอดเขา เจ้าหน้ากู้ภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. ห้วยโป่ง พร้อมทั้งตำรวจอีโอดี และอาสาสมัคร หลายร้อยคน พากันเดินเท้าขึ้นไปบนยอดเขา เพื่อตรวจสอบเหตุดังกล่าว  เมื่อขึ้นไปถึงจุดไฟไหม้ป่า ได้ช่วยกันค้นหา ซากเครื่องบินตามที่ชาวบ้านแจ้ง ใช้เวลาในการค้นหานานกว่าชั่วโมง โดยเจ้าหน้าที่อีโอดี ตรวจสอบกลิ่นน้ำมันก็ยังไม่พบแต่อย่างใด ประกอบกับทัศนวิสัยไม่ดี จึงยุติการค้นหา

สำหรับบรรยากาศ รอบเขานังยองซึ่งอยู่ติดกับเขาห้วยมะหาดอำเภอบ้านฉาง เต็มไปด้วยรถยนต์ รถจักรยานยนต์ นับร้อยคันที่ขับวนเวียนเพื่อหาทางจะขึ้นไปยังจุดเกิดเหตุแต่ก็ไม่สามารถขึ้นไปได้เนื่องจาก รอบเขาเป็นพื้นที่ขุดทรายมีบ่อทรายเป็นจำนวนมากอีกทั้งในบางจุดก็เต็มไปด้วยต้นไม้หนาทึบ หากจะขึ้นเขาต้องทิ้งรถและเดินเท้า การค้นหาจึงไม่ประสบผลจากทัศนวิสัยไม่ดี

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ (21 กุมภาพันธ์ 2563) เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.ห้วยโป่ง และทีมออฟโรดระยอง  ได้พากันขึ้นไปสำรวจบนเขาอีกรอบ เพื่อให้เกิดความมั่นใจ ส่วนผู้แจ้งเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยโป่ง ได้สอบสวนไปแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมาซึ่งให้การว่าได้เห็นและได้ยินเสียงจริงจึงแจ้ง ไม่ได้ตั้งใจให้เกิดความตื่นตระหนกหรือความวุ่นวายโกลาหล แต่อย่างใด

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • วินาทีชีวิต! \'คนข้ามถนน\'ถูกจยย.ขี่ย้อนศรชนอย่างจัง-นอนแน่นิ่งกลางถนน วินาทีชีวิต! 'คนข้ามถนน'ถูกจยย.ขี่ย้อนศรชนอย่างจัง-นอนแน่นิ่งกลางถนน
  • จอมโจรน้า-หลาน! ตระเวน‘ขโมยสายไฟ’ตามโรงงาน-มูลค่านับแสนบาท จอมโจรน้า-หลาน! ตระเวน‘ขโมยสายไฟ’ตามโรงงาน-มูลค่านับแสนบาท
  • จอมโจรชั้นสูง! ‘ยกคอมแอร์ลงจากตึก’ หายเข้ากลีบเมฆ-ใกล้โรงพักก็ไม่หวั่น จอมโจรชั้นสูง! ‘ยกคอมแอร์ลงจากตึก’ หายเข้ากลีบเมฆ-ใกล้โรงพักก็ไม่หวั่น
  • อีกแล้ว! วงจรปิดจับภาพชัดจยย.พุ่งชนคนข้ามถนนบริเวณทางม้าลาย โชคดีเจ็บเล็กน้อย อีกแล้ว! วงจรปิดจับภาพชัดจยย.พุ่งชนคนข้ามถนนบริเวณทางม้าลาย โชคดีเจ็บเล็กน้อย
  • ระยองวุ่น! พายุฝนกระหน่ำซัดป้ายโฆษณาล้มระเนระนาด เต็นท์ผลไม้พังยับ ระยองวุ่น! พายุฝนกระหน่ำซัดป้ายโฆษณาล้มระเนระนาด เต็นท์ผลไม้พังยับ
  • ชาวบ้านสุดช้ำ! ครูโรงเรียนชื่อดัง ‘ยืมเงินไม่คืน’ ท้าอยากได้ให้ไปฟ้องเอา ชาวบ้านสุดช้ำ! ครูโรงเรียนชื่อดัง ‘ยืมเงินไม่คืน’ ท้าอยากได้ให้ไปฟ้องเอา
  •  

Breaking News

‘สว.’ยื่น‘ป.ป.ช.-ศาลรธน.’พิจารณาจริยธรรมร้ายแรง‘นายกฯ’แล้ว ลั่นพร้อมอภิปราย‘อิ๊งค์’

ไม่หวั่นคดี'ชั้น 14' 'เลขาฯป.ป.ช.'ชี้ทำตามระเบียบ-ขอข้อมูล'แพทยสภา'จากศาล

นายกฯปราศรัย'สร้างพลังไทย หยุดภัยยาเสพติด' ย้ำรัฐบาลเร่งปราบปราม-ฟื้นฟูผู้เสพ-ปิดล้อมชายแดน

‘จุลพันธ์’ยันร่างเอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯแค่เลื่อน ไม่เป็นหมัน โว‘เสียงรัฐบาล’มากพอ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved