17 มีนาคม 2563 ที่ โรงยิมภายในสนามกีฬาพระราเมศวร อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี นางอรพิณ จิรพันธ์วานิช นายกองการบริหารส่วนจังหวัดลพบุรี ได้นำคณะผู้บริหารและพนักงานขององค์การบริหารส่วนจังหวัดลพบุรี ได้ร่วมกันทำความสะอาดพื้นที่ เก้าอี้นั่งและอุปกรณ์เครื่องออกกำลังกายทุกชนิดภายในโรงยิม ด้วยการนำเอาน้ำยาฆ่าเชื้อโรคมาเช็ดพื้นผิวโต๊ะ เก้าอี้ อุปกรณ์เครื่องออกกำลังกายทุกชนิด ที่อยู่ภายในโรงยิมที่มีประชาชนชาวไทยและชาวต่างชาติมาใช้บริการจำนวนมากเป็นประจำทุกวัน ทั้งนี้เพื่อฆ่าเชื้อโรคและเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ (COVID-19) ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้
ทางด้านนางอรพิณ จิรพันธ์วานิช นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดลพบุรี กล่าวว่าในวันนี้ได้มีการจัดโครงการป้องกัน โรคโควิด-19ด้วยการร่วมกันทำความสะอาดอุปกรณ์และเครื่องออกกำลังกายทุกชนิดพร้อมทั้งที่นั่งบนอัสจันท์ภายในโรงยิม ที่สนามกีฬาพระราเมศวร เนื่องจากได้มีประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมาก เดินทางมาใช้บริการ จึงต้องมีการป้องกันเอาไว้ก่อนโดยทุกคนที่เข้ามาใช้บริการจะต้องผ่านการตรวจเช็คร่างกายทุกคนว่าปลอดภัยถึงจะเข้ามาใช้บริการภายในสนามกีฬาได้ โดยจากการตรวจเช็คผู้มาใช้บริการยังไม่พบว่ามีผู้ป่วยมาใช้บริการแต่อย่างไรจึงยังไม่มีการแจ้งปิดสนามกีฬาแต่อย่างไรแต่ต้องติดตามการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19อย่างต่อเนื่องถ้าพบว่ามีการแพร่ระบาดอย่างรุนแรงก็จะมีการแจ้งปิดสนามกีฬาชั่วคราว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี